-
Viettel khai trương Văn phòng đại diện tại Các Tiểu Vương quốc Ả-rập Thống nhất -
Age of AInicorns: Đường đua AI thực chiến cho nhà phát triển Việt -
Dọn đường băng để ngành công nghiệp UAV cất cánh -
“Outsourcing chỉ là ‘vốn mồi’, giá trị cốt lõi để đi ra thế giới là sản phẩm riêng" -
Ban hành danh mục sản phẩm, dịch vụ công nghệ số trọng điểm từ 1/1/2026 -
Nhà mạng phải đóng góp 1,5% doanh thu cho Quỹ Dịch vụ viễn thông công ích
Mới đây trong một cuộc trả lời phỏng vấn trang tin The Independent, giám đốc điều hành Apple Tim Cook tiếp tục đưa ra phát biểu "nhỏ giọt" gợi ý rằng công ty đang đầu tư và nhận thấy tiềm năng rất lớn ở công nghệ thực tại ảo (AR).
Ông Cook đã so sánh tầm quan trọng của AR với điện thoại thông minh: "Tôi coi nó như là một ý tưởng lớn như điện thoại thông minh. Điện thoại thông minh là dành cho tất cả mọi người. Chúng tôi không nghĩ iPhone là về một cá nhân nào đó, hoặc quốc gia hoặc cả thị trường. Nó là dành cho tất cả mọi người. Tôi nghĩ AR là một thứ to lớn. Nó rất lớn. Tôi vui mừng vì những điều đó có thể được thực hiện để cải thiện rất nhiều cuộc sống và được giải trí."
Tuy nhiên ông Cook cũng "giội gáo nước lạnh" vào ý tưởng rằng Apple đang chuẩn bị ra một sản phẩm AR cụ thể như kính thông minh mà gần đây đã được đồn đại.
"Tôi xem AR như tôi nhìn miếng keo dán silicon ở đây trong chiếc iPhone của tôi," ông nói. "Thực chất, nó không phải là một sản phẩm - đó là một công nghệ cốt lõi."
Điều này có nghĩa rằng Apple sẽ đưa công nghệ AR vào trong một số ứng dụng của nó, chẳng hạn như các ứng dụng camera và công nghệ cơ bản của hãng.
Trong vài năm qua, Apple đã mua một số công ty khởi nghiệp AR.
Đây không phải là lần đầu tiên ông Cook nói về khả năng Apple phát triển AR. Tại một sự kiện hồi tháng 10/2016, ông đã đưa ra lý do vì sao ông đặt cược cao hơn hẳn cho những công nghệ nhập vai như thực tế ảo, và nói một "phần quan trọng" của mọi người trên toàn thế giới sẽ là "trải nghiệm AR mỗi ngày."
"AR là sẽ mất một thời gian vì thực sự có một số thách thức khó khăn về công nghệ," ông Cook cho biết trong phát biểu hổi tháng 10/2016.
"Nhưng nó sẽ xảy ra, nó sẽ xảy ra trong một cách lớn, và chúng tôi sẽ tự hỏi khi nào, làm thế nào chúng ta sống mà không có nó. Giống như chúng ta tự hỏi làm thế nào chúng ta sống mà không có điện thoại ngày hôm nay."
-
Ban hành danh mục sản phẩm, dịch vụ công nghệ số trọng điểm từ 1/1/2026 -
“Tiệm phở của anh Hai”: Cú hích cho ngành công nghiệp game Việt -
Nhà mạng phải đóng góp 1,5% doanh thu cho Quỹ Dịch vụ viễn thông công ích -
Luật An ninh mạng 2025 sẽ mở ra không gian phát triển mới cho doanh nghiệp Việt Nam -
Quỹ VinFuture công bố tuần lễ khoa học công nghệ 2025 -
Hàng loạt khách sạn Việt Nam bị tấn công qua email chứa virus, giả mạo Booking.com -
Doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam đạt giải thưởng quốc tế về trải nghiệm khách hàng
-
MEGACOM Quốc tế ra mắt kiến tạo giá trị mới cho thời trang và nghệ thuật -
Giải pháp trả góp trên thẻ thanh toán: VIB định nghĩa lại trải nghiệm tài chính cá nhân -
PNJ lập cú đúp giải thưởng tại Asia Pacific Enterprise Awards 2025 -
Nomura Real Estate Việt Nam: Kiến tạo phong cách sống Nhật Bản giữa xu hướng sống khỏe tại Việt Nam -
Tưng bừng chào đón Lễ Hội Bia Hà Nội 2025 -
Acecook Việt Nam ra mắt phiên bản Hảo Hảo Premium
