Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 18 tháng 07 năm 2024,
ATM Online ra mắt ứng dụng cho vay tự động 24/7 trên Android
Như Loan - 21/02/2023 16:33
 
Fintech vừa ra mắt ứng dụng (app) vay trả góp trên điện thoại di động. App không yêu cầu quyền truy cập thông tin cá nhân của khách hàng như danh bạ, lịch sử cuộc gọi, Facebook...
f
ATM online là Công ty công nghệ tài chính (Fintech) hoạt động tại Việt Nam đã hơn 5 năm

Công ty ATM Online và đối tác vừa chính thức cho ra mắt ứng dụng (app) vay trả góp có tên gọi là “ATM Online” trên điện thoại di động, trước mắt thử nghiệm trên hệ điều hành Android.

ATM Online là một Công ty công nghệ tài chính (Fintech - có mặt ở Việt Nam hơn 5 năm qua) và là thành viên của TM Online có Trụ sở chính tại Singapore và 3 quốc gia khác gồm: Việt Nam, Philippine và Sri Lanka.

Tại Việt Nam, ATM Online được thành lập vào tháng 10/2017, là công ty tiên phong trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ vào việc tư vấn vay trực tuyến các khoản vay nhỏ có giá trị từ 2 đến 20 triệu đồng trong khoảng thời gian lên tới 08 tháng, nhắm vào đối tượng khách hàng có thu nhập trung bình thấp, yêu thích sự tiện lợi của công nghệ.

Theo khảo sát của Statista năm 2021, có khoảng 61,3 triệu smartphone đang được sử dụng tại Việt Nam và nằm trong top 10 quốc gia có số lượng smartphone cao nhất. Tuy nhiên, với thực trạng bùng nổ của các app cho vay với nguồn gốc không rõ ràng trên cả hai hệ điều hành Android và iOS trong những năm vừa qua, ATM Online đã thận trọng trong việc định vị thương hiệu, bằng cách duy trì phương thức tiếp cận khách hàng thông qua kênh chính thống duy nhất là website trong suốt 05 năm, kể từ khi ATM Online ra mắt thị trường năm 2017.

Từ tháng 2/2023, Ứng dụng ATM Online ra mặt trên điện thoại di động với mục đích cung cấp các dịch vụ vay cho khách hàng một cách nhanh chóng, tiện lợi; bước đầu thử nghiệm trên hệ điều hành Android, chiếm hơn 60% thị phần hệ điều hành di động tại Việt Nam (Theo báo cáo của Appota, 2020).

Cuối quý I/2023, ATM Online và đối tác dự kiến sẽ tiếp tục triển khai ứng dụng ATM Online trên trên nền tảng iOS.

Cụ thể, với ứng dụng ATM Online, khách hàng có thể thao tác dễ dàng trong việc thực hiện đăng ký khoản vay bằng cách chụp hình CCCD trực tiếp bằng điện thoại. Cùng với việc giản lược một số thông tin so với nền tảng web, thời gian khách hàng hoàn tất thông tin trên app sẽ nhanh chóng hơn so với phiên bản web. Thời gian cho quá trình điền thông tin và gửi đi được ước lượng tối đa không quá 2 phút. Tổng thời gian từ lúc điền thông tin cho đến lúc nhận tiền vào tài khoản thông thường là 15 phút đối với khách hàng mới và từ 5-7 phút đối với khách hàng cũ.

Ngoài ra, khả năng sao lưu tự động của app giúp khách hàng tiếp tục hoàn thành đơn đăng ký còn đang dang dở, trong trường hợp khách hàng chưa kịp hoàn tất trong thời điểm đó. Đặc biệt, ứng dụng sẽ không yêu cầu quyền truy cập thông tin cá nhân của khách hàng như danh bạ, lịch sử cuộc gọi, Facebook… Đây là điểm khác biệt then chốt về bảo mật quyền riêng tư của ứng dụng ATM Online so với các ứng dụng khác.

Với ứng dụng ATM Online, khách hàng có thể quản lý danh sách hợp đồng đã được thực hiện, theo dõi lịch thanh toán và lịch sử thanh toán, tìm kiếm địa điểm thanh toán gần nhất. Việc thanh toán trở nên dễ dàng hơn khi khách hàng có thể truy xuất thông tin tài khoản định danh cá nhân hoặc lưu mã QR code về máy để thanh toán qua các ứng dụng của ngân hàng mà không cần phải phải gọi lên tổng đài để kiểm tra thông tin như trước đây.

Ngoài ra, ứng dụng còn giúp khách hàng ký hợp đồng điện tử và theo dõi trạng thái hồ sơ đã được khởi tạo và kịp thời nhận thông báo cũng như các thông tin về các chương trình khuyến mãi của ATM Online. Một ưu điểm nổi bật khác của ứng dụng ATM Online là mật khẩu dưới dạng sinh trắc học: vân tay, FaceID (đối với các dòng điện thoại có hỗ trợ). Điều này giúp cho khách hàng có thể đăng nhập vào tài khoản của mình một cách nhanh chóng, thuận tiện và an toàn mà không tốn thời gian chờ và nhập mã OTP.

Khách hàng mới, chưa từng sử dụng dịch vụ tại ATM Online có thể trải nghiệm ứng dụng bằng cách tải về và lựa chọn gói vay từ 2 đến 6 triệu, với thời hạn 3 tháng. ATM Online và đối tác luôn có chương trình 14 ngày ân hạn, áp dụng cho tất cả khách hàng lần đầu đăng ký tại ATM Online. Trong vòng 14 ngày kể từ khi nhận được số tiền giải ngân, khách hàng có quyền cân nhắc về khoản vay của mình. Trong trường hợp thay đổi quyết định, khách hàng hoàn toàn có thể thanh toán lại đúng số tiền đã được giải ngân. Lãi suất, phí tư vấn và phí dịch vụ sẽ được miễn phí 100%. Với chương trình này, ATM Online cùng đối tác của mình muốn đảm bảo khách hàng cảm thấy thoải mái khi sử dụng dịch vụ. Thời gian 14 ngày được xem như thời gian “trải nghiệm” sản phẩm.

Theo thống kế từ dữ liệu hơn 5 năm hoạt động tại Việt Nam, hơn 76% khách hàng sau khi đăng ký vay khoản vay đầu tiên đã quay lại sử dụng dịch vụ do ATM cung cấp để đăng ký vay khoản vay thứ hai. Tỷ lệ khách hàng sau khi đăng ký vay khoản vay thứ 2 tiếp tục đăng ký vay khoản vay thứ 3, 4… lên đến 80%.

Ông Đỗ Minh Hải, Giám đốc ATM Online cho biết: “ATM Online và đối tác liên tục đầu tư phát triển công nghệ để từ đó tự động hóa các quá trình hoạt động. Ví dụ, trước đây, việc nhận diện CMND/CCCD của khách hàng bằng thẩm định viên độ chính xác khoảng 70% và mất từ 2-3 phút bằng con người; hiện nay chúng tôi sử dụng nhận diện ký tự quang học và thuật toán cho phép hoàn thành dưới 15 giây với độ chính xác trên 95%. Ngoài ra, ATM Online và đối tác còn tập trung phát triển các kênh thanh toán công nghệ như: mã nạp tiền định danh, QR code với chi phí chỉ bằng 1/5 các kênh truyền thống như thu tại quầy cũng như qua các ví điện tử có mức phí cao. Với những giải pháp trên chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ công nghệ tài chính (Fintech) có tỷ lệ nợ xấu thấp. Đây là tiền đề cho việc cung cấp sản phẩm có mức lãi và phí thấp nhất so với các đối thủ trên thị trường".  

Được biết, trong 5 năm hoạt động tại Việt Nam, ATM Online cùng đối tác đã phục vụ hơn 300.000 khách hàng với tổng số gần 800.000 khoản vay được giải ngân.

Làn sóng tội phạm cho vay online nặng lãi
Cần có biện pháp ngăn chặn kịp thời dịch vụ cho vay online qua ứng dụng (app) trái phép từ Trung Quốc đang xâm nhập làm náo loạn thị trường Việt...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư