Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 17 tháng 04 năm 2024,
Bà Christine Lagarde tái cử chức Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF)
Uyên Linh - 20/02/2016 09:19
 
Ngày 19/2, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết ban lãnh đạo IMF đã bầu lại bà Christine Lagarde làm Tổng Giám đốc điều hành định chế tài chính này thêm một nhiệm kỳ 5 năm, bắt đầu từ ngày 5/7.
Bà Christine Lagarde sẽ tiếp tục dẫn dắt IMF trong 5 năm tới
Bà Christine Lagarde sẽ tiếp tục dẫn dắt IMF trong 5 năm tới

Trong một tuyên bố, IMF nêu rõ bà Lagarde, 60 tuổi, nguyên Bộ trưởng Tài chính Pháp, ứng cử viên duy nhất được đề cử vào chức vụ trên, đã được bầu với sự đồng thuận nhất trí cao.

Phát biểu sau khi được bầu lại vào chức vụ trên, bà Lagarde tuyên bố Hội nghị các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương nhóm 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi (G20) tổ chức tại Thượng Hải (Trung Quốc) vào tháng tới nên đặt trọng tâm vào những tác động ngược từ những quyết sách của mình.

Bà Lagarde, người đã đảm nhiệm cương vị Tổng Giám đốc điều hành IMF từ năm 2011, được coi là người có công trong việc làm giảm nhẹ tác động của cuộc khủng hoảng nợ công ở châu Âu và đã tiến hành những thay đổi để gia tăng ảnh hưởng của các thị trường mới nổi lên như Trung Quốc và Brazil tại IMF.

IMF: Tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2016 sẽ ở mức 3,4%
Theo Kyodo, ngày 19/1, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu và Mỹ trong năm nay so với dự báo công bố hồi tháng...
Bình luận bài viết này
  • LiBao 00:06 | 27-03-2020
    Lagarde là một chính trị gia rất giỏi, người sẽ giúp cải thiện tình trạng kinh tế của các ngân hàng châu Âu. Tôi đã xem các buổi biểu diễn của cô ấy nhiều lần, vì tôi quan tâm đến chính trị nói chung, đặc biệt là tin tức tài chính. Một số tuyên bố của cô ấy thường giúp tôi khi giao dịch trên trang https://www.forxtime.com/vi. Cảm ơn bài viết, rất nhiều thông tin!
Xem thêm trên Báo Đầu Tư