-
Quy định về xét tôn vinh, trao tặng giải thưởng cho doanh nhân, doanh nghiệp -
Doanh nghiệp và kỳ vọng 2026: Sẵn sàng cho chu kỳ tăng trưởng mới
-
Toyota Việt Nam có Chủ tịch và Tổng giám đốc mới
-
Doanh nhân Đỗ Tiến Thành: Kinh doanh tử tế không lo cô độc trên mạng xã hội -
CEO Tống Thị Phương Nhi: Gieo chữ “nghĩa”, gặt thành công -
“Đi ngang” không phải lùi bước, mà là bản lĩnh của người làm hạ tầng
| Cựu Ngoại trưởng Mỹ muốn làm CEO Facebook để “giải quyết một số hậu quả của do mạng xã hội này gây ra” |
Trong buổi nói chuyện tại trường Đại học Harvard vào thứ 6 tuần trước (25/5) trước khi nhận một tấm bằng danh dự tại đây, khi được hỏi “Nếu trở thành một giám đốc điều hành ở thời điểm hiện tại, bà sẽ chọn công ty nào?”, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã lập tức trả lời không do dự: Facebook”.
Bà Hillary Clinton đã bật cười với khán giả trước khi giải thích rằng sự lựa chọn của mình là muốn quản lý Facebook vì sức mạnh to lớn của mạng xã hội này với dòng chảy thông tin trên toàn cầu.
“Đó là nền tảng tin tức lớn nhất thế giới”, Hillary Clinton giải thích. “Phần lớn mọi người đều cập nhật tin tức, dù đúng hay không, từ Facebook”.
Kể từ sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào năm 2016 với phần thắng thuộc về ông Donald Trump, nhiều hãng công nghệ lớn như Facebook, Twitter hay Google... đã trở thành tâm điểm của sự chỉ trích vì cho rằng các tin tức giả mạo được lan truyền trên những nền tảng mạng xã hội và tin tức của các hãng công nghệ này đã làm ảnh hưởng đến quyết định của các cử tri Mỹ, khiến họ thay đổi lá phiếu bầu cử so với dự định ban đầu dù không thực sự chủ đích làm điều đó.
Hơn ai hết chính Hillary Clinton là người đã bị ảnh hưởng bởi những tin tức giả mạo lan truyền trên mạng xã hội, đặc biệt trên Facebook và có vẻ như mục đích muốn trở thành CEO của Facebook là để giải quyết một số "hậu quả bất ngờ từ mô hình kinh doanh của họ”.
“Và tôi hy vọng rằng họ sẽ làm cho nó đúng, bởi vì nó thực sự quan trọng đối với nền dân chủ của chúng ta, nơi mà mọi người có được thông tin để đưa ra các quyết định”, cựu Ngoại trưởng Mỹ cho biết.
Với hơn 2,2 tỷ người dùng hoạt động mỗi tháng, Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới và những thông tin được lan truyền trên mạng xã hội này đóng một vai trò hết sức quan trọng có thể ảnh hưởng đến định hướng của một lượng người rất lớn, cho dù thông tin đó có chính xác hay không.
-
Doanh nhân Đào Hải Nghĩa, Chủ tịch HĐQT M.Homes Holdings: Kiến tạo hệ giá trị sống bền vững cho cộng đồng -
Doanh nhân Đỗ Tiến Thành: Kinh doanh tử tế không lo cô độc trên mạng xã hội -
Kim Ha-kyun, nhà sáng lập Hanu Craft Studio: Chạm vào đất sét để thấy lòng tĩnh lặng -
CEO Tống Thị Phương Nhi: Gieo chữ “nghĩa”, gặt thành công -
“Đi ngang” không phải lùi bước, mà là bản lĩnh của người làm hạ tầng -
Bà Mai Kiều Liên được vinh danh Lãnh đạo truyền cảm hứng sáng tạo tại Vạn Xuân Awards 2025 -
Doanh nhân Nguyễn Thị Thu Huyền: Giữ hồn cốm Hà Nội từ những điều rất mộc
-
1
Quy hoạch ổn định Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng với công suất 20 triệu hành khách/năm -
2
Đổi mới chính sách tài chính đất đai, khơi thông nguồn lực, giảm gánh nặng xã hội -
3
Cục Đường bộ Việt Nam thông tin về các trạm dừng nghỉ trên cao tốc Bắc - Nam -
4
Được giảm 50% dự trữ bắt buộc, 4 nhà băng có thêm hàng chục nghìn tỷ đồng để cho vay
-
DragonGroup: Khẳng định nền tảng, đặt mục tiêu bứt phá năm 2026 -
Agribank triển khai đồng bộ các giải pháp thúc đẩy tài chính toàn diện -
Khánh thành, thông xe công trình cầu vượt Thanh Hà -
SATRA khai mạc chợ hoa xuân Bình Điền Bính Ngọ -
Techcombank Private: Kiến tạo tương lai quản lý gia sản tại Việt Nam -
Vì sao nên sử dụng giải pháp vay kinh doanh của ngân hàng VietinBank?
