-
Tìm cơ hội trên thị trường chứng khoán tháng 6 -
Ngân hàng nhỏ và cuộc đua không cân sức -
Lãi suất chưa kịp hạ: Nhà băng tung chiêu huy động vốn mới -
Chứng khoán phiên 9/6: Cổ phiếu "vua" hút tiền kéo VN-Index hồi phục -
"Kẹt" room tín dụng bất động sản, ngân hàng đẩy mạnh cho vay xây dựng, hạ tầng -
Lãi suất liên ngân hàng lại vọt lên 9,5%, thanh khoản hạ nhiệt trông cậy vào giải ngân đầu tư công
Cổ đông lớn cắt lỗ thêm 1,36 triệu cổ phiếu
Bà Trần Uyên Phương, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát đồng thời cũng là cổ đông lớn của Công ty cổ phần Tập đoàn Yeah1, vừa cho biết đã bán ra 960.000 cổ phiếu trong ngày 5/8 và 400.000 cổ phiếu tại ngày 9/8. Đây cũng là các phiên giao dịch mà cổ phiếu YEG bất ngờ tăng kịch trần trong ba phiên liên tục. Tuy nhiên, ước tính với mức giá 17.000 đồng/cổ phiếu, bà Trần Uyên Phương vẫn lỗ đậm nếu so với quanh vùng 50.000 đồng/cổ phiếu mà nhà đầu tư này mua vào giai đoạn tháng 2-3/2020.
Trước đó, từ ngày 28/7, à Trần Uyên Phương cũng đã bán 251.600 cổ phiếu YEG, qua đó giảm tỷ lệ sở hữu tại Công ty cổ phần Tập đoàn Yeah1 (mã YEG-HoSE) xuống hơn 1%, từ 21,61% xuống còn 20,8%. Tỷ lệ sở hữu theo cập nhật mới nhất sau khi bán 1,36 triệu cổ phiếu YEG đã giảm còn 14,57% vốn điều lệ. Bà Phương tiếp tục là cổ đông lớn thứ hai của Yeah1. Cổ đông lớn nhất là ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống, Chủ tịch HĐQT kiêm người sáng lập công ty với tỷ lệ sở hữu 26,12%.
Cánh cửa huỷ niêm yết bắt buộc lại gần hơn
Động thái rút vốn tại Yeah1 của “ái nữ” nhà Tân Hiệp Phát được thực hiện chỉ trước thời điểm Yeah1 công bố báo cáo tài chính hơn một tuần. Yeah1 là một trong những công ty nộp báo cáo tài chính quý II muộn nhất trên sàn. Theo giải trình của Chủ tịch HĐQT Nguyễn Ảnh Nhượng Tống tới Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, ảnh hưởng của dịch Covid-19 và các lệnh giãn các xã hội đang khiến công ty “rất khó khăn” trong việc sắp xếp, bố trí di chuyển nhân viên chuyên trách giữa các quận khác nhau đến văn phòng công ty để thực hiện công tác lập báo cáo tài chính kịp thời theo quy định.
Báo cáo tài chính nửa đầu năm tiếp tục cho thấy bức tranh không mấy sáng sủa khi công ty lại tiếp tục có một quý kinh doanh thua lỗ. Theo báo cáo tài chính 6 tháng đã soát xét, doanh thu từ hoạt động kinh doanh đạt 601 tỷ đồng, tăng 37% so với cùng kỳ. Kinh doanh dưới giá vốn, lại thêm chi phí lãi vay tăng mạnh Yeah1 lỗ sau thuế hơn 197 tỷ đồng.
Theo giải trình của công ty, mảng thương mại đa kênh (bán lẻ) từ sự ảnh hưởng nặng nề của hai đợt dịch trong nửa đầu năm 2021. Đây cũng là mảng kinh doanh mới mà Yeah1 triển khai sau khi bà Trần Uyên Phương mua lại cổ phần với kỳ vọng trở thành cổ đông chiến lược.
Yeah1 đã liên tiếp báo lỗ ròng 383 tỷ đồng và 181 tỷ đồng trong năm 2019 và 2020. Nếu không thể khắc phục khoản lỗ nửa đầu năm, công ty sẽ có năm thứ ba liên tiếp báo lỗ và buộc phải rời sàn niêm yết theo quy định. Nếu trường hợp này xảy ra, cổ phiếu sẽ xuống sàn UPCoM và vẫn được giao dịch trên thị trường chứng khoán tập trung.
Ở thời điểm lên sàn, cổ phiếu YEG là một hiện tượng khi yết mức giá tham chiếu ở mức 250.000 đồng/cổ phiếu. Sau hơn ba năm, cổ đông của công ty chưa từng được nhận trả cổ tức, giá cổ phiếu và vốn hoá thị trường cũng đã “bốc hơi” hơn hơn 90%.
-
Lãi suất chưa kịp hạ: Nhà băng tung chiêu huy động vốn mới -
Chứng khoán phiên 9/6: Cổ phiếu "vua" hút tiền kéo VN-Index hồi phục -
"Kẹt" room tín dụng bất động sản, ngân hàng đẩy mạnh cho vay xây dựng, hạ tầng -
Lãi suất liên ngân hàng lại vọt lên 9,5%, thanh khoản hạ nhiệt trông cậy vào giải ngân đầu tư công
-
F88 thay đổi định vị và chiến lược quản trị, mục tiêu là phát triển bền vững -
ACB trao 100 suất học bổng cho sinh viên khó khăn tại Đại học Quốc gia TP. HCM -
Dùng app ABBank, giới thiệu bạn bè nhận thưởng không giới hạn -
Tái cơ cấu mạng lưới tại Ngân hàng Chính sách xã hội Phù Ninh: Dư nợ vượt 519 tỷ đồng, nợ quá hạn dưới 0,1% -
Chủ tịch Eximbank thôi đảm nhiệm thành viên HĐQT độc lập; 3 thành viên HĐQT từ nhiệm -
Chứng khoán phiên 8/6: Cổ phiếu giảm diện rộng, VN-Index mất mốc 1.800 điểm -
Vàng rơi mạnh 7 triệu đồng/lượng, người mua vàng sáng nay đã lỗ hơn 11 triệu đồng/lượng trong ngày
-
Đoàn công tác tỉnh Phú Thọ làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Phần Lan -
Phát huy hiệu quả các dự án, công trình môi trường -
Căn hộ mẫu Fenica dành riêng cho người trẻ, thu hút khách hàng dịp khai trương -
QMS Top Tower mở bán, thu hút đông đảo khách hàng và nhà đầu tư -
10 năm kết nối và đồng hành cùng Doanh nhân trẻ Khởi nghiệp -
Sản phẩm công nghệ thành tâm điểm: Ranh giới giữa trải nghiệm và bảo vệ tài sản, trí tuệ
