
-
Thanh Hóa: Chiến dịch cao điểm 90 ngày đêm hoàn thành giải ngân vốn đầu tư công
-
Nghị quyết của Chính phủ về tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thi hành Luật Đất đai
-
Thành lập Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu
-
Nghệ An sớm hình thành ngành công nghiệp Halal địa phương
-
Chủ tịch nước báo cáo công tác nhiệm kỳ đặc biệt -
Nhiệm kỳ 2021-2026, Thủ tướng, các Phó thủ tướng hơn 400 lần xuống cơ sở
![]() |
Ảnh minh họa. (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN) |
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển mạnh và mở rộng về phía Đông Nam kết hợp với hiệu ứng phơn nên ngày 6/5, ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt.
Nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, vùng núi Bắc Bộ có nơi trên 39 độ C, vùng núi Bắc Trung Bộ có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất từ 39-41 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 30-50%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11-17 giờ.
Từ ngày 7/5 đến 9/5, cường độ nắng nóng tiếp tục gia tăng. Ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt, nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ C, vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ có nơi 40-42 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 30-45%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-18 giờ.
Từ ngày 10/5, nắng nóng ở các khu vực trên dịu dần.
Từ 5-10/5, nắng nóng xảy ra ở các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ, cục bộ ở Nam Trung Bộ với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11-16 giờ.
Do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt trong những ngày tới, kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh, nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ, vùng núi Bắc Bộ và Tây Nguyên.
Nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.
[Ngày 6/5, chỉ số tia UV ở 3 thành phố lớn chạm mức gây hại rất cao]
Ngày 6/5, chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 9-10, thành phố Hồ Chí Minh có giá trị từ 8-9 ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng là cấp 1.
Dự báo thời tiết các khu vực ngày và đêm 6/5: Phía Tây Bắc Bộ ít mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, đêm không mưa. Gió Tây Nam cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, có nơi dưới 23 độ C; cao nhất từ 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ ít mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, đêm không mưa. Gió Nam đến Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C; cao nhất từ 34-37 độ C, vùng núi có nơi trên 38 độ C, riêng Quảng Ninh-Hải Phòng 33-34 độ C.
Thủ đô Hà Nội ít mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, đêm không mưa. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 26-28 độ C; cao nhất từ 35-37 độ C.
Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế ít mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, đêm không mưa. Gió Tây Nam cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C; cao nhất từ 35-38 độ C, riêng vùng núi có nơi 39-41 độ C.
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ít mây, phía Bắc ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt; phía Nam ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối có mưa dông vài nơi, đêm không mưa. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C; cao nhất từ 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C, riêng Ninh Thuận-Bình Thuận 33-35 độ C.
Khu vực Tây Nguyên có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C; cao nhất từ 34-36 độ C, có nơi trên 37 độ C.
Nam Bộ có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C; cao nhất từ 34-36 độ C, có nơi trên 36 độ C./.

-
Nối mạch nghị trường, nối dài khát vọng - Bài 3: Trách nhiệm của đại biểu là không có nhiệm kỳ -
Cán bộ, công chức cấp xã “vừa thừa, vừa thiếu” khiến cử tri lo lắng -
Thủ tướng: GDP năm 2026 tăng từ 10%; phát triển đồng bộ thị trường vàng, bất động sản, chứng khoán -
Chủ tịch Quốc hội: Lấy cuộc sống và lợi ích của Nhân dân làm thước đo của chính sách -
Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam - Phần Lan -
Đề xuất mới về giá đất có ưu điểm gì? -
Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV: Xem xét số lượng lập pháp lớn nhất từ đầu nhiệm kỳ
-
PVCFC đại hội cổ đông bất thường, hoạt động theo mô hình tổng công ty
-
ACBS ghi điểm trong mắt nhà đầu tư khi nhận tới 2 giải thưởng APEA
-
Crystal Việt Nam - “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” 2025
-
Sunshine Group được vinh danh Doanh nghiệp Xuất sắc châu Á tại APEA 2025
-
Acecook Việt Nam khởi công nhà máy Thăng Long - Bước tiến mới trong hành trình vươn tầm thế giới
-
KHP Land lan tỏa tầm nhìn sống xanh cùng Vinhomes Green Paradise Cần Giờ