Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 23 tháng 07 năm 2024,
Bắc Kinh vượt New York, trở thành "thủ đô tỷ phú" của thế giới
(Vietnam+) - 26/02/2016 07:01
 
Theo kết quả một cuộc khảo sát do Hurun Report đưa ra ngày 24/2, Bắc Kinh đã vượt qua thành phố New York để trở thành “thủ đô tỷ phú của thế giới” với 100 nhà tỷ phú, so với con số 95 tỷ phú ở thành phố Mỹ.

Thành phố Bắc Kinh. (Nguồn: newsweek.com)
Thành phố Bắc Kinh. (Nguồn: newsweek.com)


Cuộc khảo sát của Hurun Report, một nhà xuất bản các tạp chí thời trang đặt trụ sở ở Trung Quốc, cho hay số lượng tỷ phú tại Bắc Kinh năm 2015 đã tăng thêm 32 người so với năm trước đó, trong khi số lượng tỷ phú tại New York chỉ tăng thêm có 4 trong năm vừa qua.

Moskva là thành phố đứng thứ ba thế giới về số lượng nhà tỷ phú với 66 người.

Rupert Hoogewerf, Chủ tịch và là nhà nghiên cứu chính của Hurun, cho biết mặc dù kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm lại và thị trường chứng khoán sụt giảm, nước này có nhiều nhà tỷ phú mới nhất so với các nước khác trên thế giới trong năm qua.

Trong báo cáo tháng 10/2015, Hurun cho biết Trung Quốc đại lục đã vượt qua Mỹ để trở thành đất nước có số tỷ phú nhiều nhất thế giới.

Danh sách và số lượng khác nhau về số người giàu nhất thế giới do các tạp chí và tổ chức - trong đó có Forbes, Bloomberg và Hurun - đưa ra là do họ dựa trên các phương pháp đánh giá và nhìn nhận khác nhau./.

Chuyên gia Trung Quốc: Bắc Kinh sẽ là “nạn nhân lớn nhất”
Trong bối cảnh căng thẳng Biển Đông liên tục leo thang, giới chuyên gia quốc tế đã đưa ra nhiều nhận định xung quanh vấn đề này, trong đó hầu...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư