Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 29 tháng 05 năm 2024,
Bắc Ninh: Xe khách nổ kinh hoàng, 2 người chết, 12 người bị thương
Nguyễn Dương - Bá Đoàn - 22/02/2017 08:07
 
Khoảng 22h30 đêm 21/2, chiếc xe khách khổ lớn mang biển kiểm soát 14B 00694 đã bất ngờ phát nổ khi lưu thông trên quốc lộ 18, địa phận xã Đào Viên, huyện Quế Võ, Bắc Ninh làm 2 người tử vong, 12 người khác bị thương.

 


Hiện trường vụ nổ (Ảnh: Bá Đoàn)

Hiện trường vụ nổ (Ảnh: Bá Đoàn)

Trao đổi với phóng viên Dân trí lúc 0h45 rạng sáng 22/2, ông Nguyễn Tử Quỳnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cho biết, một xe khách khổ lớn của nhà xe Ka Long di chuyển từ Thái Nguyên về Móng Cái, khi đi đến địa phận xã Đào Viên, huyện Quế Võ, Bắc Ninh thì phát nổ. Vụ nổ làm 2 người tử vong, 12 người khác bị thương.

"Ngay khi nhận được thông tin, tôi đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo các lực lượng chức năng xử lý vụ việc, khẩn trương đưa người bị thương đi cấp cứu. Hiện tại các lực lượng như công an, quân đội, y tế, phòng cháy chữa cháy cũng đã có mặt tại hiện trường để cùng xử lý. Ngoài 2 nạn nhân tử vong, số người bị thương cũng không nặng" - ông Quỳnh nói.


Vụ tai nạn làm 2 người tử vong tại chỗ (Ảnh: Otofun)

Vụ tai nạn làm 2 người tử vong tại chỗ (Ảnh: Otofun)

Ghi nhận của phóng viên Dân trí tại hiện trường, chiếc xe khách phát nổ mang biển số 14B 00694. Bánh sau của chiếc xe bị nổ lốp, thành xe bị xé toang, các cửa kính đều bị vỡ. Do sức ép của vụ nổ lớn nên đồ đạc và các mảnh vỡ văng ra xa hàng trăm mét, tung tóe khắp nơi.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Ban giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ khám nghiệm hiện trường, phân luồng giao thông đưa các nạn nhân bị thương đi bệnh viện cấp cứu. Lực lượng công binh cũng sớm có mặt để dò vật liệu nổ.

Trao đổi với phóng viên, bác sĩ Hạ Bá Chân, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh cho biết, ngay sau khi 12 nạn nhân vào viện, bệnh viện đã huy động các y bác sĩ khẩn trương sơ cấp cứu ban đầu, sau đó chuyển đến các khoa điều trị. Hiện tại 12 người nhập viện đã ổn định, không nguy hiểm đến tính mạng.

Dưới đây là một số hình ảnh hiện trường vụ việc:


Thành xe khách bị xé toang

Thành xe khách bị xé toang


Đồ đạc văng xa sau vụ nổ

Đồ đạc văng xa sau vụ nổ


Lực lượng công an, quân đội khám nghiệm hiện trường

Lực lượng công an, quân đội khám nghiệm hiện trường


Vụ tai nạn xảy ra trên quốc lộ 18, cách Thành phố Bắc Ninh khoảng 20 km (Ảnh:Google Maps).

Vụ tai nạn xảy ra trên quốc lộ 18, cách Thành phố Bắc Ninh khoảng 20 km (Ảnh:Google Maps).

Vụ việc vẫn đang được lực lượng chức năng giải quyết.

Xử nghiêm xe khách, taxi tăng giá dịp Tết
Bộ trưởng Bộ Tài chính vừa có Chỉ thị số 06 về việc tăng cường công tác quản lý, điều hành và bình ổn giá trong dịp Tết Nguyên đán Đinh...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư