
-
Bỏ quy định Nhà nước hoàn trả tiền cho chủ đầu tư nhà ở xã hội
-
Bộ Công thương thúc địa phương báo cáo công suất điện mặt trời mái nhà
-
Thủ tướng yêu cầu tập trung ứng phó nguy cơ mưa lớn, sạt lở đất, lũ quét và chủ động phòng chống thiên tai
-
Chính phủ đặt mục tiêu tăng trưởng kinh tế 2 con số ngay từ năm 2026
-
Lập Quỹ thúc đẩy sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả: Phi lợi nhuận vẫn cần giám sát -
Việt Nam, Trung Quốc thống nhất thiết lập “luồng xanh nông sản”
Theo đó, quyết định có hiệu lực luôn từ ngày ký.
Khung giá này sẽ là cơ sở để Tập đoàn Điện lực và các đơn vị phát điện mặt trời, điện gió thoả thuận giá phát điện theo quy định. Mức giá trần này chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng.
Các mức giá cụ thể theo Quyết định 21/QĐ-BCT như sau:
STT |
Loại hình nhà máy |
Mức trần của khung giá (đồng/kWh) |
1 |
Nhà máy điện mặt trời mặt đất |
1.184,90 |
2 |
Nhà máy điện mặt trời nổi |
1,508,27 |
3 |
Nhà máy điện gió trong đất liền |
1.587,12 |
4 |
Nhà máy điện gió trên biển |
1.815,95 |
Được biết hôm qua, 6/1/2023, EVN đã trình lại Bộ Công thương khung giá điện cho các dự án năng lượng tái tạo dở dang.
Trước đó, ngày 28/12/2022, Bộ Công thương đã có văn bản chỉ đạo EVN rà soát tính toán lại khung giá và trình Bộ. Nguyên do các kết quả tính toán trước đó chưa kèm theo hồ sơ tài liệu minh chứng, thuyết minh về các phương án và chưa phù hợp với quy định tại Thông tư 15/2022/TT-BCT (Thông tư 15).
Sau đó ngày 29/12/2022, Bộ Công thương lại nhắc lãnh đạo EVN vì chưa nhận được hồ sơ đề nghị phê duyệt khung giá phát điện của EVN theo quy định của Thông tư 15.
Tính đến thời điểm 15 ngày kể từ ngày Thông tư 15 có hiệu lực (ngày 16/12/2022), EPTC đã nhận được hồ sơ của 102 nhà máy điện mặt trời (04 nhà máy điện mặt trời nổi và 98 Nhà máy điện mặt trời mặt đất) và 109 nhà máy điện gió (35 nhà máy điện gió trên biển và 74 nhà máy điện gió trong đất liền).
Trao đổi với Báo Đầu tư – baodautu.vn, một số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực năng lượng tái tạo cho hay, “giá điện thấp như này lại bằng VNĐ nữa thì nhiều nhà đầu tư năng lượng tái tạo sẽ không thấy hấp dẫn.
Lý giải thực tế này, một doanh nghiệp đã đầu tư 3 dự án điện mặt trời và 2 dự án điện gió đều đã đi vào hoạt động cho hay, nếu giá điện tính theo USD thì ít ra còn được chứ tính theo VND đã thấp, lại cộng thêm tỷ lệ trượt giá nữa thì rất khó có hiệu quả.

-
Thủ tướng yêu cầu tập trung ứng phó nguy cơ mưa lớn, sạt lở đất, lũ quét và chủ động phòng chống thiên tai
-
Chính phủ đặt mục tiêu tăng trưởng kinh tế 2 con số ngay từ năm 2026
-
Lập Quỹ thúc đẩy sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả: Phi lợi nhuận vẫn cần giám sát
-
Việt Nam, Trung Quốc thống nhất thiết lập “luồng xanh nông sản”
-
Giảm thuế giá trị gia tăng sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế -
Tổng Bí thư Tô Lâm hội kiến Tổng thống Hungary Sulyok Tamás -
Nhà ở xã hội là mối quan tâm hàng đầu của công nhân lao động -
Hà Nội chủ động xây dựng kịch bản hỗ trợ doanh nghiệp trước tác động thuế quan -
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn hội kiến Tổng thống Hungary -
Hungary luôn coi Việt Nam là đối tác quan trọng nhất ở Đông Nam Á -
Hải Phòng kiên quyết thu hồi căn hộ chung cư với trường hợp vi phạm sử dụng tài sản công
-
Khu đô thị sân bay tích hợp 3 lợi thế hàng không - thương mại - giáo dục
-
Công bố Top 10 Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả năm 2025 ngành Bán lẻ
-
SPX Express và Frasers Property Vietnam ký thỏa thuận hợp tác phát triển trung tâm phân loại hàng hóa tự động
-
Công bố Top 10 Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2025 ngành Công nghệ - Viễn thông - Chuyển đổi số
-
Công bố Top 10 Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả năm 2025 ngành Chứng khoán
-
SeABank thông báo mời thầu