Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 30 tháng 05 năm 2024,
Bang Baden-Wuerttemberg (CHLB Đức) mở văn phòng đại diện tại Việt Nam
Thế Hải - 07/07/2017 10:33
 
Văn phòng đại diện của Bang Baden-Wuerttemberg (CHLB Đức) đặt tại Việt Nam đã chính thức đi vào hoạt động từ đầu tháng 7/2017, với mục đích thúc đẩy thương mại và đầu tư giữa doanh nghiệp thuộc bang và doanh nghiệp Việt Nam
TIN LIÊN QUAN
Baden-Württemberg là bang lớn thứ ba về diện tích và dân số của CHLB Đức.
Baden-Württemberg là bang lớn thứ ba về diện tích và dân số của CHLB Đức.

Văn phòng đại diện của Bang Baden-Wuerttemberg (CHLB Đức) tại Việt Nam được tại Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam.

Văn phòng đại diện bang Baden-Wuerttemberg sẽ cung cấp thông tin về thị trường, thông tin doanh nghiệp và môi trường đầu tư tại bang Baden-Wuerttemberg tới doanh nghiệp Việt Nam.

Đối với doanh nghiệp tại bang Baden-Wuerttemberg, văn phòng sẽ hỗ trợ trong việc tìm kiếm đối tác và tìm hiểu môi trường đầu tư tại Việt Nam.

Bang Baden-Wuerttemberg là bang lớn thứ ba về số dân của  Đức, là một trong những trung tâm kinh tế quan trọng hàng đầu của châu Âu và cũng là một điểm đến thu hút đầu tư lớn của châu lục này.

Với vị trí địa lý thuận lợi, tiếp giáp với Pháp, Áo và Thụy Sỹ, bang Baden-Wuerttemberg là cửa ngõ lý tưởng của thị trường toàn châu Âu với gần 500 triệu khách hàng.

Bang Baden-Wuerttemberg cũng luôn dẫn đầu về xuất khẩu và đóng góp lớn cho sự tăng trưởng vượt bậc của kinh tế CHLB Đức. Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của bang trong năm 2015 là 460 tỷ Euro, cao hơn GDP của Bỉ, Thụy Điển hay Áo.

Năm 2015 cũng đánh dấu sự phát triển kỷ lục của tổng kim ngạch xuất khẩu của bang, đạt mức 195 tỷ Euro.

Các doanh nghiệp toàn cầu như Daimler, Bosch, SAP, GFT Technologies và Posche đều đặt trụ sở chính của mình tại đây.

Tuy nhiên, sự lớn mạnh của bang là nhờ một lực lượng hùng hậu doanh nghiệp vừa và nhỏ, các doanh nghiệp này luôn đứng đầu về công nghệ tại các thị trường ngách khác nhau.

Nghiên cứu phát triển và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 cho thấy, bang Baden-Wuerttemberg luôn đứng đầu châu Âu về số vốn tái đầu tư vào nghiên cứu và phát triển (4,8% GDP) với rất nhiều các viện nghiên cứu hàng đầu thế giới như Fraunhofer hay Max-Planck.

Cơ khí và công nghệ thông tin là hai ngành công nghiệp chủ chốt của bang. Bang cũng là nơi tiên phong cho quá trình hiện thực hóa cuộc cách mạng 4.0, khi máy móc, con người và sản phẩm được kết nối với nhau thông qua số hóa và Internet.

Hơn 4.000 nhà đầu tư nước ngoài đã chọn bang Baden-Wuerttemberg làm nơi đầu tư nhờ vào sự thuận lợi của hạ tầng cơ sở hiện đại, các ngành công nghiệp phụ trợ phát triển và là nơi tập trung lực lượng nhân công tay nghề cao, chuyên môn tốt cũng như hệ thống mạng lưới các doanh nghiệp cùng ngành; và quan trọng hơn cả là một lượng khách hàng công nghiệp đầy tiềm năng hiện có tại đây.

Trong khi đó, có mặt tại Việt Nam từ năm 1993, Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam với vai trò là đại diện cho Bộ Kinh tế và Năng lượng Liên Bang Đức luôn hỗ trợ và thúc đẩy hợp tác kinh doanh và đầu tư giữa Đức và Việt Nam.

Ngoài thông tin về thị trường, tìm kiếm đối tác và địa điểm đầu tư, cơ quan này còn cùng hợp tác với các doanh nghiệp Đức tại Việt Nam trong việc triển khai các dự án về đào tạo nghề song hành, đưa các dự án hỗ trợ của Bộ Kinh tế Đức về Việt Nam trong ngành năng lượng tái tạo và năng lượng hiệu quả cũng như hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam trong việc tiếp cận thị trường Đức thông qua các kênh hội chợ triển lãm.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư