Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 30 tháng 05 năm 2024,
Báo An ninh Thủ đô kỷ niệm 40 năm ngày phát hành số đầu tiên
Thanh Huyền - 17/08/2016 12:48
 
Ngày 17/8, tại Hà Nội, Báo An ninh Thủ đô tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày ra số báo đầu tiên (15/8/1976 - 15/8/2016) và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì do Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam trao tặng.
Đồng chí Hoàng Trung Hải, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Hà Nội gắn Huân chương Bảo vệ Tổ quốc Hạng Nhì lên lá cờ truyền thống và trao Quyết định cho Báo An ninh Thủ đô (Ảnh: ANTĐ)
Ông Hoàng Trung Hải, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Hà Nội gắn Huân chương Bảo vệ Tổ quốc Hạng Nhì lên lá cờ truyền thống và trao Quyết định cho Báo An ninh Thủ đô

Đây là dịp để các thế hệ cán bộ, chiến sĩ, phóng viên, biên tập viên, họa sĩ, nhân viên tự hào nhìn lại truyền thống của tờ báo.

Ngày 15/8/1976, Báo An ninh Thủ đô phát hành số đầu tiên, qua 40 năm xây dựng và trưởng thành, từ chỗ chủ yếu đưa tin an ninh trật tự, Báo An ninh Thủ đô đã tiến hành xã hội hóa rất mạnh mẽ và liên tục trong khoảng 20 năm trở lại đây khẳng định vị thế và uy tín là một trong những tờ báo chính trị - xã hội hàng đầu của Thủ đô Hà Nội.

Năm 2004, An ninh Thủ đô là nhật báo đầu tiên của lực lượng Công an Nhân dân. Năm 2007, ra mắt báo điện tử tại địa chỉ: www.anninhthudo.vn Năm 2010, Báo An ninh Thủ đô bắt đầu sản xuất Chương trình Truyền hình An ninh - ATV phát sóng trên kênh sóng của Truyền hình Hà Nội và hệ thống Truyền hình Cáp Hà Nội.

Cả 3 loại hình truyền thông của Báo luôn đáp ứng được nhu cầu thông tin của bạn đọc không chỉ ở Thủ đô mà còn ở nhiều tỉnh thành phố, đặc biệt là khu vực miền Bắc, miền Trung, đồng bào ở nước ngoài.

Tổng biên tập Báo An ninh Thủ đô Nguyễn Thanh Bình (bên phải) đón Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an tại Lễ kỷ niệm (Ảnh: ANTĐ)
Tổng biên tập Báo An ninh Thủ đô Nguyễn Thanh Bình (bên phải) đón Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an tại Lễ kỷ niệm 40 năm ngày phát hành số báo đầu tiên

Về hoạt động xã hội, Quỹ “Bầu ơi thương lấy bí cùng” do Báo An ninh Thủ đô thành lập tháng 12/1992 đến nay đã được 24 năm. Với tinh thần “Hà Nội vì cả nước”, hoạt động của Quỹ tập trung cứu trợ đồng bào các vùng xa, vùng sâu, vùng có lũ lụt thiên tai, chăm sóc thương binh liệt sĩ, người có công với cách mạng, xây nhà tình nghĩa, bệnh xá, trường học, nhà văn hóa, nuôi con liệt sĩ Công an đến năm 18 tuổi... Địa bàn hoạt động của Quỹ không chỉ ở Hà Nội mà ở nhiều nơi thuộc Tây Bắc, Việt Bắc, Tây Nguyên, miền Trung... Hoạt động của Quỹ “Bầu ơi thương lấy bí cùng” thu hút các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp lớn, các cơ quan đại sứ ở Hà Nội, các tổ chức quốc tế, và mọi tầng lớp nhân dân cùng tham gia, khẳng định uy tín của Báo An ninh Thủ đô trong các hoạt động vì cộng đồng.

Đáng chú ý, trong 2 tháng đầu năm 2016, Báo An ninh Thủ đô đã vận động các doanh nghiệp và trích kinh phí từ Quỹ từ thiện “Bầu ơi thương lấy bí cùng” của Báo để mua quà Tết tặng người nghèo ở Hà Nội và khắp mọi miền của Tổ quốc với tổng kinh phí 3,7 tỷ đồng. Đây là mức vận động kỷ lục mà chưa có cơ quan báo chí của Thủ đô nào khác ngoài Báo An ninh Thủ đô làm được và đã làm đều đặn hàng năm.

Các hoạt động xã hội do Báo An ninh Thủ đô tổ chức cũng thu hút sự quan tâm, tham gia của nhiều doanh nghiệp và các tổ chức quốc tế
Các hoạt động xã hội do Báo An ninh Thủ đô tổ chức cũng thu hút sự quan tâm, tham gia của nhiều doanh nghiệp và các tổ chức quốc tế

Bên cạnh đó, Báo An ninh Thủ đô cũng đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể dục thể thao. Nổi bật nhất là Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội hàng năm do Báo An ninh Thủ đô chủ trì phối hợp với Sở VH-TT Hà Nội, Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức, thu hút hàng chục vạn người tham gia. Giải đã được tổ chức 15 năm liên tục. Nhìn chung trong nhiều năm vừa qua, Báo An ninh Thủ đô là đơn vị tổ chức và tham gia nhiều hoạt động văn hóa xã hội, thể dục thể thao, giúp cho Thành phố và lực lượng Công an có được những chương trình hoạt động thiết thực phục vụ kỷ niệm các ngày Lễ lớn, tạo sân chơi bổ ích cho nhân dân, học sinh thành phố Hà Nội và CBCS Công an.

Trong những năm tới, An ninh Thủ đô đặt ra ưu tiên hàng đầu là giữ vững thương hiệu, duy trì và từng bước phát triển với phương châm: nhạy bén, bản lĩnh, đại chúng, chính xác, kịp thời. Báo cũng tập trung tái cơ cấu, không ngừng nâng cao khả năng tương tác với bạn đọc.

24 năm Báo Đầu tư ra số đầu tiên: Coi trọng và phát huy bản sắc riêng biệt
Năm nay, Chuyên đề kỷ niệm 24 năm ngày Truyền thống Báo Đầu tư (27/9/1991 - 27/9/2015) được thực hiện dưới tiêu đề “Bản sắc riêng biệt”....
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư