Đặt mua báo in| Ngày 21 tháng 01 năm 2022, 14:56:13
Báo cáo thường niên có nội dung bằng tiếng Anh sẽ được cộng điểm
 
Hôm nay (19/1), Cuộc bình chọn Báo cáo thường niên (BCTN) năm 2016 chính thức được khởi động. Đây là năm thứ 9 liên tiếp Cuộc bình chọn được Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) và Báo Đầu tư Chứng khoán phối hợp tổ chức với sự tài trợ duy nhất của Công ty Quản lý quỹ Dragon Capital.
Ban tổ chức cuộc bình chọn Báo cáo thường niên tốt nhất 2016
Ban tổ chức cuộc bình chọn Báo cáo thường niên tốt nhất 2016

Ông Lê Trọng Minh, Tổng Biên tập Báo đầu tư, đồng Trưởng Ban Tổ chức Cuộc bình chọn BCTN 2016 đánh giá việc tổ chức Cuộc bình chọn hàng năm vừa là động lực khuyến khích các doanh nghiệp niêm yết làm tốt BCTN nhưng đồng thời cũng là tạo thách thức cho các doanh nghiêp, nhất là những những doanh nghiệp lớn đã làm tốt BCTN trong năm qua.

Ông Minh cũng chia sẻ những điểm mới trong cuộc bình chọn năm nay.

Trong đó, điểm mới nổi bật là các BCTN có nội dung báo cáo về môi trường, xã hội và các doanh nghiệp có BCTN bằng tiếng Anh sẽ được cộng điểm thưởng khi xét điểm vào vòng chung khảo. Tùy vào chất lượng BCTN thể hiện ở 2 nội dung này mà Hội đồng bình chọn sẽ cho điểm thưởng tối đa đến 10 điểm với BCTN có nội dung báo cáo về môi trường, xã hội và tối đa 5 điểm với BCTN bằng tiếng Anh.

Thứ hai, trong hệ thống giải thưởng năm nay, có thêm Giải BCTN có sự tiến bộ vượt trội nhằm khuyến khích các doanh nghiệp làm BCTN tốt hơn, ấn tượng hơn chính BCTN của doanh nghiệp đó trong các mùa giải trước.

Cơ cấu giải thưởng chính của Cuộc bình chọn BCTN năm nay không thay đổi, gồm 03 nhóm: Top 10 (10 BCTN có điểm số cao nhất), Top 30 (20 BCTN có số điểm cao tiếp theo Top 10) và Top 50 (20 BCTN còn lại trong nhóm 50 BCTN). Trong các BCTN đạt giải, Hội đồng bình chọn sẽ xem xét và trao Giải xuất sắc nhất cho Báo cáo thường niên có số điểm cao nhất trong Top 10, có sự thể hiện vượt trội về cả nội dung báo cáo và hình thức trình bày.

Trong khuôn khổ Cuộc bình chọn BCTN năm nay, giải thưởng báo cáo phát triển bền vững (Sustainability Reporting Awards – SRA) tiếp tục được thực hiện với sự hỗ trợ của nhóm chấm đến từ Tổ chức tài chính quốc tế (IFC) và Hiệp hội Kế toán công chứng Anh (ACCA) nhằm khuyến khích các doanh nghiệp thực hiện công bố thông tin về vấn đề liên quan đến môi trường và xã hội, cũng như nâng cao nhận thức về phát triển bền vững gắn với trách nhiệm môi trường và xã hội.

Các BCTN có nội dung báo cáo về môi trường, xã hội đạt đến mức điểm sàn tối thiểu sẽ được vào vòng chung khảo chấm Báo cáo phát triển bền vững.

Cơ cấu giải dự kiến sẽ có  01 Giải Nhất, 01 Giải Nhì, 01 Giải Ba và 03 Giải khuyến khích cho cho các  hạng mục tiêu biểu: Tính đầy đủ, Độ tin cậy và Giải trình bày.

Đối với hạng mục quản trị công ty, Cuộc bình chọn năm 2016 cũng sẽ tiếp tục bình chọn và trao giải Báo cáo thường niên có nội dung Quản trị Công ty tốt nhất. Dự kiến sẽ trao các giải Nhất, Nhì, Ba cho hạng mục này.

HSC, VNM, BVH nhận giải Báo cáo thường niên có nội dung quản trị công ty tốt nhất
Tại lễ trao giải Cuộc bình chọn báo cáo thường niên (BCTN) diễn ra tại Sở GDCK TP HCM (HOSE) chiều 26/6, ban tổ chức đã vinh danh 50 BCTN tốt nhất. Với...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư