Đặt mua báo in| Ngày 27 tháng 10 năm 2021, 01:42:21
Báo chí đóng góp tích cực cho sự phát triển của Đà Nẵng
Hoàng Anh - 12/01/2021 12:54
 
Thành phố Đà Nẵng tặng bằng khen cho 5 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác báo chí năm 2020, trong đó có Văn phòng đại diện Báo Đầu tư khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Ngày 12/8, Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp với Sở TT&TT TP.Đà Nẵng và Hội Nhà báo TP.Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác báo chí năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Theo Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng, trong năm 2021, báo chí đã có những đóng góp tích cực và hiệu quả cho sự phát triển của thành phố. Trong năm có khoảng hơn 150.000 tin, bài viết về thành phố Đà Nẵng mà các cơ quan báo chí đã thực hiện, phản ánh hầu hết các mặt, lĩnh vực chính trị, kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, đời sống người dân.

Các cơ quan bán chí đã bám sát chỉ đạo của Thường trực Thành uỷ, Hướng dẫn, định hướng của Ban Tuyên giáo Thành uỷ, Sở Thông tin – Truyền thông thành phố, tập trung xây dựng, nâng cao chất lượng và đa dạng hoá các chuyên trang, chuyên mục với nhiều phóng sự, tin, bài tuyên truyền đậm nét việc công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội đảng bộ cấp cơ sở, cấp trên cơ sở, Đại hội lần thứ XXII Đảng bộ thành phố và tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Phản ánh kết quả thi đua thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015-2020, Đại hội lần thứ XXI Đảng bộ thành phố và Nghị quyết Đại hội XII của Đảng.

Ông Nguyễn Đình Vĩnh tặng bằng khen của UBND TP.Đà Nẵng cho 5 tập thể có thành tích xuất sắc.
Ông Nguyễn Đình Vĩnh tặng bằng khen của UBND TP.Đà Nẵng cho 5 tập thể có thành tích xuất sắc.

Bên cạnh đó, các cơ quan báo chí đã thông tin, tuyên truyền nội dung các Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố; diễn biến, kết quả các kỳ họp Hội đồng Nhân dân TP. Đà Nẵng, nhiệm kỳ 2016-2021, các chương trình Hội đồng nhân dân với Cử tri; các cuộc tiếp xúc cử tri của Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố, của HĐND Thành phố.

Thông tin về việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 43/NQ-TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 gắn với việc triển khai thực hiện chủ đề năm 2020 “Năm tiếp tục thu hút đầu tư”, các chương trình thành phố “5 không”, “3 có”, Chương trình “Thành phố 4 an” và thực hiện văn hóa, văn minh đô thị”, nông thôn mới…

Đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19 xảy ra trên địa bàn thành phố, các cơ quan báo chí đã đồng hành cùng chính quyền và nhân dân thành phố trong nỗ lực ngăn chặn, đẩy lùi Covid-19 và khôi phục phát triển kinh tế-xã hội. Kịp thời, nhanh chóng thông tin về các chỉ đạo, lãnh đạo của Trung ương và thành phố trong công tác phòng, chống dịch; bám sát, chuyển tại kịp thời các số liệu về ca nhiễm, thông tin dịch tễ lịch trình di chuyển của người bệnh đến với người dân … góp phần quan trọng để khống chế dịch. 

Ghi nhận những đóng góp của báo chí cho sự phát triển của TP.Đà Nẵng trong năm 2021, chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng đã quyết định khen thưởng cho 5 tập thể và 5 cá nhân.

5 tập thể được tặng bằng khen gồm có Sở Thông tin và Truyền thông TP.Đà Nẵng, Văn phòng đại diện Báo Đầu tư khu vực miền Trung – Tây Nguyên, UBND quận Ngũ Hành Sơn, Trung tâm Truyền hình Việt Nam khu vực miền Trung – Tây Nguyên,  Phòng Thời sự đài Phát thành truyền hình Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Đình Vĩnh tặng bằng khen của UBND TP.Đà Nẵng cho Trưởng Văn phòng đại diện Báo Đầu tư khu vực miền Trung – Tây Nguyên.
Ông Nguyễn Đình Vĩnh tặng bằng khen của UBND TP.Đà Nẵng cho Trưởng Văn phòng đại diện Báo Đầu tư khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Trưởng ban Ban Tuyên giáo Thành uỷ đánh giá cao những đóng góp của các cơ quan báo chí cho những hoạt động chính trị, kinh tế, xã hội của thành phố Đà Nẵng trong năm qua.

Mong muốn báo chí tiếp tục đồng hành, tổ chức tuyên truyền đậm nét Chủ đề năm 2021: “Năm khôi phục tăng trưởng và đẩy mạnh phát triển kinh tế” và các mục tiêu chủ yếu của năm của thành phố; tuyên truyền Nghị quyết số 43-NQ/TW của Bộ Chính trị; việc thực hiện Chỉ thị số 29-CT/TU về nội dung “5 xây”, “3 chống”, chủ trương về thực hiện văn hóa, văn minh đô thị, nông thôn mới; chương trình “Thành phố 4 an”, “Thành phố môi trường”, chủ trương về thực hiện văn hóa, văn minh đô thị. Tuyên truyền việc quán triệt, tổ chức thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị và một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Đà Nẵng.

Văn phòng Báo Đầu tư miền Trung – Tây Nguyên nhận bằng khen của UBND TP.Đà Nẵng
Văn phòng Báo Đầu tư khu vực miền Trung – Tây Nguyên được Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng tặng bằng khen vì những đóng góp tích cực trong công tác...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư