Đặt mua báo in| Ngày 03 tháng 10 năm 2022, 04:40:55
50.000 lượt du khách đến Đà Nẵng trong những ngày đầu năm 2021
Hoàng Anh - 03/01/2021 13:52
 
Du lịch TP.Đà Nẵng có những tín hiệu khởi sắc trở lại, khi có hơn 50.000 lượt du khách đến thành phố này trong những ngày nghỉ lễ tết dương lịch.

Ngày 3/1, Sở Du lịch TP.Đà Nẵng cho biết, tổng khách tham quan, du lịch tại Đà Nẵng trong dịp đón năm mới 2021 ước đạt hơn 50.300 lượt, tăng khoảng 38% so với dự kiến trước lễ. Số lượng khách này chủ yếu là khách nội địa; khách có xu hướng đi lẻ, đi theo gia đình và tự đặt dịch vụ.

Để thực hiện “mục tiêu kép”, bên cạnh nỗ lực triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, ngành du lịch cùng các Sở ban ngành thành phố đã tổ chức các chương trình kích cầu du lịch Đà Nẵng vào dịp cuối năm 2020, đầu năm mới 2021 với các gói dịch vụ, sản phẩm, cũng như các sự kiện lễ hội hấp dẫn, đa dạng.

Nhiều sự kiện hấp dẫn được TP. Đà Nẵng tổ chức trong dịp đầu năm 2021.
Nhiều sự kiện hấp dẫn được TP. Đà Nẵng tổ chức trong dịp đầu năm 2021.

Sở Du lịch TP.Đà Nẵng đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Lễ hội Đà Nẵng - Chào Năm mới 2021 diễn ra từ ngày 29/12/2020 - 2/1/2021 với các chương trình sôi động, hấp dẫn như: diễu hành xích lô du lịch, diễu hành thuyền hoa trên sông Hàn,trải nghiệm du ngoạn ngắm thành phố lung linh về đêm trên sông Hàn (với gần 3 nghìn lượt khách tham gia), ngắm cầu Rồng phun lửa, phun nước.

Đặc biệt là chương trình khai mạc “Đà Nẵng – Chào Năm mới 2021 với các ca sĩ, nhóm nhạc nổi tiếng, Lễ hội Mì –Noodle Festival, Không gian đặc sản Đà Nẵng, Trải nghiệm một ngày làm nghệ nhân xứ Quảng, Hội thi Mỳ quảng chuẩn vị, Chương trình nghệ thuật hằng đêm tại Lễ hội Đà Nẵng – Chào Năm mới 2021; Ngoài ra, Sở Du lịch cũng tổ chức đón chuyến bay đầu tiên của năm 2021, với 180 hành khách từ Hà Nội đến Đà Nẵng...

Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng cũng đã tổ chức các hoạt động, sự kiện dọc hai bên bờ sông Hàn: Chương trình biểu dẫn nghệ thuật Tuồng và ca nhạc tổng hợp giai điệu quê hương, chương trình Âm nhạc đường phố ... tại công viên bờ Đông và khu vực bờ Tây cầu Rồng, khu vực đường Bạch Đằng .

Du khách tham quan Khu du lịch núi Thần Tài.
Du khách tham quan Khu du lịch núi Thần Tài.

Ngoài ra, Lễ hội đếm ngược Countdown Party chào năm mới 2021 với chủ đề “Hành trình hạnh phúc” diễn ra vào tối 31/12/2021 tại Quảng trường 2/9 đã được tổ chức thành công với sự hưởng ứng của đông đảo người dân và du khách. Các khu điểm du lịch cũng tổ chức các hoạt động phục vụ nhân dân và du khách vui chơi, giải trí và trãi nghiệm nhưKhu du lịch Sun World Bà Nà Hills diễn ra Lễ hội Mùa đông Diệu kỳ, Chương trình Chào đón năm mới “New Year’s Eve Party”. Công viên Suối khoáng nóng núi Thần Tài tổ chức chương trình biểu diễn văn hóa vũ điệu Cơ Tu từ ngày 01/01/2021 ...  

Trước đó, để khôi phục hoạt động du lịch sau đại dịch Covid-19, ngành Du lịch ba địa phương là Quảng Nam, Đà Nẵng và tỉnh Thừa Thiên Huế ký kết tổ chức các chương trình kích cầu du lịch với chủ đề “Ba địa phương - Một điểm đến nhiều trải nghiệm”. Qua đó nhằm thúc đẩy và hỗ trợ khôi phục hoạt động kinh doanh du lịch trong trạng thái bình thường mới, đảm bảo thực hiện mục tiêu kép của Chính phủ “vừa đẩy lùi dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế - xã hội” đồng thời triển khai chương trình kích cầu du lịch nội địa “Du lịch Việt Nam an toàn, hấp dẫn” do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phát động.

Năm mới 2021, Đà Nẵng, Hội An đón đoàn khách du lịch đầu tiên
Cả Hội An (Quảng Nam) và Đà Nẵng đều đón đón chuyến bay đầu tiên của năm 2021 là du khách trong nước. Do dịch Covid, du khách nước ngoài vắng...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư