-
Đà Nẵng: Hài hòa đầu tư, xây dựng, cấp phép dự án ven sông, biển -
Hà Nội nâng cao chất lượng cải cách hành chính phục vụ người dân, doanh nghiệp -
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ -
Ông Nguyễn Huy Tiến tiếp tục làm Viện trưởng VKSND Tối cao -
Bà Võ Thị Ánh Xuân tái đắc cử Phó chủ tịch nước -
Chánh án Nguyễn Văn Quảng: Lấy chất lượng, công bằng, nghiêm minh và nhân văn làm nền tảng trong xét xử
| Ông Lê Hoàng Anh, Phó tổng biên tập Báo Kinh tế và Đô thị phát biểu tại Diễn đàn Báo chí - Doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững. |
Chiều 12/6, tại quận Sơn Trà (TP. Đà Nẵng), Báo Kinh tế và Đô thị tổ chức Diễn đàn Báo chí – Doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững.
Thông tin tại diễn đàn, ông Lê Hoàng Anh, Phó tổng biên tập Báo Kinh tế và Đô thị đánh giá, thời gian qua, bên cạnh dòng thông tin chủ lưu, tích cực, đâu đó vẫn còn một số những thông tin gây bất lợi, thậm chí làm tổn hại tới uy tín và thương hiệu của doanh nghiệp.
Nguyên nhân được ông Lê Hoàng Anh đề cập là do nhiều doanh nghiệp chưa chủ động cung cấp thông tin cho báo chí. Bên cạnh đó, một vài nhà báo lợi dụng vai trò giám sát, phản biện xã hội để đưa tin chưa chính xác, hoặc lợi dụng sai phạm của doanh nghiệp để phục vụ lợi ích riêng.
Phó tổng biên tập Báo Kinh tế và Đô thị cho hay, đơn vị tổ chức Diễn đàn Báo chí - Doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững để tạo cơ hội cho các cơ quan báo chí, các nhà báo, doanh nghiệp thảo luận, phân tích làm rõ thực trạng và vấn đề đặt ra trong hoạt động thực tiễn về mối quan hệ giữa báo chí và doanh nghiệp; chia sẻ kinh nghiệm tác nghiệp, nâng cao hơn nữa hiệu quả truyền thông doanh nghiệp.
Đây cũng là dịp để khẳng định vai trò của báo chí là cầu nối giữa Nhà nước với doanh nghiệp; đẩy mạnh công tác tuyên truyền phát triển kinh tế, xây dựng chiến lược truyền thông doanh nghiệp hiệu quả, từ đó xây dựng một nền kinh tế phát triển bền vững vì một Việt Nam phát triển.
Tại diễn đàn, đại diện Tập đoàn FVG chia sẻ về thiệt hại do khủng hoảng truyền thông từng xảy ra tại tập đoàn. Theo đó, Tập đoàn FVG cũng đã từng xảy ra khủng hoảng truyền thông tại các Dự án Cổng Trời Đông Giang, Khu đô thị Vịnh An Hòa City... đã làm ảnh hưởng đến uy tín, thương hiệu mà Tập đoàn đang xây dựng.
| Đại diện Tập đoàn FVG mong muốn báo chí tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp. |
“Việc đưa thông tin chưa chính xác, đầy đủ, thiếu khách quan của một số ít đơn vị báo chí liên quan các vấn đề của doanh nghiệp đã gây ra thiệt hại về kinh tế, gây bất lợi trì hoãn, chậm tiến độ tại các dự án bởi phải có thời gian xác minh, giải trình và làm rõ sự việc với công chúng và chính quyền liên quan”, đại diện Tập đoàn FVG đề cập.
Dù từng chịu ảnh hưởng của khủng hoảng truyền thông, đại diện Tập đoàn FVG vẫn khẳng định doanh nghiệp và báo chí là 2 đơn vị cùng phát triển song song không thể tách rời trong chặng trình xây dựng và phát triển.. Theo đó, Tập đoàn không thể phủ nhận được vai trò của truyền thông báo chí trong quá trình đồng hành, hỗ trợ đối với FVG.
Theo Tập đoàn FVG, báo chí không chỉ chuyền tải thông tin hoạt động kinh doanh, sự kiện, các chương trình vì an sinh xã hội mà còn có tâm tư, nguyện vọng, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho FVG trong quá trình thực hiện các dự án đến với chính quyền địa phương.
Qua diễn đàn, đại diện Tập đoàn FVG mong muốn báo chí sẽ tiếp tục là người bạn đồng hành, hỗ trợ và chia sẻ những khó khăn chung cùng doanh nghiệp; tiếp tục là kênh thông tin chính thống phản ánh chính xác, đầy đủ thông tin đến bạn đọc; tạo điều kiện, cơ chế để thông tin đến gần bạn đọc nhanh và thuận lợi nhất.
Đồng thời, trước sự phát triển bùng nổ thông tin mạnh mẽ như hiện nay, FVG cũng mong muốn phối hợp và tăng sự chủ động, tương tác với báo chí để lan tỏa kịp thời các hoạt động, sự kiện, góp phần tăng hiệu quả truyền thông trước, trong và sau sự kiện; cầu nối trong việc tư vấn, hỗ trợ các thông tin hữu ích cho doanh nghiệp, giúp sự đồng hành, gắn kết với doanh nghiệp sẽ đạt hiệu quả hơn nữa.
“Chúng tôi cũng mong báo chí sẽ tiếp tục đổi mới về nội dung, lần hình thức, lẫn phương thức hoạt động, xứng đáng là người bạn đồng hành với doanh nghiệp trong chặng hành trình xây dựng và phát triển”, đại diện Tập đoàn FVG kiến nghị.
-
Chánh án Nguyễn Văn Quảng: Lấy chất lượng, công bằng, nghiêm minh và nhân văn làm nền tảng trong xét xử -
Chủ tịch Quảng Ngãi chỉ đạo đẩy mạnh thi công các dự án giao thông trọng điểm -
Tân Thủ tướng Lê Minh Hưng: Chính phủ sẽ ưu tiên cao nhất cho hoàn thiện thể chế -
Ông Nguyễn Văn Quảng tái đắc cử Chánh án TAND Tối cao -
Trưởng ban Tổ chức Trung ương Lê Minh Hưng đắc cử Thủ tướng Chính phủ -
Chủ tịch Đắk Lắk yêu cầu đảm bảo chất lượng, tính khả thi của Quy hoạch tỉnh -
Điểm tên 9 mặt hàng xuất khẩu trên 2,5 tỷ USD trong quý I/2026
-
Mở thẻ tín dụng BAC A BANK và chi tiêu, chủ thẻ hưởng ưu đãi miễn phí thường niên trọn đời -
SeABank thông báo mời thầu -
Lần đầu tiên trên thị trường: Hộ kinh doanh có thể vay sản phẩm tín chấp tới 2 tỷ đồng, lãi suất chỉ từ 10%/năm -
Phố chợ Hàng Rượu: Giá trị thật của khu đô thị giàu sức sống -
Hai Tran Media & Airs Group: Chiến lược quản trị nhân sự - Đòn bẩy cho hành trình tăng trưởng bền vững -
NTQ nối dài chuỗi hợp tác cùng các tập đoàn Nhật qua thương vụ M-Up Holdings
