Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 23 tháng 07 năm 2024,
Báo Đảng địa phương chia sẻ kinh nghiệm tuyên truyền phục vụ Đại hội Đảng các cấp
PV - 17/10/2019 07:50
 
Báo Thái Bình vừa tổ chức thành công Hội thảo Báo Đảng các tỉnh, thành phố phía Bắc mở rộng lần thứ 27 với chủ đề “Báo Đảng tuyên truyền phục vụ đại hội đảng các cấp”.
Toàn cảnh hội thảo báo Đảng các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc tại hội trường Sơn Tây, khách sạn Dream (Thái Bình), ngày 15-10-2019.
Toàn cảnh Hội thảo Báo Đảng các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc ngày 15/10/2019.

Hội thảo báo Đảng các tỉnh, thành phố lần thứ 27 năm 2019 diễn ra vào thời điểm Đảng bộ các tỉnh, thành phố trong cả nước triển khai quán triệt, hướng dẫn thực hiện Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị và đang khẩn trương chỉ đạo các bước chuẩn bị tổ chức đại hội đảng bộ cấp cơ sở, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. 

Phát biểu dẫn đề Hội thảo, nhà báo Vũ Anh Thao, Chủ tịch Hội Nhà báo Thái Bình, Tổng biên tập Báo Thái Bình cho biết: Hội thảo là một dịp để báo Đảng các tỉnh, thành phố trong khu vực cùng nhau nhìn lại những việc đã làm, cùng trao đổi, chia sẻ để nhân rộng những kinh nghiệm, cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả, góp phần vào thành công Đại hội Đảng bộ các tỉnh, thành phố; đồng thời tuyên truyền đưa nghị quyết của Đảng nhanh chóng đi vào cuộc sống.

Cùng chung quan điểm, đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bình cho rằng, Hội thảo là diễn đàn quan trọng, có tính thời sự và thực tiễn sâu sắc; là cơ hội để các báo Đảng địa phương chia sẻ về những kinh nghiệm hay, cách làm tốt trong công tác tuyên truyền về xây dựng Đảng nói chung, tuyên truyền phục vụ đại hội Đảng bộ các cấp nói riêng. Đồng thời, trao đổi, thảo luận về những khó khăn, bất cập và các giải pháp, ý tưởng mới nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng công tác tuyên truyền, góp phần vào thành công của Đại hội. 

“Báo Đảng địa phương nên xây dựng kế hoạch tuyên truyền cụ thể, trước, trong và sau đại hội. Bên cạnh đó cần tổ chức các diễn đàn đề trao đổi, làm rõ về mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ giải pháp, phản ánh tâm tư nguyện vọng của nhân dân, giải quyết các bức xúc của nhân dân”, nhà báo Ngô Minh Tuấn, Tổng Biên tập Tạp chí Xây dựng Đảng chia sẻ tại Hội thảo.

“Đại hội đảng các cấp là sự kiện trọng đại của toàn Đảng, toàn dân, báo chí có trách nhiệm nặng nề, vẻ vang, nhưng cũng là cơ hội lớn để thể hiện vai trò của báo chí cách mạng. Hội thảo giúp những người làm báo đảng trao đổi với nhau để tuyên truyền tốt hơn, hiệu quả hơn đại họi đảng các cấp. Để thực hiện được yêu cầu, nhiệm vụ đó, mỗi cơ quan báo đảng địa phương cần bám sát vào chỉ đạo, cần xây dựng kế hoạch tuyên truyền cụ thể ở ba thời điểm trước, trong và sau đại hội”, Nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam nhấn mạnh.

Kết thúc hội thảo, Ban tổ chức đã trao cờ luân lưu đăng cai tổ chức Hội thảo báo Đảng các tỉnh, thành phố phía Bắc lần thứ 28, năm 2020 cho Báo Vĩnh Phúc.

Nhân dịp này, Báo Thái Bình sơ kết cuộc thi, trao thưởng cho các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm đạt chất lượng cao lọt vào vòng chung khảo cuộc thi báo chí của tỉnh viết về Người Thái Bình – đất Thái Bình năm 2018 – 2019.

Chính thức khai mạc Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII
Sáng nay, 21/1/2016, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII (Đại hội XII) chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Thủ đô Hà...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư