Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 25 tháng 07 năm 2024,
Báo Đầu tư trao 50 suất học bổng tại Nghệ An
Thanh Tùng - 15/12/2014 14:07
 
() Báo Đầu tư vừa trao 50 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó tại xã Nghi Xuân (huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An), nhân dịp xã đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn về nông thôn mới năm 2014.
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
Báo Đầu tư trao học bổng cho học sinh nghèo Sơn La, Điện Biên
Báo Đầu tư trao học bổng cho học sinh nghèo tỉnh Kiên Giang
Báo Đầu tư trao học bổng tại Thái Bình, Hà Nam
Báo Đầu tư trao học bổng tại Bến Tre
Ông Nguyễn Văn Trung, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư phát biểu tại Lễ đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới tại xã Nghi Xuân (huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An)

Học bổng này là một phần của Quỹ Khuyến học Vì trẻ em Việt Nam do Báo Đầu tư khởi xướng thông qua hoạt động thường niên là Giải Gôn Vì trẻ em Việt Nam, được Lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư phê chuẩn và bảo trợ.

Phát biểu tại Lễ đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, Ông Nguyễn Văn Trung, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đã biểu dương Báo Đầu tư đã có sáng kiến và nỗ lực góp phần vào sự nghiệp khuyến học của Việt Nam nói chung và của xã Nghi Xuân nói riêng.

Là cơ quan báo chí của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Bộ, bên cạnh nhiệm vụ chính trị của mình, Báo Đầu luôn chú trọng công tác xã hội thông qua các hoạt động từ thiện. Trong 8 năm qua, Quỹ Khuyến học Vì trẻ em Việt Nam của báo đã kết nối lòng hảo tâm của cộng đồng doanh nhân, huy động và trao tận tay hơn 11.000 suất học bổng, trị giá hơn 7,5 tỷ đồng tới các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước. Riêng tỉnh Nghệ An, Báo Đầu tư đã trao hơn 1.100 suất học bổng trị giá hơn 660 triệu đồng.

Là xã thuộc vùng đồng bằng ven biển, xã Nghi Xuân có diện tích tự nhiên gần 617 héc-ta. Ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ ban hành quyết định 800/QĐ-TTg về phê duyệt chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, UBND tỉnh Nghệ An, Ban chỉ đạo nông thôn mới của tỉnh và UBND huyện Nghi Lộc đã chọn xã Nghi Xuân là xã điểm của tỉnh để xây dựng nông thôn mới.

Đến nay, xã đã hoàn thành 19 tiêu chí theo Bộ tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới. Nghi Xuân cũng là xã đầu tiên của huyện Nghi Lộc được UBND tỉnh Nghệ An công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Hiện nay, trên địa bàn xã có 30 doanh nghiệp, 1 quỹ tín dụng, 10 tổ hợp khai thác thủy sản trên biển, 400 hộ kinh doanh đang hoạt động hiệu quả. Thu nhập đầu người trong xã ước đạt 24,5 triệu đồng/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3,5%.

“Tôi rất vui mừng được chứng kiến Đảng bộ và nhân dân xã Nghi Xuân đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn về nông thôn mới. Sự kiện này đánh dấu một bước phát triển quan trọng của Nghi Xuân, đồng thời là sự ghi nhận những nỗ lực không ngừng của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã trong suốt những năm qua đã bền bỉ phấn đấu và đạt được trong nhiều năm qua. Thay mặt Lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tôi nhiệt liệt chúc mừng thành tựu to lớn mà Nghi Xuân vừa đạt được”, Thứ trưởng Nguyễn Văn Trung phát biểu.

Hình ảnh Báo Đầu tư trao học bổng tại Nghệ An:

Báo Đầu tư và Dragon Capital trao học bổng cho sinh viên kinh tế Báo Đầu tư và Dragon Capital trao học bổng cho sinh viên kinh tế

() Hôm nay, 5/12, tại Trường Đại học Kinh tế TP.HCM, Báo Đầu tư phối hợp cùng Công ty Dragon Capital (DCG) trao 30 suất học bổng, mỗi suất trị giá 5 triệu đồng cho các em sinh viên từ năm thứ nhất đến năm thứ ba vượt khó học giỏi của Trường Đại học Kinh tế TP.HCM.    

Báo Đầu tư trao 80 suất học bổng tại Thái Bình Báo Đầu tư trao 80 suất học bổng tại Thái Bình

() Ngày 22/11, tại tỉnh Thái Bình, Báo Đầu tư đã trao 80 suất học bổng với trị giá 40 triệu đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó tại Trường THCS Việt Thuận (Vũ Thư, Thái Bình) và Trường THCS Đông Tân (Đông Hưng, Thái Bình).

Giải golf Vì trẻ em Việt Nam: Những “trái ngọt” đầu mùa Giải golf Vì trẻ em Việt Nam: Những “trái ngọt” đầu mùa

(Baodautu.vn) Nguồn động viên từ những suất học bổng Giải golf "Vì trẻ em Việt Nam - Swing for the Kids” đã đơm hoa, kết trái khi nhiều em học sinh, sinh viên đã tốt nghiệp, ra trường và từng bước thành công trong nghề nghiệp.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư