Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 26 tháng 05 năm 2024,
Bảo hiểm Bảo Việt ký hợp tác với doanh nghiệp bảo hiểm Trung Quốc
Chí Tín - 09/09/2018 08:52
 
Tổng Công ty bảo Bảo hiểm Bảo Việt (Bảo hiểm Bảo Việt) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Công ty cổ phần hữu hạn bảo hiểm tài sản Nhân dân Trung Quốc (PICC P&C).
Ông Nguyễn Quang Hưng - Phó Tổng giám đốc Bảo hiểm Bảo Việt ký kết với đối tác
Ông Nguyễn Quang Hưng - Phó Tổng giám đốc Bảo hiểm Bảo Việt ký kết với đối tác

Đây cũng là một trong những hoạt động theo định hướng phát triển mở rộng của Bảo hiểm Bảo Việt, đưa giá trị Việt Nam vươn xa trên thị trường bảo hiểm quốc tế.

Thông qua hoạt động ký kết hợp tác này, hai đơn vị sẽ cùng phát huy thế mạnh của mình để cung cấp dịch vụ bảo hiểm cho các doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam, cũng như cơ hội dành cho các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư kinh doanh tại Trung Quốc.

Hai bên cũng cam kết cung cấp các dịch vụ bảo hiểm quá cảnh, đánh giá rủi ro cho khách hàng của nhau, nhận tái bảo hiểm cho các khách hàng lớn...

Trước đó, trong mục tiêu mở rộng trên thị trường quốc tế, Bảo hiểm Bảo Việt đã ký kết cùng Bangkok Insurance – một trong những đơn vị bảo hiểm uy tín hàng đầu của Thái Lan – hợp tác cung cấp các sản phẩm bảo hiểm cho các doanh nghiệp 2 bên cùng phát triển tại thị trường trong nước.

Về đối tác của Bảo hiểm Bảo Việt tại Trung Quốc lần này, PICC P&C là công ty ra đời năm 2002, đóng vai trò chủ lực của Tập đoàn bảo hiểm Nhân dân Trung Quốc (thành lập năm 1949) –thực hiện hoạt động kinh doanh tất cả các loại hình bảo hiểm phi nhân thọ.

Với thời gian hơn 6 thập kỷ phát triển, PICC đã trở thành Tập đoàn bảo hiểm và tài chính lớn mạnh ở Trung Quốc, thuộc sở hữu nhà nước. Năm 2017, Tập đoàn đã đạt mốc doanh thu RMB460tỷ (tương đương khoảng USD 67,5 tỷ), được xếp hạng thứ 114 trong số 500 Tập đoàn lớn nhất thế giới.

PICC P&C đóng góp RMB350 tỷ vào doanh thu của Tập đoàn, chiếm 33,5% thị phần, tăng trưởng 12,6% và tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu một cách bền vững trong ngành bảo hiểm phi nhân thọ của Trung Quốc và Châu Á, đứng thứ 3 trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ thế giới.

Doanh thu 7 tháng đầu năm 2018 của PICC P&C đạt RMB 232,9 tỷ (tương đương khoảng USD34,15 tỷ). PICC P&C được AM Best xếp hạng A- (Excellent).

Bảo hiểm Bảo Việt cho biết, việc trở thành đối tác chiến lược giữa Bảo hiểm Bảo Việt và PICC P&C (Trung Quốc); cũng như với Bangkok Insurance (Thái Lan) sẽ tạo nền tảng vững chắc cho sự hợp tác lâu dài và bền vững giữa những công ty lớn nhất tại thị trường bảo hiểm.

Mối quan hệ này sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế song phương giữa các nước, tạo niềm tin sâu sắc cho các nhà đầu tư phát triển kinh doanh mạnh mẽ và bền vững.

Tập đoàn Bảo Việt đạt gần 21 nghìn tỷ doanh thu 6 tháng
Tập đoàn Bảo Việt vừa công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2018 (trước soát xét) với tổng doanh thu hợp nhất ước đạt 20.790 tỷ đồng,...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư