-
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ -
Bổ sung mức giá dịch vụ sử dụng tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây -
3 địa phương phối hợp cung ứng xăng dầu cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây -
Đóng tạm thời Cảng hàng không quốc tế Liên Khương từ ngày 4/3/2026 đến 25/8/2026 -
Tiếp tục đột phá trong xây dựng và hoàn thiện thể chế, xóa cơ chế "xin - cho" -
Huế điều chỉnh Quy hoạch thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050
Theo Tổng cục Thống kê, trong rổ hàng hóa tính CPI tháng 11/2013, nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống có mức tăng giá cao nhất, với 0,62%.
![]() | ||
| Trong tháng 11, Trong khi đó, giá thực phẩm tăng 0,56% |
Trong nhóm hàng này, lương thực có mức tăng giá khá cao, lên tới 1,29%. Trong khi đó, giá thực phẩm tăng 0,56%. Trong khi đó, ăn uống ngoài gia đình chỉ tăng 0,17%.
Bão, lũ trong tháng qua chính là một trong những nguyên nhân tác động lớn tới giá lương thực, thực phẩm, đẩy nhóm hàng này tăng giá khá cao.
Trong khi đó, các nhóm hàng còn lại, có hai nhóm giảm giá, là bưu chính - viễn thông và giao thông.
Đã qua mùa khai giảng, nên tháng 11, chỉ số giá nhóm hàng giáo dục gần như không tăng, chỉ chênh lệch 0,1% so với tháng trước.
Tương tự, việc một số địa phương, trong đó có TP.HCM chưa tiếp tục thực hiện lộ trình tăng viện phí và dịch vụ y tế khiến nhóm hàng này chỉ tăng giá 0,07% so với tháng trước. Trong đó, giá dịch vụ y tế chỉ tăng 0,01%.
Các nhóm hàng còn lại đều có mức tăng khá thấp. Cao nhất là nhóm nhà ở và vật liệu xây dựng, tăng 0,41%. Nhóm may mặc, mũ nón, giày dép tăng 0,35%. Nhóm đồ uống và thuốc lá tăng 0,28%...
Như vậy, CPI, sau những tháng đầu năm, từ tháng 3 đến tháng 7/2013, có xu hướng giảm hoặc tăng không đáng kể, dao động trong khoảng từ âm (-) 0,19% đến tăng 0,27%, và sau khi tăng mạnh trở lại trong tháng 8 (tăng 0,83%) và tháng 9 (tăng 1,06%), CPI đã giảm tốc đáng kể.
| Đọc tin tức nóng nhất, mới nhất về thị trường bất động sản Việt Nam tại www.dautubds.vn - Chuyên trang Đầu tư Bất động sản của Báo Đầu tư điện tử - baodautu.vn: >>> Sở hữu bất động sản tại Singapore, tại sao không? >>> 7 sai lầm phong thủy có thể làm hại bạn >>> Tập đoàn Vingroup lập công ty làm dự án BT ngàn tỷ |
Tháng 10/2013, tốc độ tăng CPI tháng 10 đã giảm xuống 0,49%. Và tháng này, chỉ còn tăng 0,34%.
So với cùng kỳ, CPI tháng 11/2013 tăng 5,78%, còn so với tháng 12/2013, tăng 5,5%. Trong khi đó, tính bình quân, CPI 11 tháng qua tăng 6,65% so với 11 tháng của năm ngoái. Như vậy, dù ở hệ so sánh nào, CPI cũng tăng thấp.
Với lạm phát cộng dồn sau 11 tháng chỉ tăng 5,5%, khả năng kiềm chế lạm phát trong năm nay ở mức 7% là chắc chắn.
Thậm chí, nhiều khả năng, con số này sẽ dưới mức 6,81% của năm ngoái.
Tháng 12 là tháng Tết dương lịch, do vậy, khả năng CPI sẽ tăng cao trở lại. Dù vậy, chỉ còn một tháng cuối năm, nên dù tăng cao, cũng sẽ không ảnh hưởng nhiều đến mục tiêu kiềm chế lạm phát trong năm nay của Chính phủ.
Trong khi đó, tháng 11/2013, giá USD giảm 0,01%, còn giá vàng giảm 1,04% so với tháng trước.
Nguyên Đức
-
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ -
Bổ sung mức giá dịch vụ sử dụng tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây -
3 địa phương phối hợp cung ứng xăng dầu cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây -
Đóng tạm thời Cảng hàng không quốc tế Liên Khương từ ngày 4/3/2026 đến 25/8/2026
-
Tiếp tục đột phá trong xây dựng và hoàn thiện thể chế, xóa cơ chế "xin - cho" -
Huế điều chỉnh Quy hoạch thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 -
Không kịp thông xe 2 đoạn cao tốc Bắc – Nam qua miền Trung dịp Tết 2026 -
Huế triển khai Chiến lược phát triển dịch vụ logistics -
[Longform] TP.HCM: Giữ vững vị thế đầu tàu tăng trưởng -
Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản tháng 1/2026 tăng 29,5% so với cùng kỳ năm trước -
Ban hành Quy chế làm việc của Hội đồng điều hành Trung tâm Tài chính quốc tế tại Việt Nam
-
1
Quy hoạch ổn định Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng với công suất 20 triệu hành khách/năm -
2
Đổi mới chính sách tài chính đất đai, khơi thông nguồn lực, giảm gánh nặng xã hội -
3
Cục Đường bộ Việt Nam thông tin về các trạm dừng nghỉ trên cao tốc Bắc - Nam -
4
Được giảm 50% dự trữ bắt buộc, 4 nhà băng có thêm hàng chục nghìn tỷ đồng để cho vay
-
DragonGroup: Khẳng định nền tảng, đặt mục tiêu bứt phá năm 2026 -
Agribank triển khai đồng bộ các giải pháp thúc đẩy tài chính toàn diện -
Khánh thành, thông xe công trình cầu vượt Thanh Hà -
SATRA khai mạc chợ hoa xuân Bình Điền Bính Ngọ -
Techcombank Private: Kiến tạo tương lai quản lý gia sản tại Việt Nam -
Vì sao nên sử dụng giải pháp vay kinh doanh của ngân hàng VietinBank?


