Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 15 tháng 07 năm 2024,
Hà Nội:
Bao nhiêu điểm mới đỗ vào lớp 10 trường THPT Nguyễn Tất Thành?
Hưng Anh - 05/07/2024 13:10
 
Mặc dù đã tổ chức kỳ thi riêng, nhưng Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành vẫn dành chỉ tiêu tuyển sinh dựa vào kết quả thi của Sở GD&ĐT Hà Nội. Theo đó học sinh phải đạt 45,5 điểm mới đỗ vào trường.

Sáng nay 5/7, trường Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành vừa công bố điểm chuẩn vào lớp 10 năm học 2024 - 2025. Theo đó, mức điểm chuẩn của Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành năm 2024 lên đến 45,5. Mức điểm dự khuyết là 45.25 điểm.

Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành trực thuộc Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trường tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng vào lớp 10 hàng năm, song luôn dành chỉ tiêu nhất định để tuyển sinh bằng kết quả kỳ thi lớp 10 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Trong đợt tuyển sinh lớp 10 năm nay, nhiều trường tư lấy điểm chuẩn cao hơn phần lớn trường công. Trong số đó phải kể đến các trường Marie Curie cơ sở Mỹ Đình với mức điểm chuẩn là 42, trung bình 8,4 điểm/môn. Điểm chuẩn vào Trường THCS và THPT Lương Thế Vinh cơ sở Cầu Giấy là 8,3 điểm/môn. Điểm chuẩn vào trường liên cấp Ngôi sao Hoàng Mai là 8,1 điểm/môn.

Đây là mức điểm chuẩn dành cho phương thức xét tuyển bằng điểm thi vào lớp 10 công lập do Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức.

Trước đó, ngày 23/6, Trường THCS vàTHPT Nguyễn Tất Thành đã công bố điểm chuẩn của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2024 - 2025 do nhà trường tổ chức. Theo đó điểm chuẩn của phương thức thi tuyển là 20.25 điểm. Mức điểm dự khuyết của phương thức này là từ 20 đến dưới 20.25 điểm.

Nhà trường cho biết, thời gian nhập học đối với diện đỗ chính thức vào chiều thứ Sáu, ngày 5/7 và sáng thứ Bảy, ngày 6/7. Buổi sáng từ 8h đến 11h; buổi chiều từ 14h đến 17h. Nếu còn chỉ tiêu, hội đồng tuyển sinh sẽ thông báo nhập học cho học sinh diện dự khuyết trong ngày 12/7. 

Địa điểm nhập học tại Phòng 107, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành.

Thí sinh lưu ý hồ sơ nhập học gồm:

Học bạ THCS (bản chính); Bản sao giấy khai sinh (có dấu đỏ); Giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS (bản chính); Phiếu kết quả thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT do Sở GD-ĐT Hà Nội cấp (bản chính); Bản sao giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có). Về kinh phí nhập học, thí sinh nộp học phí tháng 8 và 9/2024 là 4,8 triệu đồng. Kinh phí may đồng phục là 3.110.000 đồng.

Nhà trường cũng đề nghị phụ huynh, học sinh cân nhắc kĩ trước khi nộp hồ sơ nhập học. Trường cũng lưu ý học sinh trúng tuyển có nhu cầu nhập học tại Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành, trước khi đến nhập học, cần nghiên cứu kĩ các tổ hợp môn học lựa chọn của nhà trường.

Học sinh/phụ huynh học sinh sẽ điền thông tin lựa chọn tổ hợp môn học khi đến nhập học.

Ngoài 8 môn học bắt buộc gồm: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Giáo dục thể chất, Lịch sử, Giáo dục quốc phòng và an ninh, Hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp, Nội dung Giáo dục địa phương; học sinh được chọn học 1 trong 4 tổ hợp môn học lựa chọn sau đây:

Tổ hợp 1: Vật lí, Hoá học, Sinh học, Tin học
Tổ hợp 2: Vật lí, Hoá học, Giáo dục Kinh tế và Pháp luật, Tin học
Tổ hợp 3: Vật lí, Địa lí, Giáo dục Kinh tế và Pháp luật, Tin học
Tổ hợp 4: Sinh học, Địa lí, Giáo dục Kinh tế và Pháp luật, Công nghệ
Nhà trường sẽ căn cứ vào nguyện vọng, kết quả tuyển sinh và điều kiện về nhân sự và cơ sở vật chất để xếp lớp theo các tổ hợp trên.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư