Bảo tàng Hà Nội trưng bày 300 cây hoa ban Tây Bắc
300 cây hoa ban mang về từ vùng núi Tây Bắc sẽ được trưng bày giới thiệu với người dân thủ đô trong Lễ hội hoa ban được tổ chức từ nay đến ngày 14/04/2019 tại Bảo tàng Hà Nội.
2
300 cây hoa ban mang về từ vùng núi Tây Bắc sẽ được trưng bày giới thiệu với người dân thủ đô trong Lễ hội hoa ban được tổ chức từ nay đến 14/04/2019 tại Bảo tàng Hà Nội
Trong chương trình sẽ trưng bày, triển lãm và giới thiệu 300 cây hoa ban mang về từ  vùng núi Tây Bắc với người dân thủ đô. Chương trình sẽ được tổ chức từ ngày 06/04 đến ngày 14/04/2019 tại Bảo tàng Hà Nội.

Lễ hội hoa ban được tổ chức cùng Hội chợ thương mại xúc tiến đầu tư Tây Bắc 2019 nhằm quảng bá các sản phẩm truyền thống và đặc sản Tây Bắc với 200 gian hàng thương mại. Lễ hội nhằm tôn vinh, bảo tồn di sản văn hóa các dân tộc, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc; thúc đẩy du lịch phát triển các tỉnh thành miền núi Tây Bắc, gắn bảo tồn văn hóa dân tộc các tỉnh thành miền núi Tây Bắc và phát huy tiềm năng, thế mạnh du lịch, góp phần phát triển kinh tê xã hội trong thời kỳ đổi mới, hội nhập và phát triển.

Lễ hội hoa ban sẽ hướng về cộng đồng các dân tộc, trẻ em nghèo tại các tỉnh Tây Bắc của tổ quốc. Đồng thời tạo điều kiện cho người dân và du khách tham quan, trải nghiệm Lễ hội hoa ban tại Hà Nội, với các chương trình văn hóa ẩm thực của vùng núi Tây Bắc và các tỉnh thành. Góp phần định vị thương hiệu du lịch Điện Biên, đưa biểu tượng hoa Ban trở thành biểu trưng cho mảnh đất và con người Điện Biên nói riêng, Tây Bắc nói chung.

Ngoài ra tạo điều kiện cho người dân và du khách tham quan, trải nghiệm Lễ hội hoa ban tại Hà Nội, với các chương trình văn hóa ẩm thực của vùng núi Tây Bắc và các tỉnh thành. Góp phần định vị thương hiệu du lịch Điện Biên, đưa biểu tượng hoa Ban trở thành biểu trưng cho mảnh đất và con người Điện Biên nói riêng, Tây Bắc nói chung.
300 cây hoa ban ban từ vùng núi Tây Bắc về không gian Bảo Tàng Hà Nội, cử nhân sự chăm sóc để các khách tham quan tới thăm, chụp ảnh, quảng bá cho cảnh đẹp Tây Bắc nói riêng và Việt Nam nói chung. Hướng tới đây là một trong những lễ hội hoa truyền thống, mang bản sắc Việt Nam, lớn nhất và thu hút nhất.
Các cây hoa ban được bố trí theo sơ đồ thiết kế, có gắn đầy đủ thông tin để các du khách chụp ảnh, tìm hiểu, thêm yêu, tự hào về vùng núi Tây Bắc. Đây cũng là cách xúc tiến du lịch hiệu quả và trực quan, sinh động cho các vùng du lịch Tây Bắc. Đồng thời chia sẻ thông điệp giữ gìn, phát huy và quảng bá cảnh sắc Việt Nam, chung tay bảo vệ môi trường, thiên nhiên Việt Nam.
Chương trình còn có sự đan xen xây dựng các hoạt động trình diễn nghệ thuật nhằm thu hút số lượng khách dự kiến lên 30 vạn người gồm cư dân Thủ đô, khách du lịch và sinh viên các trường Đại học tại các tỉnh lân cận tới tham quan, mua sắm.
Thu Trang

Bình luận của bạn về bài viết...