-
Đầu tư cho tương lai bắt đầu từ giảng đường -
Hà Nội đặt tên 51 tuyến đường, phố và 1 công trình công cộng mới -
Đà Nẵng thúc đẩy hợp tác, mở rộng thị trường cho “quốc bảo” sâm Ngọc Linh
-
Nhiều thí sinh ngành trí tuệ nhân tạo, bán dẫn, công nghệ có cơ hội nhận học bổng Chính phủ -
Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (1726 - 2026) -
Chính phủ giao chỉ tiêu thực hiện bao phủ bảo hiểm y tế cho các địa phương
Trước đó, báo chí Trung Quốc từng nhận định đội bóng của quốc gia đông dân nhất thế giới gặp may khi ở vào bảng A, chỉ có các đội lâu nay được đánh giá dưới cơ Trung Quốc, gồm Syria, Philippines, Maldives và Guam.
Trong số này, Maldives và Guam hầu như không đáng kể, bởi các đội nọ luôn là những đội “lót đường” ở mọi giải đấu quốc tế mà họ tham dự, Philippines dưới tầm bóng đá Trung Quốc. Duy chỉ có Syria là có chút thực lực, nhưng những bất ổn triền miên ở quốc gia này, khiến cho đội tuyển Syria không có sự ổn định.
![]() |
| Báo chí Trung Quốc mỉa mai đội nhà rằng may mà họ không chung bảng với đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup |
Với việc nằm chung bảng với các đối thủ vừa nêu, Trung Quốc cũng là đội hạt giống rơi vào bảng đấu nhẹ nhất, so với các đội hạt giống khác.
Mặc dù vậy, Trung Quốc chỉ thắng nổi 2 đội lót đường là Maldives và Guam, còn lại họ hoà Philippines 0-0, trước khi thua Syria 1-2, trên sân trung lập ở UAE, vào tối 14/11 vừa qua.
Sau thất bại, HLV Marcello Lippi của đội tuyển Trung Quốc từ chức, vì quá nản phải nắm đội bóng có chất lượng kém hơn nhiều so với sự kỳ vọng. Thậm chí, ông Lippi từ chức cho dù ông đang là HLV được trả lương cao nhất thế giới: 28 triệu USD/năm.
![]() |
| Cũng báo Trung Quốc khen đội tuyển Việt Nam mạnh mẽ trong chiến thắng trước UAE (ảnh: An An) |
Quá đau sau thất bại vừa nêu, báo chí Trung Quốc mỉa mai đội nhà. Trước đó, tờ Sina từng viết: “Kết quả bốc thăm mang tới nhiều thuận lợi cho đội tuyển Trung Quốc. Rõ ràng những Syria và Philippines dễ chịu hơn nhiều so với Việt Nam và Thái Lan, hai đội bóng có sự thăng tiến mạnh mẽ trong thời gian gần đây”.
Trong khi đó, trang Live.QQ của Trung Quốc khen đội tuyển Việt Nam sau loạt trận tối 14/11, qua cách họ giật tít: “Quá mạnh mẽ! Việt Nam kết liễu đối thủ mạnh với tỷ số 1-0”.
Sau đó, trong phần nội dung của mình, trang này bình luận kỹ hơn: “Đội tuyển Việt Nam có màn trình diễn xuất sắc khi đánh bại đối thủ nặng ký là UAE bằng tỷ số 1-0 trên sân nhà. Việt Nam tiếp tục nối dài mạch trận ấn tượng của họ với việc giành 3 chiến thắng và 1 trận hòa, vượt qua Thái Lan để chiếm ngôi đầu bảng G, bảng đấu tử thần tại vòng loại World Cup”.
Nhiệm vụ trước mắt của đội tuyển Trung Quốc là tìm HLV mới, khi vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á sẽ trở lại vào tháng 3 năm sau.
-
Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (1726 - 2026) -
Chính phủ giao chỉ tiêu thực hiện bao phủ bảo hiểm y tế cho các địa phương -
Mô hình đại học quốc tế: “Vùng đệm” giữ chân nguồn lực tri thức trẻ -
Sẽ rà soát chênh lệch tiền lương, phụ cấp giữa các cơ quan -
Tiếp tục tinh gọn trường nghề, viện nghiên cứu và ban quản lý dự án -
Hải Phòng triển khai chính sách miễn phí sách giáo khoa cho học sinh từ năm học 2027-2028 -
Làm thẻ căn cước cho trẻ em dưới 6 tuổi từ 1/9/2026
-
SeABank thông báo mời thầu -
LOTTE MART chính thức khai trương siêu thị mới tại Bắc Giang -
Nhiều kết quả tích cực trong khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số -
AMDI Group thắng lớn tại Dot Property Vietnam Awards 2026 -
Sức khỏe và tuổi thọ định hình chuẩn sống mới của bất động sản cao cấp -
Quy mô tài sản SeABank vượt 427.100 tỷ đồng, củng cố nền tảng tăng trưởng dài hạn


