-
Hướng dẫn chế độ với người không chuyên trách cấp xã chuyển về thôn, tổ dân phố -
Quỹ xã hội, quỹ từ thiện bị cấm cho vay và góp vốn đầu tư từ năm 2026 -
Chính sách thu hút nhân tài trong nước, quốc tế và bài toán đầu tư dài hạn -
Tổ chức Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra khai thác hải sản bất hợp pháp -
TP.HCM gấp rút tháo rào chắn 9 khu đất "vàng" để làm công viên, vườn hoa -
Camera AI nâng cao hiệu quả quản lý giao thông Hà Nội
Trước đó, báo chí Trung Quốc từng nhận định đội bóng của quốc gia đông dân nhất thế giới gặp may khi ở vào bảng A, chỉ có các đội lâu nay được đánh giá dưới cơ Trung Quốc, gồm Syria, Philippines, Maldives và Guam.
Trong số này, Maldives và Guam hầu như không đáng kể, bởi các đội nọ luôn là những đội “lót đường” ở mọi giải đấu quốc tế mà họ tham dự, Philippines dưới tầm bóng đá Trung Quốc. Duy chỉ có Syria là có chút thực lực, nhưng những bất ổn triền miên ở quốc gia này, khiến cho đội tuyển Syria không có sự ổn định.
![]() |
| Báo chí Trung Quốc mỉa mai đội nhà rằng may mà họ không chung bảng với đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup |
Với việc nằm chung bảng với các đối thủ vừa nêu, Trung Quốc cũng là đội hạt giống rơi vào bảng đấu nhẹ nhất, so với các đội hạt giống khác.
Mặc dù vậy, Trung Quốc chỉ thắng nổi 2 đội lót đường là Maldives và Guam, còn lại họ hoà Philippines 0-0, trước khi thua Syria 1-2, trên sân trung lập ở UAE, vào tối 14/11 vừa qua.
Sau thất bại, HLV Marcello Lippi của đội tuyển Trung Quốc từ chức, vì quá nản phải nắm đội bóng có chất lượng kém hơn nhiều so với sự kỳ vọng. Thậm chí, ông Lippi từ chức cho dù ông đang là HLV được trả lương cao nhất thế giới: 28 triệu USD/năm.
![]() |
| Cũng báo Trung Quốc khen đội tuyển Việt Nam mạnh mẽ trong chiến thắng trước UAE (ảnh: An An) |
Quá đau sau thất bại vừa nêu, báo chí Trung Quốc mỉa mai đội nhà. Trước đó, tờ Sina từng viết: “Kết quả bốc thăm mang tới nhiều thuận lợi cho đội tuyển Trung Quốc. Rõ ràng những Syria và Philippines dễ chịu hơn nhiều so với Việt Nam và Thái Lan, hai đội bóng có sự thăng tiến mạnh mẽ trong thời gian gần đây”.
Trong khi đó, trang Live.QQ của Trung Quốc khen đội tuyển Việt Nam sau loạt trận tối 14/11, qua cách họ giật tít: “Quá mạnh mẽ! Việt Nam kết liễu đối thủ mạnh với tỷ số 1-0”.
Sau đó, trong phần nội dung của mình, trang này bình luận kỹ hơn: “Đội tuyển Việt Nam có màn trình diễn xuất sắc khi đánh bại đối thủ nặng ký là UAE bằng tỷ số 1-0 trên sân nhà. Việt Nam tiếp tục nối dài mạch trận ấn tượng của họ với việc giành 3 chiến thắng và 1 trận hòa, vượt qua Thái Lan để chiếm ngôi đầu bảng G, bảng đấu tử thần tại vòng loại World Cup”.
Nhiệm vụ trước mắt của đội tuyển Trung Quốc là tìm HLV mới, khi vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á sẽ trở lại vào tháng 3 năm sau.
-
Chính sách thu hút nhân tài trong nước, quốc tế và bài toán đầu tư dài hạn -
Tổ chức Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra khai thác hải sản bất hợp pháp -
TP.HCM gấp rút tháo rào chắn 9 khu đất "vàng" để làm công viên, vườn hoa -
Chọn ngày 24/11 hằng năm là “Ngày Văn hóa Việt Nam” -
Camera AI nâng cao hiệu quả quản lý giao thông Hà Nội -
Tăng phụ cấp và thu nhập của chủ tịch UBND xã từ năm 2026 -
Xếp 4 loại ngạch công chức cấp bộ theo vị trí việc làm
-
Quà tặng Maison Gift JSC: Tạo dựng những kết nối tình cảm, tôn vinh truyền thống Việt -
Japfa giữ vững vị thế Top 10 công ty thức ăn chăn nuôi uy tín
-
Nha khoa Phương Thành khai trương trụ sở tại Cao Lãnh, Đồng Tháp -
Vietcombank năm 2025: Bản lĩnh ngân hàng trụ cột trong chu kỳ vượt lên thách thức để kiến tạo cho phát triển -
Tiêu chuẩn chọn hồng sâm 6 năm tuổi hỗ trợ sức khỏe -
SeABank thông báo mời thầu


