-
Tự chủ đại học: Khi “nút thắt” không còn ở chủ trương mà phải thể chế hóa được quyền tự chủ thực sự -
Lần đầu tiên có giải pickleball dành riêng cho người làm báo tại Việt Nam -
Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia 2025-2026 cho học sinh: Nhiều dự án xuất sắc, tiềm năng ứng dụng cao -
Quảng Ninh: Hơn 34.000 người tham gia ngày chạy Olympic “Vì sức khỏe toàn dân - Vì an ninh Tổ quốc” -
Hải Phòng: Hơn 60.000 người tham gia Ngày chạy Olympic 2026 -
Mô hình giải trí mới xuất hiện trong khách sạn 5 sao
| TIN LIÊN QUAN | |
| Language Link ra mắt chương trình tiếng Anh Hè 2014 | |
| VUS đưa Imagine Learning English về Việt Nam | |
| Chương trình Anh văn hè ILA 2014 | |
| Apollo dành tặng nhiều suất học bổng cho học sinh giỏi | |
![]() | ||
| Qua cuộc thi, các em học sinh đã có thêm nhiều người bạn mới và học thêm nhiều điều hay |
Đáng chú ý, tại vòng 1, khu vực Hà Nội có đến 4/18 học sinh đạt điểm 100/100.
Bước vào vòng 2, hơn 70% học sinh khối 4-5 đạt 80% điểm Nghe.
Vòng 3, có 6 thí sinh đạt trên 9 điểm phần thi Nói. Theo đánh giá của giám khảo Christopher Jones thì rất khó để có thể tìm ra lỗi sai trong phần phát âm của các thí sinh tham gia EC 2014.
Ngoài việc được “sát hạch” để tìm ra những gương mặt xuất sắc nhất, thí sinh EC 2014 còn hứng thú với việc được tham gia tranh tài cùng “thần đồng” Đỗ Nhật Nam (THCS Newton, Hà Nội). Các giám khảo cho biết, Đỗ Nhật Nam thực sự là một đối thủ nặng ký, là nhân tố tạo sự ganh đua cho các thí sinh khác và gây nhiều bất ngờ tại mùa giải năm nay.
Sau 3 tháng tranh tài, với 3 vòng thi gay cấn, ngôi vô địch đã thuộc về các thí sinh sau:
Khối 4: Phạm Minh Đức, Trường Tiểu học Ngôi Sao
Khối 5: Nguyễn Gia Bảo Khánh, Trường Tiểu học song ngữ Brendon
Khối 6: Bùi Minh Hiền, Trường THCS Cầu Giấy
Khối 7: Đỗ Nhật Nam, Trường THCS Newton
Khối 8: Phạm Hiền Anh, Trường THCS Trưng Vương
Theo Ban tổ chức, EC 2014 khu vực Hà Nội đã thu hút gần 5.000 học sinh thuộc 18 trường tiểu học và THCS (gồm 4 trường tiểu học, 14 trường THCS). Đây không chỉ là cơ hội để các em học sinh được kiểm tra khả năng tiếng Anh của bản thân, mà còn là dịp để các em được làm quen với những người bạn mới và học thêm nhiều điều hay.
English Champion 2014 được tổ chức tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM, thu hút sự tham gia của 15 nghìn em học sinh đến từ 63 trường tiểu học và THCS, một con số vượt xa sự trông đợi của Ban tổ chức.
Bà Nguyễn Thị An Quyên, Phó ban tổ chức cuộc thi bật mí: “EQuest đang trong quá trình trao đổi với tập đoàn giáo dục Pearson về việc làm mới cuộc thi trong năm tới, ví dụ như thi Toán và Khoa học bằng tiếng Anh chẳng hạn”.
Một số hình ảnh tại Lễ trao giải do Báo Đầu tư điện tử - Baodautu.vn ghi lại:
![]() | ||
| MC đã đưa ra nhiều câu hỏi đố vui dí dỏm và hài hước dành cho các em học sinh | ||
![]() | ||
| Phần đố vui đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của các em học sinh | ||
![]() | ||
| Bạn nhỏ tự tin thể hiện các bài hát tiếng Anh | ||
![]() | ||
| Các em học sinh đoạt giải Nhất cuộc thi English Champion 2014 | ||
![]() | ||
| Các em học sinh đoạt giải Nhì cuộc thi English Champion 2014 | ||
![]() | ||
| Các em học sinh đoạt giải Ba cuộc thi English Champion 2014 |
| Thông tin về cuộc thi English Champion 2014: English Champion là cuộc thi tuyển chọn tiếng Anh gồm 3 vòng thi riêng biệt, các em học sinh sẽ thể hiện khả năng tiếng Anh theo mức độ khó tăng dần ở các kĩ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Vòng 1, các thí sinh sẽ “đọ sức” cùng các bạn trong trường với bài thi trắc nghiệm đánh giá 2 kỹ năng Đọc và Viết trong vòng 60 phút (đối với học sinh THCS) và 45 phút (đối với học sinh Tiểu học). Vòng 2 sẽ là cuộc so tài giữa Top 3 thí sinh đứng đầu mỗi khối các trường tham gia với bài thi trắc nghiệm đánh giá 3 kỹ năng Nghe, Đọc và Viết trong vòng 80 phút (đối với học sinh THCS) và 60 phút (đối với học sinh Tiểu học). Vòng 3, các thí sinh thuộc Top 5 mỗi khối sẽ tham gia phần thi Nói để chọn ra nhà vô địch mỗi khối. Tổng giải thưởng của cuộc thi bao gồm các suất học bổng và tiền mặt có tổng giá trị 6,2 tỷ đồng. Video tổng kết English Champion 2014:
|
| Săn học bổng du học Mỹ tại English Champion 2014 (Baodautu.vn) Ngày 12/3/2014, EQuest và Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam khởi động mùa giải thứ 2 Cuộc thi "English Champion 2014". |
Kỳ Thành
-
Ngày Khí tượng thế giới 23/3/2026: Quan trắc hôm nay, bảo vệ ngày mai -
Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia 2025-2026 cho học sinh: Nhiều dự án xuất sắc, tiềm năng ứng dụng cao -
Ngày Nước thế giới 22/3/2026: Nước và Bình đẳng giới -
Quảng Ninh: Hơn 34.000 người tham gia ngày chạy Olympic “Vì sức khỏe toàn dân - Vì an ninh Tổ quốc”
-
Hải Phòng: Hơn 60.000 người tham gia Ngày chạy Olympic 2026 -
Chiến dịch Giờ Trái đất 2026: Sáng tạo xanh - Tương lai xanh -
Mô hình giải trí mới xuất hiện trong khách sạn 5 sao -
Diễn đàn Quốc gia "Văn hóa với Doanh nghiệp" năm 2026 -
Lương cơ sở tăng, quyền lợi bảo hiểm y tế cũng được nâng lên -
Ra mắt Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ tạo tác động xã hội, kết nối nguồn lực khởi nghiệp -
Sân chơi khoa học công nghệ khơi dậy tinh thần sáng tạo học sinh
-
Cathay Life hướng đến cung cấp sản phẩm bảo hiểm ổn định và bền vững -
“Giải mã” chuỗi cung ứng cho SMEs: Từ điểm nghẽn vận hành đến bài toán tăng trưởng bền vững -
Xu hướng thiết kế nội thất Nhật Bản nổi bật đầu năm -
Công ty Cổ phần Cảng Sài Gòn mời báo giá dự toán gói thầu “Triển khai hệ thống phần mềm quản lý kho” -
Công ty Cổ phần Cảng Cửa Ngõ Sài Gòn mời chào báo giá dự toán gói thầu “Triển khai hệ thống phần mềm quản lý kho” -
Agribank đồng hành cùng Amaccao triển khai dự án điện rác 3.000 tỷ đồng: Khẳng định vai trò tiên phong trong tín dụng xanh








