Trang chủ | Hotline: 0965 946 888
Cận cảnh Vietbuild Hà Nội 2014
- 26/03/2014 11:26
 
TIN LIÊN QUAN
Quan chức Bộ Xây dựng cắt băng khai mạc Triển lãm sáng 26/3. Ảnh: Thành Hưng

Chương trình có sự tham gia của của 450 đơn vị với 1.350 gian hàng.

Tham dự triển lãm năm nay, các hãng cung cấp sàn gỗ, vách gỗ chiếm số lượng áp đảo

Trong đó có 214 doanh nghiệp trong nước, 175 doanh nghiệp liên doanh và 61 doanh nghiệp nước ngoài đến từ 18 quốc gia gồm: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Thái Lan, Singapore, Cộng hoà Czech, Hoa Kỳ, Đức, Indonesia, Đài Loan, Italia, Hồng Kông, Pakiastan, Pháp, Austraylia, Thuỵ Sỹ…

Các doanh nghiệp trong lĩnh vực tham dự triển lãm gồm: Tổng công ty Viglacera, Công ty cổ phần Đồng Tâm, Công ty cổ phẩn cửa sổ nhựa Châu Âu, Công ty cổ phần hoá chất và vật liệu xây dựng Quốc Huy Anh, Công ty cổ phần Tôn Đông Á, Công ty TNHH Mapei Việt Nam, Công ty cổ phần vật liệu Xây dựng Secoin…

Trong số này, các doanh nghiệp lĩnh vực vật liệu xây dựng chiếm ưu thế với 153 doanh nghiệp, các doanh nghiệp ngành trang trí nội thất, thiết bị vệ sinhvới 127 doanh nghiệp, các doanh nghiệp máy móc, thiết bị, phụ kiện ngành xây dựng với 116 doanh nghiệp. Các doanh nghiệp ngành bất động sản hầu như vắng bóng.

Theo ông Nguyễn Đình Hùng – Chủ tịch HĐQT Công ty tổ chức triển lãm quốc tế xây dựng Vietbuild, điểm mới của triển lãm Vietbuild Hà Nội 2014 là các doanh nghiệp ngành vật liệu xây dựng đã đưa ra những sản phẩm ngày càng phù hợp hơn với nhu cầu của thị trường.

Trong khi các tên tuổi lớn lĩnh vực bất động sản những năm trước hầu như vắng bóng.

Gạch xây dựng, xi măng, gạch ốp lát, thiết bị vệ sinh… ngày càng có giá bán cạnh tranh với nhiều tính năng và chất lượng sản phẩm được nâng cấp.

Vietbuild Hà Nội 2014 được chăm chút khá kỹ lưỡng

Trong khuôn khổ triển lãm năm nay, các đơn vị tham gia tăng cường ghi nhận ý kiến, phản hồi của thị trường về các sản phẩm của mình để thích ứng với môi trường cạnh tranh ngày một khắc nghiệt.

Gian hàng Inax trình làng những sản phẩm vệ sinh với nhiều tính năng, tiện ích cho người sử dụng.

Theo ông Nguyễn Quang Cung – Nguyên Vụ trưởng Vụ Vật liệu xây dựng (Bộ Xây dựng), điểm thú vị của Vietbuil Hà Nội 2014 là nó cho thấy thị trường bất động sản – vật liệu xây dựng vẫn giữ được nhịp điệu riêng của nó. Bất chấp những khó khăn của thị trường bất động sản, doanh nghiệp ngành vật liệu xây dựng vẫn cố gắng đứng vững và chinh phục người tiêu dùng bằng các sản phẩm mới.

Trong khuôn khổ triển lãm sẽ có các hội thảo chuyên đề “Vật liệu xây dựng không nung – thách thức và giải pháp phát triển sản xuất sử dụng trong xây dựng công trình”; “Sản phẩm mới – công nghệ tiên tiến thân thiện môi trường của ngành xây dựng trong hội nhập và phát triển”…

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản