
-
Cả nước có gần 560 công trình đạt chứng nhận xanh
-
Thiết kế nội thất nhà ga sân bay Long Thành hiện đại, có bản sắc, tạo ấn tượng tốt cho du khách quốc tế
-
Tận hưởng resort thu nhỏ tại nhà - Xu hướng sống mới 2024
-
Giải pháp chống nóng, “hạ nhiệt” cho nhà ở vào mùa hè -
Thiết kế nhà phố, đảm bảo an toàn khi cháy -
Phong thủy - tiêu chí quan trọng tạo nên giá trị bất động sản -
NovaGroup đề xuất phát triển đô thị sinh thái, thông minh tại Thái Bình
![]() |
Michael Katchen không ủng hộ ý tưởng mua nhà. Ảnh: Wealthsimple |
Michael Katchen năm nay 29 tuổi, là đồng sáng lập kiêm CEO công ty đầu tư Wealthsimple. Anh cho biết nhiều người trẻ làm việc vất vả và tiết kiệm tiền để mua nhà. Tuy nhiên, đó lại là cách tiêu tiền khá tệ.
"Tôi thấy rất nhiều bạn đồng trang lứa nói rằng ‘Tôi phải mua nhà, tôi phải tham gia thị trường bất động sản, vì đó là một khoản đầu tư tuyệt vời’. Và sau đó họ mang hết tiền đổ vào ngôi nhà, rồi dồn toàn bộ thu nhập để trả góp. Thế là họ đột nhiên có ngôi nhà mà mình gần như không có khả năng chi trả", anh nói.
Katchen cho biết vì việc này, những người mới mua nhà thường phải giảm thời gian giao lưu bạn bè, gặp gỡ gia đình, vì còn dành dụm trả tiền nhà. "Với tôi, đó là một khoản đầu tư rất tệ. Vì để mua được nó, anh phải hy sinh cuộc sống của mình", anh nói.
Katchen cho biết anh đủ tiền mua nhà, nhưng vẫn đi thuê. "Tôi có tiền mua nhà chứ. Sau này có thể tôi sẽ mua một căn. Nhưng chỉ vì nó là nơi ở thôi, chứ không phải là nơi đầu tư. Với tôi, đó chính là điểm khác biệt", anh nói.
Katchen từng làm việc tại hãng tư vấn McKinsey. Năm 2011, anh cùng hai người bạn sáng lập 1000memories - website biến smartphone thành máy quét ảnh. 3 năm sau, họ bán công ty cho Ancestry.com. Tháng 9/2014, anh và hai đồng sáng lập 1000memories - Brett Huneycutt và Rudy Adler lập ra Wealthsimple - tư vấn đầu tư cho người trẻ.
Wealthsimple hiện có khoảng 30.000 khách hàng và quản lý hơn 1 tỷ USD tài sản. Katchen muốn biến WealthSimple thành Vanguard cho giới trẻ, với 1.000 tỷ USD tài sản trong 15 năm tới. Vanguard hiện là một trong những công ty đầu tư lớn nhất thế giới với hơn 3.000 tỷ USD tài sản trên toàn cầu.
Katchen yêu thích đầu tư từ năm 12 tuổi. Anh cho biết có nhiều lựa chọn khác tốt hơn nhiều so với bất động sản. "Tôi sẽ chọn một danh mục đầu tư đa dạng hơn là đổ tiền vào nhà đất", anh kết luận.
-
Ban hành quy định nhiệm vụ, thẩm quyền về cấp giấy phép xây dựng khi tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp -
TP.HCM quyết đầu tư cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ xong trong 10 năm -
Lâm Đồng chấn chỉnh hoạt động thị trường bất động sản -
Lưu ý quan trọng khi chuyển nhượng hợp đồng mua bán căn hộ đã bàn giao -
Hà Nội có dự án nhà ở xã hội đắt nhất lịch sử, chạm mức 26 - 27 triệu đồng/m2 -
Thị trường đất nền Long An vắng khách -
Bất động sản thành phố có bờ biển dài nhất nước sẽ lên ngôi sau hợp nhất
-
1 Không có chuyện người bán hàng rong, bán nước vỉa hè phải dùng hóa đơn điện tử
-
2 Dự án thành phần 3, Vành đai 4 - Vùng Thủ đô: Bất ngờ danh tính nhà đầu tư
-
3 Giá bất động sản Vũng Tàu “nhảy nhót”
-
4 Dồn dập đề xuất đầu tư các tuyến metro tại TP.HCM
-
5 Quốc hội “chốt” giảm 2% thuế giá trị gia tăng đến hết năm 2026, đối tượng được giảm thuế mở rộng
-
Vĩnh Phúc tăng tốc hội nhập quốc tế: Xúc tiến đầu tư chiến lược tại châu Âu
-
Ngày hội việc làm và đào tạo Việt Nam 2025: Kết nối tương lai nghề nghiệp
-
Cán bộ nhân viên SeABank chung tay làm sạch 11 bãi biển vì môi trường xanh
-
Thương hiệu sữa tỷ đô dẫn đầu danh sách “Được chọn mua nhiều nhất” với 13 năm liên tục
-
Tháo gỡ nút thắt tài chính cho doanh nghiệp thuê, mua bất động sản khu công nghiệp
-
Cathay Life tài trợ 100 triệu đồng cho hội khuyến học tỉnh Quảng Nam