-
Chuyên gia onsen ấn tượng với đô thị sinh thái khoáng nóng duy nhất bên sông Hồng -
Từ công nghiệp đến thương mại: Cơ hội đầu tư shophouse tại Sông Công -
Căn hộ, đất nền dẫn dắt thị trường bất động sản Đà Nẵng -
Ecopark ra mắt căn hộ chăm sóc sức khỏe với tổ hợp khoáng nóng tại Eco Retreat -
Thị trường địa ốc thành Vinh bước vào “điểm vàng”, dự án nào đang hút dòng tiền mạnh? -
Đà Nẵng quyết tâm hoàn thành 4.979 căn nhà ở xã hội theo chỉ tiêu được giao
![]() |
|
Michael Katchen không ủng hộ ý tưởng mua nhà. Ảnh: Wealthsimple |
Michael Katchen năm nay 29 tuổi, là đồng sáng lập kiêm CEO công ty đầu tư Wealthsimple. Anh cho biết nhiều người trẻ làm việc vất vả và tiết kiệm tiền để mua nhà. Tuy nhiên, đó lại là cách tiêu tiền khá tệ.
"Tôi thấy rất nhiều bạn đồng trang lứa nói rằng ‘Tôi phải mua nhà, tôi phải tham gia thị trường bất động sản, vì đó là một khoản đầu tư tuyệt vời’. Và sau đó họ mang hết tiền đổ vào ngôi nhà, rồi dồn toàn bộ thu nhập để trả góp. Thế là họ đột nhiên có ngôi nhà mà mình gần như không có khả năng chi trả", anh nói.
Katchen cho biết vì việc này, những người mới mua nhà thường phải giảm thời gian giao lưu bạn bè, gặp gỡ gia đình, vì còn dành dụm trả tiền nhà. "Với tôi, đó là một khoản đầu tư rất tệ. Vì để mua được nó, anh phải hy sinh cuộc sống của mình", anh nói.
Katchen cho biết anh đủ tiền mua nhà, nhưng vẫn đi thuê. "Tôi có tiền mua nhà chứ. Sau này có thể tôi sẽ mua một căn. Nhưng chỉ vì nó là nơi ở thôi, chứ không phải là nơi đầu tư. Với tôi, đó chính là điểm khác biệt", anh nói.
Katchen từng làm việc tại hãng tư vấn McKinsey. Năm 2011, anh cùng hai người bạn sáng lập 1000memories - website biến smartphone thành máy quét ảnh. 3 năm sau, họ bán công ty cho Ancestry.com. Tháng 9/2014, anh và hai đồng sáng lập 1000memories - Brett Huneycutt và Rudy Adler lập ra Wealthsimple - tư vấn đầu tư cho người trẻ.
Wealthsimple hiện có khoảng 30.000 khách hàng và quản lý hơn 1 tỷ USD tài sản. Katchen muốn biến WealthSimple thành Vanguard cho giới trẻ, với 1.000 tỷ USD tài sản trong 15 năm tới. Vanguard hiện là một trong những công ty đầu tư lớn nhất thế giới với hơn 3.000 tỷ USD tài sản trên toàn cầu.
Katchen yêu thích đầu tư từ năm 12 tuổi. Anh cho biết có nhiều lựa chọn khác tốt hơn nhiều so với bất động sản. "Tôi sẽ chọn một danh mục đầu tư đa dạng hơn là đổ tiền vào nhà đất", anh kết luận.
-
Ecopark ra mắt căn hộ chăm sóc sức khỏe với tổ hợp khoáng nóng tại Eco Retreat -
Thị trường địa ốc thành Vinh bước vào “điểm vàng”, dự án nào đang hút dòng tiền mạnh? -
Đà Nẵng quyết tâm hoàn thành 4.979 căn nhà ở xã hội theo chỉ tiêu được giao -
Hải Phòng cải tạo chung cư cũ nguy hiểm, kiến tạo diện mạo đô thị mới -
Gia Lai: Khởi công quần thể đô thị nghỉ dưỡng và sân golf gần 20.000 tỷ đồng -
Quảng Ngãi tìm được nhà đầu tư thực hiện dự án khu đô thị hơn 9.700 tỷ đồng -
Nhiều doanh nghiệp bất động sản nợ thuế với số tiền lớn; Hà Nội giao 12,5 ha đất gần công viên Kim Quy
-
APEA 2026: Kiến tạo di sản và vinh danh tinh hoa kinh doanh châu Á -
Japfa Việt Nam tổ chức giải chạy “30 Years: One Run - One Team” lan tỏa tinh thần gắn kết -
ViGen: Biểu tượng của sự đổi mới sáng tạo trong ngành giống cây trồng Việt Nam -
Tập đoàn Dai-ichi Life ra mắt nhận diện thương hiệu mới, tái định nghĩa “Life” và tăng tốc hành trình phát triển toàn cầu -
Maestro mở chi nhánh thứ 3 tại Hanoi Centre, mở rộng hiện diện ở phân khúc thời trang nam cao cấp -
Đại hội cổ đông EVF thông qua kế hoạch lợi nhuận nghìn tỷ

