Chung cư cao tầng Vimefulland chống lại hiểm họa từ các “vật thể bay” như thế nào?
P.V - 03/01/2019 17:03
 
Ông Nguyễn Xuân Đức, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Dược phẩm Vimedimex, đơn vị sở hữu thương hiệu bất động sản Vimefulland chia sẻ về giải pháp các tòa nhà chung cư cao tầng mang thương hiệu Vimefulland khắc phục nỗi lo từ các "vật thể bay" đảm bảo an toàn cho cư dân.

Năm 2018 vừa qua, bên cạnh những sự cố về thang máy, lún sụt nền móng, bong tróc tường, sàn…, các tòa nhà chung cư cao tầng còn bộc lộ khá nhiều tồn tại, hạn chế, từ công tác phòng cháy, chữa cháy đến tình trạng ngập, lụt tầng hầm, gây thiệt hại về người và vật chất.

Đặc biệt, vụ bé trai 3 tuổi xuống sân chung cư chơi bị gạch rơi trúng tử vong ngày 25/12/2018 là vụ việc đau lòng, gây hoang mang cho nhiều người dân đang sinh sống trong các tòa nhà chung cư. Đáng nói là, do ý thức của một bộ phận cư dân, những “vật thể bay” như dao, thớt, chậu, nồi, cốc, bát đến những thanh sắt…..rơi từ trên cao xuống vẫn là mối đe dọa với nhiều cư dân sống ở chung cư hiện nay.

.
Ông Nguyễn Xuân Đức, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Dược phẩm Vimedimex, đơn vị sở hữu thương hiệu bất động sản Vimefulland 

Ông Nguyễn Xuân Đức, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Dược phẩm Vimedimex, đơn vị sở hữu thương hiệu bất động sản Vimefulland chia sẻ về giải pháp các tòa nhà chung cư cao tầng mang thương hiệu Vimefulland khắc phục nỗi lo từ các "vật thể bay" đảm bảo an toàn cho cư dân.

Thưa ông, Vimefulland đã có những giải pháp nào để người dân sinh sống trong các tòa nhà chung cư cao tầng không phải âu lo về hiểm họa từ các “vật thể bay” như hiện nay?

Thương hiệu bất động sản Vimefulland luôn nỗ lực tìm câu trả lời tối ưu nhất cho trăn trở “Đâu là những giá trị tốt nhất mà Vimefulland có thể mang lại cho tổ ấm của mỗi gia đình”. Chính vì thế,  8 dự án đầu tiên chúng tôi đã ra mắt thị trường đều được nghiên cứu kỹ từ nhiều góc độ, nhằm giải quyết tốt nhất các vấn đề tồn tại trong các sản phẩm nhà ở hiện nay.

Với tình trạng các vật dụng, vật thể rơi do ý thức của một bộ phận cư dân, Vimefulland đã có những giải pháp khắc phục từ tổng thể đến cụ thể.

Giải pháp tổng thể và cụ thể của Vimefulland là gì, thưa ông?

Xuất thân từ lĩnh vực kinh doanh Dược phẩm, y tế và Tài chính, hai ngành nghề đòi hỏi quy trình, quy chuẩn nghiêm ngặt, mọi sai sót dù nhỏ nhất đều không được chấp nhận, khi gia nhập thị trường bất động sản, Vimefulland luôn tâm niệm, mọi sản phẩm nhà ở mang thương hiệu Vimefulland được bàn giao tới tay khách hàng, dù ở phân khúc nào, đều là những sản phẩm chất lượng, được làm nên từ tâm huyết, chỉn chu, kỹ lưỡng.

Vimefulland đã quy định Tiêu chuẩn về sản phẩm nhà ở, vừa là bộ quy chiếu cho lối kiến trúc tân cổ điển, vừa là yêu cầu chung để đảm bảo an toàn cho các công trình, dự án.

Về giải pháp cụ thể, Vimefulland đã đầu tư Hệ thống mái che tại khối đế của tòa nhà chung cư cao tầng. Mái che khối đế này sẽ giúp khắc phục được hiểm hoạ mất an toàn từ các vật thể bay, rơi từ tầng cao xuống.

Hệ thống mái che khối đế tòa nhà chung cư cao tầng mang thương hiệu Vimefulland
Hệ thống mái che khối đế tòa nhà chung cư cao tầng mang thương hiệu Vimefulland

Ngay từ khâu thiết kế, Vimefulland đã xác định tầm quan trọng của Hệ thống mái che tại khối đế của tòa nhà chung cư, áp dụng tại dự án The Emarall, Dự án Iris Garden. Các vật thể rơi tự do từ trên cao luôn có xu hướng rơi sát tường, đặc biệt các vật thể nặng và nguy hiểm như dao, thớt...và rơi xuống tầng trệt, do vậy, một hệ thống mái chạy vòng quanh toà nhà được thiết kế với chất liệu chắc chắn bằng khung thép và bao phủ bằng hệ thống mái nhôm chất lượng cao sẽ đảm bảo an toàn cho cư dân. Để tăng tính thẩm mỹ, Tập đoàn thiết kế hệ hoa văn phù điêu cổ điển châu Âu, làm bằng chất liệu thép giúp tạo điểm nhấn kiến trúc cho hệ thống sảnh của toà nhà, vừa mang lại tiện dụng cho cộng đồng cư dân đi lại trong thời tiết khắc nghiệt.

Ngoài hệ thống mái che, yêu cầu về quản lý vận hành tòa nhà cũng rất quan trọng để đảm bảo một môi trường sống an toàn cho cư dân, thưa ông?

Đúng như vậy. Song song với giải pháp Hệ thống mái che tại khối đế của tòa nhà chung cư, Vimefulland đã phối hợp với Savills Việt Nam, đơn vị quản lý vận hành theo tiêu chuẩn quốc tế, quy định Tiêu chuẩn quản lý vận hành tòa nhà chung cư cao tầng, từ khâu Quản lý vận hành các dịch vụ tòa nhà hàng ngày, dịch vụ kỹ thuật, Giám sát vận hành và bảo trì hệ thống trang thiết bị cơ sở hạ tầng, vận hành thang máy, phòng cháy chữa cháy, rủi ro, dịch vụ lễ tân, hành chính, đối ngoại, khu vực đỗ xe phân luồng giao thông, phí dịch vụ và chi phí vận hành, an ninh, bảo vệ 24/24, vệ sinh môi trường thu gom, vận chuyển xử lý rác thải sinh hoạt, diệt côn trung và định kỳ hàng tuần hoặc đột xuất báo cáo cho Chủ đầu tư về kết quả quản lý vận hành tòa nhà.

 Hệ thống camera giám sát mặt đứng các tòa nhà cao tầng
Hệ thống camera giám sát mặt đứng các tòa nhà cao tầng

Thêm vào đó, Vimefulland đã đầu tư lắp đặt Hệ thống camera giám sát tại các tòa nhà chung cư, cụ thể là dự án The Emarall, Dự án Iris Garden từ vị trí cổng ra vào, khu vực bãi đỗ xe, khu hành lang, khu vực công cộng như bể bơi, tập thể dục, hay khu vui chơi trẻ em, khu đọc sách… khu vực cầu thang bộ, thang máy và hệ thống camera giám sát bốn mặt đứng của tòa nhà. Đây là những vị trí rất quan trọng, để vừa kiểm soát vừa nâng cao ý thức, trách nhiệm của cư dân, tránh tình trạng ném các đồ vật, rác thải từ trên cao xuống, giám sát, phát hiện các hành vi gây nguy hiểm (nếu có), thu thập giữ liệu về trung tâm điều khiển của toà nhà, đưa ra các hình thức xử lý nghiêm khắc, góp phần tạo ra cộng đồng sống cư dân Vimefulland phát triển văn minh, hiện đại.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản