
-
Doanh nghiệp bất động sản chạy đua bán hàng mùa cuối năm
-
Bất động sản chờ cơ chế tín dụng đặc thù
-
Dòng tiền chưa thực sự trở lại bất động sản
-
Các chủ đầu tư chuẩn bị những gì để đón “sóng” bất động sản? -
Thị trường bất động sản kiên nhẫn chờ cú hích -
Nhiều công ty địa ốc phải dừng hoạt động vì hết tiền -
Giới thượng lưu lựa chọn sản phẩm bất động sản như thế nào?
Ngày 17/12, ông Phùng Phú Phong, Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết, hiện nay Thành phố đang triển khai đề án thí điểm bán các căn hộ đang cho thuê tại 5 chung cư với 13 khối nhà và tổng 1.997 căn hộ.
Theo đó, các chung cư được đưa vào đề án ở các khu vực: Nại Hiên Đông, Phong Bắc, Phước Lý, chung cư Bệnh viện Ung Thư, 201 Đống Đa. Hiện nay, Thành phố đang chỉ đạo Sở rà soát lại việc có đưa chung cư Bệnh viện Ung Thư vào hay không.
Về tiêu chí bán thì các chung cư đưa vào bán thí điểm này là công trình cấp 2, có niên hạn sử dụng từ 50-100 năm và là những công trình đảm bảo chất lượng. Trình tự khảo sát, lập thủ tục… sẽ triển khai vào năm 2022-2023.
Trước đó, giai đoạn 2015-2019, thành phố cũng đã có đề án bán thí điểm 846 căn hộ chung cư NOXH từ ngân sách Nhà nước để tái đầu tư.
Theo ông Phùng Phú Phong, Đà Nẵng rất ưu tiên việc xây dựng nhà ở xã hội. Theo đó, Thành phố đã bố trí ngân sách 3.000 tỷ để đầu tư 10.000 căn chung cư NOXH từ trước đến nay để bố trí và cho thuê. Những khu đất kêu gọi đầu tư NOXH đều là đất sạch, thành phố tạo mọi điều kiện để nhà đầu tư tiếp cận quỹ đất này.
Ngoài ra, giai đoạn 2020-2025, thành phố sẽ triển khai xây dựng chung cư cho người có công với cách mạng ở quận Ngũ Hành Sơn. Đồng thời, thành phố còn có 4 dự án chung cư đang đầu tư xây dựng bằng nguồn vốn xã hội hóa gồm: chung cư KCN Hòa Khánh, khu đô thị xanh Bàu Tràm, chung cư thu nhập thấp An Trung 2, chung cư thu nhập thấp Đại Địa Bảo ở quận Sơn Trà. Người dân có nhu cầu có thể liên hệ chủ đầu tư để mua sau khi có thông báo đủ điều kiện bán từ cơ quan chức năng.
Cụ thể, dự án chung cư thu nhập thấp Đại Địa Bảo đang triển khai khối nhà C gồm có 324 căn hộ dự kiến hoàn thành trong năm 2022, dự án chung cư thu nhập thấp An Trung 2 đang xây dựng khối nhà A-B với 633 căn dự kiến hoàn thành vào năm 2023, dự án nhà ở xã hội KCN Hoà Khánh đang triển khai khối nhà E-3, A-4, D-2 với số lượng 546 căn dự kiến hoàn thành năm 2022, dự án chung cư NOXH tại lô D-41 tại khu đô thị xanh Bàu Tràm có 1.549 căn dự kiến hoàn thành trong quý I/2023.
“Trong thời gian tới sẽ đẩy nhanh tiến độ 4 dự án nêu trên. Ngoài ra đẩy nhanh thủ tục để khởi công xây dựng khu chung cư cho người có công với cách mạng tại đường Vũ Mộc Nguyên có 249 căn, và dự án tại lô D-42 thuộc khu đô thị Bàu Tràm với 1.829 căn. Ngoài ra, có 2 khu chung cư khác cũng sẽ được triển khai để thay thế cho 3 chung cư đã xuống cấp gồm Lâm đặc sản Hòa Cường, Hòa Minh, Thuận Phước”, ông Phong nói.
Ông Phong cũng cho biết thêm, thành phố đang kêu gọi đầu tư 4 chung cư bằng vốn ngoài ngân sách tại các địa điểm: D-141, D-142 thuộc khu tái định cư Hòa Hiệp 4, KCN Hòa Cầm giai đoạn 2, KCC nam cầu Cẩm Lệ. Các dự án này dự kiến hoàn thành lựa chọn nhà đầu tư trong quý II/2023.
-
Ivory Villas & Resort hút khách xuống tiền cuối năm nhờ sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội -
Soi cận cảnh dinh thự hàng hiệu đầu tiên của Elie Saab tại Việt Nam -
Quảng Nam không có dự án bất động sản được chấp thuận trong 6 tháng qua -
Loạt tiện ích điểm nhấn hoàn thiện bức tranh hệ sinh thái khép kín tại “quận Kinh đô” -
Đi tìm "ánh dương mới, cuộc sống mới" tại Lễ ra mắt phân khu Hawaii - Masteri Waterfront -
Xuất hiện điểm đến workcation lý tưởng ở phía Đông Quảng Ninh -
Bình Định có ba dự án nhà ở xã hội đang tiếp cận gói vay ưu đãi
-
1 Chỉ đạo mới của lãnh đạo Chính phủ về Đề án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam
-
2 “Bà trùm” Trương Mỹ Lan phù phép rút ruột cả triệu tỷ đồng từ SCB - Bài 5: Những thùng xốp chứa hàng triệu USD bẻ cong sự thật
-
3 Các tỉnh phía Nam đón “sóng” đầu tư mới từ Hoa Kỳ
-
4 Bức tranh đầu tư bất động sản dần sáng
-
5 Tin vắn Đầu tư Online ngày 5/12
-
Chuyển hồ sơ sang công an điều tra vụ HDTC bán 10 lô đất bằng 9 hợp đồng
-
Bình Định: 113 mỏ hoạt động khai thác khoáng sản đã lắp camera giám sát
-
Chuẩn bị xét xử phúc thẩm 21 bị cáo vụ "chuyến bay giải cứu"
-
“Bà trùm” Trương Mỹ Lan phù phép rút ruột cả triệu tỷ đồng từ SCB - Bài 5: Những thùng xốp chứa hàng triệu USD bẻ cong sự thật
-
Phát động Chương trình khuyến mại tập trung quốc gia 2023
-
Chuẩn EU-GMP giúp doanh nghiệp dược có lợi thế xuất khẩu
-
Ra mắt GROHE SPA tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương: Trải nghiệm sức mạnh chữa lành của nước
-
HRC Hòa Phát đáp ứng hàng loạt tiêu chuẩn khắt khe của thế giới
-
Nutifood chính thức ký kết tài trợ Cầu đi bộ qua Sông Sài Gòn
-
Giải golf ngành nhôm - kính - cửa toàn quốc năm 2023 thành công rực rỡ