Đầu tư bất động sản "phục hưng" thời bình thường mới
N.L - 28/10/2021 09:01
 
Vài năm gần đây, xu thế đầu tư tại Việt Nam có nhiều chuyển dịch rõ nét. “Chơi” chứng khoán nóng lên, đầu tư vàng vẫn hấp dẫn và thị trường BĐS cũng dần trở lại ngôi vị của mình.
TIN LIÊN QUAN

Kênh đầu tư rủi ro và kênh đầu tư tỷ lệ sinh lời thấp vẫn hấp dẫn

Tâm lý các nhà đầu tư trong thời kỳ dịch bệnh có xu hướng chuyển dịch về các kênh đầu tư sinh lời nhanh, như đầu tư chứng khoán và kênh đầu tư truyền thống sinh lời thấp như đầu tư vàng.

Chứng khoán là một trong những ngành có sự bùng nổ trên thị trường Việt Nam. Lượng tài khoản mở mới và lượng thanh khoản giao dịch trong 8 tháng đầu năm 2021 liên tục phá kỷ lục và thiết lập các đỉnh mới. Tuy nhiên theo các chuyên gia, thị trường chứng khoán hiện nay sẽ là trái ngọt cho các nhà đầu tư sành sỏi nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro với những người không chuyên hay còn được gọi là F0. Dịch bệnh phức tạp khiến các phiên tăng giảm thất thường, cùng với tâm lý không vững chắc từ chủ yếu các nhà đầu tư nhỏ lẻ tại Việt Nam khiến không phải ai cũng có thể kiếm được nhiều lợi nhuận từ kênh đầu tư này.

Trong cùng bối cảnh, vàng là một trong những tài sản đầu tư truyền thống vì đây là kênh khá an toàn với giá trị bên vững. Nhìn lại lịch sử, giá trị vàng từ năm 2016 - 2019 không có quá nhiều biến động với mức xung quanh 37 - 40 triệu đồng 1 lượng và chỉ thực sự bùng nổ vào năm 2020 khi có thời điểm tăng lên hơn 50 triệu đồng 1 lượng. Tương tự như chứng khoán, vàng là kênh đầu tư khó lường, thậm chí khả năng sinh lời không quá cao so với những ngành khác.

Kênh đầu tư bất động sản đang dần trở lại

 Tiến vào giai đoạn bình thường mới trong bối cảnh đầu tư tại Việt Nam, cùng với các kênh đầu tư có sự biến động cao, nhà đầu tư đang dần chuyển hướng sang đầu tư bất động sản với kỳ vọng về khả năng sinh lời cao trong tương lai. Đặc biệt với dự án bất động sản khan hiếm, đây là loại hình nhà ở không phải ai cũng có thể sở hữu vì giới hạn số lượng căn hộ cùng với tiện ích, vị trí đắc địa lần đầu tiên xuất hiện ở một địa phương.

Tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, quỹ đất ngày càng eo hẹp dẫn tới giá nhà đất tăng vọt làm hạn chế cơ hội của những nhà đầu tư với số vốn ít. Vì vậy, xu hướng đầu tư bất động sản tại các nơi này đang dần dịch chuyển sang các thành phố đang phát triển như Thái Bình, Hà Nam, Nam Định. Lý do bởi vì đây là những vị trí có kinh tế phát triển ổn định qua từng năm, cùng với việc giá trị các căn nhà ở nơi đây vẫn đang ở mức hợp lý nên việc đầu cơ vào thị trường này đang là xu hướng được dự báo sẽ đem về thắng lợi cho các nhà đầu tư.

Đây là tâm lý dễ nhận thấy và dễ lý giải khi nhà đầu tư vừa mong muốn đầu tư vào thị trường có tài sản cố định mà vẫn đem lại tỷ suất sinh lời cao. Việc đón đầu làn sóng đầu tư Bất động sản “phục hưng” trở thành món đầu tư có “hời” đối các nhà đầu tư.

Các nhà đầu tư đang dần tập trung tới những bất động sản khan hiếm tại các thành phố đang phát triển có tiềm năng sinh lời trong tương lai 

Bất động sản khan hiếm nào tại Thái Bình đang được các nhà đầu tư săn đón 

Thái Bình trong những năm vừa qua là địa phương phát triển, dân số tăng nhanh nhưng đất nội đô ngày càng thu hẹp. Điều này dẫn tới các tòa chung cư ra đời để đáp ứng nhu cầu nhà ở trung tâm của người dân. Tuy nhiên hiện nay chung cư tại trung tâm Thái Bình chủ yếu là những dự án lâu năm chưa chú trọng đáp ứng được nhu cầu ăn ngon, mặc đẹp, ở sang ngày càng cao của tầng lớp tinh hoa thành phố.

Với mong muốn đem lại chất lượng sống tốt nhất cho người dân, cùng việc thực hiện định hướng phát triển của tỉnh đã đề ra, chính quyền các cấp tỉnh Thái Bình đã kêu gọi thu hút các nhà đầu tư để xây dựng nên những công trình làm thay đổi bộ mặt thành phố. BIDGROUP vinh hạnh là một trong những nhà đầu tư tiên phong xây dựng dự án nhà ở cao cấp tại Thái Bình với dự án Eden Garden.

Eden Garden - bất động sản cao cấp hiếm hoi nằm giữa trung tâm Thái Bình

Được khởi công tại vị trí đắc địa nhất Thái Bình khi Eden Garden là nơi hội tụ kết nối các trung tâm hành chính tỉnh, bệnh viện, trường học. Mặt trước tiếp giáp với con phố Lê Lợi, mặt sau nằm trên trục đường Trần Hưng Đạo, đây là 2 con phố đẹp nhất, đắt đỏ nhất Thái Bình, việc tọa lạc tại 2 con phố này đã khiến cho dự án sang giờ đây càng thêm phần đẳng cấp. Eden Garden được mệnh danh là viên ngọc sáng giữa vùng đất thế rồng khi được sở hữu tầm nhìn lãng mạn hướng ra sông Trà Lý, một dải lụa mượt mà vắt qua thành phố Thái Bình, đem tới cho người dân trải nghiệm nét đẹp của tự nhiên và sang trọng của tầng lớp quý tộc.

Không chỉ là những căn hộ, Eden Garden còn mang tới cho người dân nơi đây một thiên đường mua sắm tại shophouse khối đế tòa nhà. Với thiết kế sang trọng trong từng chi tiết, hành lang rộng rãi sẽ đem đến một đường phố châu Âu thu nhỏ trong lòng Thái Bình.

Thiên đường mua sắm được mở ra với phong cách thiết kế châu Âu tại Eden Garden

Eden Garden được đánh giá là một bất động sản khan hiếm vì không chỉ bởi vị trí độc nhất mà còn là những đẳng cấp mang “nét” châu Âu lần đầu tiên xuất hiện tại thành phố Thái Bình. Nơi đây được dự báo sẽ tạo nên cơn sốt đất và sẽ trở thành “món hời” thu hút các nhà đầu tư.

Ngay sau khi có thông tin xuất hiện trên thị trường, Eden Garden đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh. Không phụ sự mong chờ của các khách hàng, BIDGroup đang chuẩn bị cho sự ra mắt khu căn hộ mẫu và văn phòng bán hàng của dự án tại số 26 đường Trần Hưng Đạo, phường Lê Hồng Phong, thành phố Thái Bình từ ngày 30/10/2021 đến 05/11/2021.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dự án, độc giả truy cập:
Website: edengarden.vn | Email: [email protected].
Hotline: 0812656699.
Địa chỉ: Phường Lê Hồng Phong, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình.
Văn phòng bán hàng: 26 Trần Hưng Đạo, phường Lê Hồng Phong, thành phố Thái Bình.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản