Diễn biến đáng chú ý với phân khúc căn hộ Hà Nội những tháng cuối năm 2016
Hà Quang - 04/10/2016 15:47
 
Trong quý III/2016, hơn 6.800 căn hộ mới đã được mở bán từ 16 dự án, tăng 14% so với quý II/2016 nhưng giảm 38% so với cả năm 2015. Những tháng cuối năm, thị trường được dự đoán tiếp tục diễn biến khả quan.
TIN LIÊN QUAN

Công ty TNHH CBRE Việt Nam vừa cho biết, trong quý III/2016, hơn 6.800 căn hộ mới đã được mở bán từ 16 dự án, tăng 14% so với quý II/2016 nhưng giảm 38% so với cả năm 2015. Khu vực phía Tây tiếp tục là nguồn cung chính với 36% số lượng căn hộ mở bán mới nằm tại khu vực này, giảm nhẹ về tỷ trọng so với quý trước (40%). Phân khúc trung cấp vẫn chiếm đa số trong các dự án mở bán mới, tuy nhiên, nguồn cung mới từ phân khúc cao cấp và căn hộ hạng sang cũng tăng lên đáng kể. Cụ thể, có khoảng 3.000 căn hộ từ các phân khúc này được tung ra thị trường trong quý III/2016, chiếm 45%.

Căn hộ đang xây tăng giá mạnh

.
Phối cảnh Dự án Sunshine Garden do Công ty cổ phần Tập đoàn Sunshine làm chủ đầu tư.

Theo bà Nguyễn Hoài An – Phó giám đốc Bộ phận nghiên cứu & tư vấn CBRE Việt Nam, nhìn chung, tâm lý thị trường tích cực vẫn được duy trì trong quý này, doanh số bán hàng bắt kịp tương đối nhanh với số căn mở bán mới. Tổng cộng có 5.279 căn hộ đã được bán ra trong quý này, tăng 52% so với quý trước. Số căn bán được của phân khúc cao cấp tiếp tục cho thấy xu hướng tăng trưởng kể từ đầu năm 2016 với tốc độ tăng trưởng trung bình là 14%. Trong quý đầu tiên của năm 2016, số lượng căn hộ đã bán đạt xấp xỉ 14.200 căn, trong đó, lượng căn hộ trung cấp bán ra chiếm gần 50%.

Xét về giá, trong quý này, mức giá bán trên thị trường sơ cấp có xu hướng tăng. Cụ thể, mức giá của các dự án được ở bán từ những quý trước tăng trung bình khoảng 2%. Theo phân khúc trung cấp và cao cấp tăng trung bình lần lượt là 6% và 8%.

Trên thị trường thứ cấp, giá trung bình giảm nhẹ khoảng 0,2% so với quý trước. Theo phân khúc, cao cấp là phân khúc duy nhất chứng kiến sự sụt giảm trên thị trường thứ cấp (giảm 1,9% trong khi các phân khúc khác đã tăng từ 0,2% đến 1,8%). Còn theo tình trạng dự án, trong khi các dự án đã hoàn thành giảm trung bình 2,6%, các dự án đang được xây dựng tăng nhẹ lên 1%.

Hạ tầng cải thiện, dự án hưởng lợi

Một diễn biến đáng chú ý với thị trường bất động sản khu vực phía Đông Nam Hà Nội là việc Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng ký văn bản số 1092/TTg-KTN (ngày 24/6/2016) về chủ trương đầu tư dự án Xây dựng tuyến đường Minh Khai – Vĩnh Tuy – Yên Duyên đoạn nối từ đường Minh Khai đến đường vành đai 2,5, TP Hà Nội theo hình thức hợp đồng BT. Dự án một mặt góp phần hoàn thiện hệ thống giao thông trên địa bàn quận Hoàng Mai, giải tỏa bức xúc dân sinh cho người dân trong khu vực, hỗ trợ giao thông cho đường Vành đai 2, đường Tam Trinh cũng như giảm tải giao thông cho tuyến đường Lĩnh Nam; Mặt khác, tạo sức hút đặc biệt cho các dự án có tuyến đường đi qua.

.
Trục đường mới Yên Duyên - Vĩnh Tuy - Minh Khai (màu vàng) mang lại cơ hội cho nhiều dự án bất động sản khu vực phía Đông Nam Hà Nội.

Những dự án đã hoàn thiện như Times City, Hòa Bình Green City, New Horizon City... tiếp tục khẳng định đẳng cấp và vị thế của chủ đầu tư trong khi những dự án mới như Sunshine Garden, The Two Residence (Khu đô thị Gamuda Gardens)... trở thành mối quan tâm đặc biệt của những khách hàng tìm kiếm căn hộ hoàn thiện sẽ được bàn giao trong vòng 1 – 2 năm tới.

Theo giới thiệu của chủ đầu tư Dự án Sunshine Garden là Công ty cổ phần Tập đoàn Sunshine (Sunshine Group), Dự án nằm cách hồ Hoàn Kiếm khoảng 4km, tiệm cận tuyến vành đai 2 (Minh Khai) đoạn chạy thẳng lên cầu Vĩnh Tuy, có sự kết nối thuận lợi với hệ thống giao thông huyết mạch của khu vực. Phía Bắc của khuôn viên dự án là tuyến đường rộng 30m, nối từ đường Tam Trinh chạy xuyên qua khu đô thị Times City, trục đường Yên Duyên - Vĩnh Tuy - Minh Khai dài khoảng 1,65km chạy qua phía Đông. Dự án gồm 3 khối toà tháp cao 31 tầng, 2 tầng hầm, 4 tầng trung tâm thương mại kết hợp dịch vụ công cộng và hơn 1.278 căn hộ. Dự án đã đổ xong bê tông sàn tầng 13 tòa H1, đang thi công cột vách tầng 13. Tòa H2 đã đổ xong sàn tầng 5, đang thi công cột vách tầng 5. Tòa H3 đã đổ xong sàn tầng 7, đang thi công cột vách tầng 7. Dự kiến đến Quý 1/2018 dự án sẽ hoàn thành và bàn giao căn hộ cho khách hàng.

Theo bà Nguyễn Hoài An – Phó giám đốc Bộ phận nghiên cứu & tư vấn CBRE Việt Nam, phân khúc căn hộ tại Hà Nội được dự đoán tiếp tục diễn biến khả quan trong quý cuối cùng của năm 2016. Cả 2 hoạt động bán hàng và mở bán mới có thể tiếp nối đà tăng trưởng từ các quý trước.

“Nhiều dự án sẽ tiếp tục ra hàng trong quý cuối năm và nằm rải rác tại các khu vực đang phát triển trong thành phố. Trong điều kiện các chủ đầu tư không ngừng gia tăng các dịch vụ, tiện ích cho các dự án, công trình nào có hạ tầng tốt, giao thông thuận tiện sẽ được khách hàng lựa chọn”, bà An cho biết.

Phân khúc căn hộ "bung hàng" tại VNREA EXPO 2016
Triển lãm Quốc tế BĐS Việt Nam - VNREA EXPO 2016 do Hiệp hội BĐS Việt Nam (VNREA) và Công ty Tổ chức Triển lãm Quốc tế Xây dựng (VIETBUILD) phối hợp...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản