-
Vingroup đầu tư dự án đại đô thị và năng lượng xanh tại Điện Biên, kiến tạo cực tăng trưởng mới vùng Tây Bắc -
Tập đoàn Lê Phong ký kết hợp tác chiến lược phát triển dự án The Emerald River Park -
Ra mắt không gian sống chuẩn Bespoke đối diện Aeon Mall Bình Dương Canary -
Lộ diện diễn giả tại Hội thảo Thị trường bất động sản 2026 “Vượt gió ngược đón chu kỳ mới” -
Hải Phòng điều chỉnh chương trình phát triển nhà ở, hướng tới đô thị tầm khu vực -
Evergreen Estate ghi dấu ấn tại International Property Awards với tư duy quy hoạch thuận tự nhiên
![]() |
| Theo các chuyên gia bất động sản, lực lượng nhân sự ngành địa ốc sẽ tăng mạnh trong năm 2015 nhằm bắt nhịp với tốc độ bung hàng ồ ạt của các chủ đầu tư. Ảnh: Vũ Lê |
Vài tuần nay, toàn hệ thống sàn Khải Hoàn Land (TP HCM) rầm rộ tuyển dụng nhân viên kinh doanh với kế hoạch đạt 1.500 nhân sự trong năm 2015. Hiện đơn vị này có 600 nhân viên, tức trong vòng 10 tháng tới doanh nghiệp phải tăng thêm 900 nhân sự nữa. Nếu tính cả quá trình sàng lọc ngắn hạn, trung bình cứ mỗi tháng công ty này phải tuyển khoảng 100 nhân sự mới. Để chạy nước rút, từ quý đầu tiên của năm, cứ mỗi tuần trong tháng 3, sàn nhận hàng chục nhân viên môi giới mới.
Trong khi đó, Công ty bất động sản Thanh Yến (chỉ mới xuất hiện trên thị trường năm 2014) đã đẩy mạnh tuyển dụng ngay sau kỳ nghỉ Tết. Trung tuần tháng Giêng (âm lịch), đơn vị này tổ chức 2 ngày tuyển dụng trực tiếp và tiếp nhận 150 nhân viên. Nếu cộng với 350 môi giới đang có, doanh nghiệp tạm thời tăng lên 500 quân. Song song đó, hệ thống 6 sàn giao dịch của đơn vị này còn đẩy mạnh tuyển dụng thêm 600 nhân sự từ nay đến cuối năm.
Một doanh nghiệp khác là Hưng Thịnh Corp hiện có hơn 700 nhân viên, trong đó các công ty thành viên có hơn 500 nhân viên kinh doanh cũng rục rịch mở rộng đội ngũ nhân sự. Riêng Hưng Thịnh Land dự kiến năm 2015 sẽ tuyển thêm 200 chuyên viên kinh doanh để có đủ nguồn nhân lực phục vụ cho các dự án bất động sản sắp tới.
Tổng giám đốc Công ty Tấc đất tấc vàng, Hoàng Anh Tuấn cho hay, không chỉ đua nhau tăng trưởng về số lượng, đòi hỏi chất lượng nguồn nhân sự bất động sản cũng được nâng lên khá cao. Công ty vừa phân phối, vừa hợp tác với đối tác nước ngoài nên đội ngũ sale phải trải qua quá trình tập huấn công phu hơn trước đây. "Môi giới còn phải trang bị cả kỹ năng giao tiếp bằng ngoại ngữ để chuẩn bị đón cơ hội bán bất động sản cho người nước ngoài", ông Tuấn nói.
Chủ tịch Công ty Khải Hoàn Land, Nguyễn Khải Hoàn cho biết, một tháng sau Tết, nhiều công ty kinh doanh và phát triển bất động sản tại TP HCM đều đua nhau săn nhân sự mới. Cách thu hút lao động phổ biến nhất hiện nay là kêu gọi lính cũ "câu kéo" thêm lao động mới. Với cách làm này, khả năng tăng quân số gấp đôi trong vòng một năm rất khả thi. Năm 2015 có yếu tố thuận lợi là tâm lý thị trường theo chiều hướng tốt dần, điều này càng hút lao động đổ xô vào ngành địa ốc đông hơn.
Theo ông Hoàn, các doanh nghiệp đua nhau săn lùng nhân sự ngay từ quý I/2015 nhằm chuẩn bị lực lượng để nhập cuộc đua giành thị phần, đẩy mạnh công tác bán hàng, phân phối sản phẩm. "Trong bối cảnh nguồn cung toàn thị trường hứa hẹn sẽ tăng mạnh, doanh nghiệp nào có được nguồn nhân lực dồi dào và chất lượng sẽ nắm chắc phần thắng", ông Hoàn đánh giá.
Tại Hà Nội, cuộc đua ráo riết tăng nhân sự trong lĩnh vực bất động sản cũng tăng nhiệt. So với hơn 4.000 sản phẩm được giao dịch thành công trong 2014, năm nay Hệ thống siêu thị dự án (STDA) đặt mục tiêu tăng gấp hai lần lên 10.000 đơn vị sản phẩm. Do vậy, đơn vị này có nhu cầu tuyển dụng thêm khoảng 1.500 môi giới, dù hiện tại đội ngũ nhân lực đã gần 2.000 người.
Chia sẻ với VnExpress, Tổng giám đốc STDA - ông Nguyễn Thọ Tuyển cho hay, Hà Nội và TP HCM vẫn là hai thị trường trọng tâm của đơn vị trong năm 2015. Từ sau Tết, tỷ lệ giao dịch thành công tại các phân khúc cho thấy khách hàng đã bắt đầu quan tâm đến thị trường bất động sản. “Lúc này thị trường cần nhiều đơn vị bán hàng chuyên nghiệp có đủ tiềm lực về mặt tài chính để giúp chủ đầu tư xây dựng các giải pháp bán hàng hiệu quả”, ông nói.
Còn tại Sàn giao dịch bất động sản MaxLand, kế hoạch tuyển dụng 120 nhân viên môi giới kéo dài cho đến hết tháng 6. Lúc này, công việc phỏng vấn lựa chọn các ứng viên vẫn được đích thân lãnh đạo sàn này thực hiện. Chia sẻ với VnExpress, CEO MaxLand - ông Trần Đức Diễn cho hay trong quý II năm nay không chỉ thị trường Hà Nội mà tại các địa phương lân cận, phân khúc bất động sản hạng trung, giá rẻ, nghỉ dưỡng… có khá nhiều dự án triển khai. “Thị trường bắt đầu sôi động, nguồn cung sàn đăng ký tăng gấp đôi năm ngoái, kế hoạch doanh thu cũng đặt ra phải tăng 150%, buộc chúng tôi phải tăng đội ngũ bán hàng”, vị này nói.
Cũng theo ông Diễn, thị trường khởi sắc khiến giới địa ốc đặt mục tiêu tăng trưởng cao, nhân viên môi giới vì thế cũng tăng số lượng. Đó chưa kể việc sẽ thêm nhiều sàn hoạt động trở lại. “Nếu vậy, việc giành giật nhân sự trong giới địa ốc chắc chắn sẽ rất khốc liệt”, lãnh đạo MaxLand nhận định.
Khác thời gian trước, thời điểm này hầu như các sàn khi đăng tuyển đều không quá khắt khe yếu tố kinh nghiệm cho các ứng viên. Thay vào đó là tập trung tìm kiếm những người vừa có nhiệt huyết vừa có kỹ năng mềm. Ngoài việc đưa ra các đãi ngộ hấp dẫn như hoa hồng, lương thưởng cao thì việc tìm kiếm các sản phẩm tốt, chất lượng để phát huy được khả năng bán hàng của nhân viên môi giới cũng là cách để các sàn giao dịch nâng uy tín của mình trong cuộc đua tới đây.
| Hơn 16.000 doanh nghiệp giải thể, ngừng hoạt động () Bộ Kế hoạch và Đầu tư công bố, hai tháng đầu năm 2015, có trên 16.000 doanh nghiệp vì kinh doanh khó khăn đã phải đăng ký giải thể hoặc tạm ngừng hoạt động. |
| Doanh nghiệp nhận định cơ hội đầu tư vào Đà Nẵng năm 2015 () Cùng với khí thế tăng trưởng đầu tư của cả nước, các nhà đầu tư đã lựa chọn miền Trung, trong đó có Đà Nẵng làm điểm dừng chân đều cho rằng, năm 2015 sẽ là thời điểm thuận lợi để đẩy mạnh hơn các dự án đầu tư của mình. Phóng viên Báo Đầu tư ghi lại một số ý kiến nhà đầu tư về kế hoạch kinh doanh năm 2015. |
| FLC cần tuyển 2.000 nhân sự Với 2 đại dự án tiêu chuẩn 5 sao về dịch vụ nghỉ dưỡng, du lịch tại Thanh Hóa và Vĩnh Phúc sẽ vận hành trước 30/4/2015 cùng 6 dự án về bất động sản sẽ được đẩy mạnh trong năm nay, bà Trần Thị Hương, Giám đốc Nhân sự CTCP Tập đoàn FLC cho biết, nhu cầu nhân sự mới của Tập đoàn trong năm nay sẽ lên tới con số 2.000 người. |
| Những lão nông triệu đô () Vài năm trở lại đây, nông nghiệp trở nên đắt khách khi hàng loạt đại gia bất động sản, chứng khoán, ngân hàng “tay ngang” chuyển sang đầu tư những dự án hàng trăm triệu USD để nuôi bò, trồng mía, trồng ngô… |
Vũ Lê - Thành Tâm (Vnexpress)
-
Ra mắt không gian sống chuẩn Bespoke đối diện Aeon Mall Bình Dương Canary -
Lộ diện diễn giả tại Hội thảo Thị trường bất động sản 2026 “Vượt gió ngược đón chu kỳ mới” -
Hải Phòng điều chỉnh chương trình phát triển nhà ở, hướng tới đô thị tầm khu vực -
Evergreen Estate ghi dấu ấn tại International Property Awards với tư duy quy hoạch thuận tự nhiên
-
Đà Nẵng thông báo mở bán 787 căn hộ nhà ở xã hội -
Tân Hoàng Minh đang làm gì tại phía Đông Hà Nội? -
Boutique Home Tràng Cát: Vị trí vàng “mở cửa thấy dòng tiền” giữa tâm điểm Nam Hải Phòng -
Bộ Xây dựng siết quy trình mua nhà ở xã hội và nhà ở lực lượng vũ trang -
Cơ chế đặc thù tháo gỡ vướng mắc dự án tồn đọng, xử lý vi phạm đất đai -
Chuộng bất động sản biển sở hữu lâu dài, nhà đầu tư Hà Nội tìm cơ hội tại “thành phố mới” bên vịnh di sản -
Đắk Lắk ký kết triển khai Khu dân cư nông thôn mới Hòa Thắng, tổng vốn 2.000 tỷ đồng
-
Diamond Hill Thái Nguyên khai trương tầng thực tế, hiện thực hóa chuẩn sống cao cấp giữa trung tâm thành phố -
Đầu tư phòng thí nghiệm dược: Khi thiết bị chưa đủ để tạo hiệu quả -
CARA Lighting phát triển giải pháp chiếu sáng gắn với sức khỏe và trải nghiệm -
VSIP ký kết hợp tác phân phối dự án Sun Casa Square và triển khai chuỗi tiện ích -
Acecook Việt Nam khởi động dự án trồng 10.500 cây xanh tại tỉnh Quảng Trị - “Gieo mầm hạnh phúc - phủ xanh tương lai” -
Giao lưu nhân dân tại Đồng Nai chào mừng 50 năm quan hệ Việt Nam - Thái Lan


