
-
Hà Nội: Những dự án nhà ở xã hội đang và sẽ mở bán trong quý IV/2025
-
Bất động sản - nguồn lực tạo hạ tầng "mềm" cho trung tâm tài chính trong tương lai
-
Thị trường bất động sản Khánh Hòa duy trì đà tăng trưởng mạnh
-
Đà Nẵng mời thực hiện dự án nhà ở thương mại theo Nghị quyết 171 của Quốc hội -
Sớm chuẩn hóa quy trình giao dịch bất động sản -
Phát Đạt tăng tốc ổn định, ưu tiên củng cố nền tảng cho chu kỳ tăng trưởng mới -
Nhà ở xã hội chưa xong móng đã rầm rộ rao bán
Ồ ạt bung hàng
Ngay từ những ngày cuối quý II - đầu quý III/2025, thị trường bất động sản liên tục đón nhận tin vui khi có nhiều doanh nghiệp ra mắt dự án mới, trong đó có “tân binh” ra mắt thị trường lần đầu như OBC Holdings (Công ty cổ phần OBC Thuận Anh). Doanh nghiệp này ra mắt thị trường bất động sản phía Nam với dự án đầu tiên mang tên A&K Tower tại phường An Phú, TP.HCM.
Theo thông tin từ chủ đầu tư, với tổng vốn đầu tư gần 2.000 tỷ đồng, Dự án A&K Tower có quy mô 1 ha, gồm 2 tòa cao 27 tầng và một tầng hầm chung, một tầng tum, ba tầng khối đế. Dự án sẽ cung cấp ra thị trường 1.161 căn hộ, trong đó có 1.155 căn hộ ở và 6 căn thương mại - dịch vụ (2 tầng), dự kiến chính thức ra mắt thị trường vào quý III/2025.
Ông Trần Văn Hiếu, Tổng giám đốc OBC Holdings cho biết thêm, trong giai đoạn 2025 - 2030, doanh nghiệp này đặt mục tiêu phát triển thêm 5 dự án chiến lược tại các khu vực trọng điểm thuộc tỉnh Bình Dương cũ như Thuận Giao, Tân Đông Hiệp, Thủ Dầu Một, Tân Uyên và Dĩ An. Tổng quy mô các dự án lên đến hàng ngàn sản phẩm, gồm căn hộ cao cấp, biệt thự, shophouse và khu thương mại - dịch vụ.
“Tất cả các dự án đã và đang triển khai được Công ty chuẩn bị kỹ lưỡng từ pháp lý đến thiết kế, từ chất lượng thi công đến giá trị cộng đồng, từ môi trường sống đến hạ tầng giao thông. Mục đích là đảm bảo để mỗi sản phẩm của OBC Holdings không chỉ là nơi an cư, mà còn là nơi quy tụ của cộng đồng cư dân ưu tú, tử tế trong lòng siêu đô thị TP.HCM”, ông Hiếu nói.
Tương tự, Tập đoàn Thắng Lợi (Thắng Lợi Group) cũng đã công bố kế hoạch phát triển 20 dự án bất động sản quy mô lớn từ nay đến năm 2035, trải dài từ Tây Ninh, Đồng Tháp đến TP.HCM. Với tổng diện tích hơn 368 ha, Thắng Lợi Group dự kiến cung ứng ra thị trường khoảng 50.000 sản phẩm, với tổng doanh thu kỳ vọng lên đến 68.000 tỷ đồng.
Trong số 20 dự án, có tới 14 dự án được triển khai tại tỉnh Tây Ninh. Nổi bật nhất là The Win City, khu đô thị cao tầng đầu tiên và lớn nhất tại cửa ngõ phía tây TP.HCM, quy mô hơn 13 ha, với khoảng 6.000 sản phẩm. Trong đó, phân khu Celesta sẽ giới thiệu hơn 2.800 căn hộ ra thị trường trong nửa cuối năm 2025.
Cũng trong đầu tháng 7/2025, Tập đoàn Solia giới thiệu Dự án Khu đô thị The Solia tại tỉnh Tây Ninh. Dự án có quy mô 20,5 ha, tổng vốn đầu tư khoảng 1.000 tỷ đồng, cung cấp ra thị trường 998 nền đất nhà phố liền kề, với hạ tầng hoàn chỉnh 100%, pháp lý minh bạch (đã ra sổ đỏ từng nền, có giấy phép mở bán). Mức giá dự kiến tại dự án này là 25 - 30 triệu đồng/m2.
The Solia được kỳ vọng trở thành tâm điểm mới trong làn sóng giãn dân và mở rộng không gian đô thị về phía Tây của TP.HCM, đặc biệt trong bối cảnh hạ tầng giao thông khu vực đang được đầu tư đồng bộ, kết nối vùng ngày càng hoàn thiện.
“The Solia là phát pháo đầu tiên trong chuỗi dự án chiến lược mà chúng tôi đã chuẩn bị kỹ lưỡng suốt nhiều năm. Chúng tôi tự tin đẩy nhanh tốc độ triển khai, mang đến sản phẩm thực chất, minh bạch và bền vững cho thị trường”, ông Phạm Minh Tùng, Phó tổng giám đốc Solia Group chia sẻ.
Mở rộng đầu tư sang lĩnh vực tiềm năng
Ngoài việc “bung hàng” trong thời gian tới, một số doanh nghiệp địa ốc cũng lên kế hoạch mở rộng đầu tư. Chẳng hạn, Tập đoàn Danh Khôi (mã chứng khoán NRC) quyết định đổi tên thành Công ty cổ phần Tập đoàn NRC và chuyển hướng phát triển thêm lĩnh vực y tế và nông nghiệp.
Theo ông Lê Thống Nhất, Chủ tịch HĐQT NCR, bất động sản vẫn là lĩnh vực trọng tâm của Công ty. Song, Công ty sẽ phát triển thêm các mảng dược phẩm, vật tư y tế, chăm sóc sức khỏe và lương thực. Việc thay đổi để phù hợp với định hướng phát triển mới, mở rộng hệ sinh thái đầu tư bền vững trong dài hạn.
Tại cuộc họp đại hội đồng cổ đông thường niên vừa diễn ra, NRC đã trình đại hội và được thông qua việc hủy phương án phát hành cổ phiếu riêng lẻ từng được thông qua năm 2024, do điều kiện kinh tế và thị trường chưa thuận lợi. Thay vào đó, Công ty dự kiến chào bán gần 92,6 triệu cổ phiếu riêng lẻ với giá 10.000 đồng/cổ phiếu, để tăng vốn điều lệ từ 926 tỷ đồng lên gần 1.852 tỷ đồng.
Với số tiền huy động dự kiến hơn 925 tỷ đồng, Công ty dùng 337 tỷ đồng để nhận chuyển nhượng 33,76 triệu cổ phần tại Tập đoàn Đầu tư chăm sóc sức khỏe xuất sắc Việt Nam; 300 tỷ đầu tư vào các căn hộ thuộc Dự án The Welltone Luxury Residence tại Khánh Hòa; phần còn lại thanh toán gốc và lãi trái phiếu, trả nợ vay ngân hàng và bổ sung vốn lưu động.
Trong 6 tháng cuối năm, NRC dự kiến mở bán Dự án Trinifi tại TP.HCM và The Welltone Luxury Residence (Khánh Hòa). Doanh nghiệp cũng đang khảo sát, tìm kiếm cơ hội mua bán - chuyển nhượng dự án, có thể tự phát triển hoặc liên kết đầu tư với nhiều loại hình, từ nhà ở thấp tầng, cao tầng, nhà ở xã hội đến trung tâm thương mại. Trong lĩnh vực nông nghiệp, Công ty sẽ tập trung vào sản phẩm gạo, vật tư nông nghiệp và hàng hóa công nghệ cao.
“Ban lãnh đạo và Hội đồng Quản trị tin rằng, thời điểm hiện tại là phù hợp để Công ty bắt đầu bước vào hai lĩnh vực mới, nhưng với tâm thế rất thận trọng. Công ty kỳ vọng, doanh thu từ hai mảng mới này chiếm khoảng 30% tổng doanh thu. Sau khi đại hội thông qua, dự kiến trong quý III và quý IV sẽ bắt đầu có doanh thu từ các hoạt động này”, ông Nhất nói.
-
The Privé “sold out” nghìn căn nhưng mới đáp ứng 10% cơn khát thị trường -
Đà Nẵng xây dựng bản đồ ngập úng, kịch bản ứng phó ngập úng đô thị -
Đầu tư hơn 1.300 tỷ đồng xây mới khu chung cư “ổ chuột” Đà Nẵng -
Hạ tầng “tỷ đô” dần về đích, bất động sản khu Đông TP.HCM trước “cơn sóng” mới -
Hausman Premium Residences - Biểu tượng sống bền vững giữa lòng đô thị hiện đại -
Nghệ An giao đất đợt 1 cho doanh nghiệp thực hiện Khu đô thị Bắc Nghi Kim -
TP.HCM đẩy nhanh tiến độ điều chỉnh quy hoạch sau sáp nhập
-
Phát hiện 6 loại dầu thực vật kém chất lượng, hàng giả phân phối rộng khắp cả nước
-
EVNCPC cảnh báo lừa đảo email giả danh yêu cầu cập nhật hình thức thanh toán tiền điện
-
Xác minh, mở rộng điều tra nhiều vi phạm khác của “Shark Bình”
-
Khởi tố nhóm đối tượng làm giả kết quả quan trắc môi trường lao động
-
Toshiba trở thành công ty đầu tiên trong ngành xác minh công nghệ xếp chồng 12 đĩa cho ổ cứng
-
Chứng khoán KB Việt Nam được vinh danh “Thương hiệu truyền cảm hứng” tại Asia Pacific Enterprise Awards 2025
-
XJ Schindler - Tinh hoa Thụy Sỹ, hướng tới Việt Nam xanh
-
MB được vinh danh “Doanh nghiệp xuất sắc châu Á” năm 2025
-
52 triệu/m² - Khởi đầu hành trình đầu tư thông minh cùng A&T Saigon Riverside
-
SIXDO kỷ niệm 5 năm thành lập, công bố chiến lược “DAY ONE” cho giai đoạn phát triển mới