Trang chủ | Hotline: 0965 946 888
Doanh nghiệp địa ốc liên kết vực dậy lòng tin
- 08/09/2013 07:25
 
TIN LIÊN QUAN

Việc Ngân hàng Bảo Việt (BAOVIET Bank) mới đây đứng ra cam kết với khách hàng về tiến độ thi công Dự án Hạ Đình Tower (quận Thanh Xuân, Hà Nội) là chuyện chưa có tiền lệ.

Giao dịch có xu hướng tăng đối với những dự án địa ốc có giá bán căn hộ trên dưới 20 triệu đồng/m2 (Ảnh: Đức Thanh)

Theo hợp tác giữa BAOVIET Bank Chi nhánh Hà Nội (số 8 - Phạm Ngọc Thạch, quận Đống Đa, Hà Nội) với chủ đầu tư Dự án Hạ Đình Tower, khách hàng vay vốn tại BAOVIET Bank mua căn hộ Hạ Đình Tower được hưởng nhiều ưu đãi, được vay tối đa tới 70% giá trị căn hộ trong thời gian 15 năm.

Đặc biệt, khách hàng mua căn hộ và nộp tiền qua BAOVIET Bank sẽ nhận được giấy cam kết tiến độ do BAOVIET Bank phát hành, đảm bảo người mua sẽ nhận được nhà đúng thời hạn.

BAOVIET Bank có trách nhiệm quản lý và cam kết 100% số tiền khách hàng nộp mua căn hộ được đưa vào Dự án.

Nếu chủ đầu tư chậm tiến độ, Ngân hàng sẽ hoàn trả toàn bộ số tiền khách hàng đã nộp cộng với phí phạt.

“Cùng hội cùng thuyền” với doanh nghiệp kinh doanh bất động sản lúc này còn có các sàn giao dịch bất động sản. Kể từ đầu quý III/2013, Sàn giao dịch bất động sản Thế kỷ đã làm việc với một số chủ dự án cùng các ngân hàng liên quan đến dự án, như Dự án Sails Tower do Công ty TNHH Khải Hưng làm chủ đầu tư và Ngân hàng Liên Việt tài trợ vốn; Dự án CT2A Tân Tây Đô do Công ty cổ phần Đầu tư Hải Phát và Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) tài trợ vốn.

Khá nhiều khách hàng không nhận ra vai trò của các sàn giao dịch bất động sản do thói quen mua bán theo phương thức truyền thống là sang tay. Tuy nhiên, sự vào cuộc một cách chính thức của các sàn giao dịch bất động sản sẽ đảm bảo cơ sở pháp lý cho giao dịch. Hơn thế, thông qua sàn giao dịch bất động sản, sự công khai trong giao dịch sẽ ngăn được ở mức cao nhất việc nâng giá ảo của các trung gian.

Theo thỏa thuận được các bên cam kết, khi mua căn hộ tại các dự án này, khách hàng được ngân hàng hỗ trợ vay vốn lên đến 70% giá trị căn hộ với lãi suất ưu đãi 8%/năm. Thỏa thuận liên kết giữa chủ đầu tư, ngân hàng và đơn vị môi giới được kỳ vọng góp phần kiểm soát chủ đầu tư trong việc sử dụng nguồn vốn.

Một diễn biến mới đáng chú ý của thị trường bất động sản gần đây là, nhiều chủ đầu tư tăng cường áp dụng gói sản phẩm xây thô để người mua tự hoàn thiện nhằm hạ giá thành. Kết quả giao dịch tăng đối với phân khúc căn hộ dưới 20 triệu đồng/m2 hoặc một số ít dự án có giá bán trên 20 triệu đồng/m2, nhưng đã xây dựng xong hoặc chuẩn bị bàn giao, như Dự án Hà Đô Park View (Cầu Giấy) có giá khoảng 22,5 triệu đồng/m2, Dự án CT3B Khu đô thị Cổ Nhuế có giá bán 22 - 23 triệu đồng/m2, Dự án Rain Bow Linh Đàm có giá bán khoảng 18,5 triệu đồng/m2...

Trong khi đó, sau khi Nghị quyết số 02/NQ-CP của Chính phủ về các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho thị trường được triển khai thực hiện, nhiều chính sách ưu đãi thuế được triển khai nhằm khuyến khích, hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trong bối cảnh sức mua thị trường giảm, hàng tồn còn lớn. Nhờ vậy, cơ cấu nguồn cung hàng hóa đã bắt đầu có sự điều chỉnh để phù hợp hơn với nhu cầu của thị trường, niềm tin vào thị trường đang dần được hồi phục.

Đặc biệt, sau khi có hướng dẫn của Ngân hàng Nhà nước và Bộ Xây dựng về hỗ trợ cho vay mua nhà, nhiều người dân đã rất quan tâm đến gói hỗ trợ cho vay của Chính phủ để mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội và nhà ở thương mại có diện tích nhỏ hơn 70 m2, giá bán dưới 15 triệu đồng/m2. Phân khúc nhà ở xã hội và những căn hộ có diện tích nhỏ đang được người dân quan tâm hơn.

Những khung cảnh tuyệt vời chụp từ trên cao
Những bức ảnh chụp từ máy bay, trực thăng mang đến cho du khách góc nhìn lạ ở các điểm du lịch nổi tiếng thế giới.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản