Trang chủ | Hotline: 0965 946 888
Dự án đầu tiên tại Khánh Hòa được phép bán cho người nước ngoài
Việt Hương - 21/07/2020 15:01
 
Tổ hợp công trình hỗn hợp khách sạn, dịch vụ và chung cư Nha Trang Bay tại trung tâm thành phố, chính thức được Khánh Hoà cho phép bán cho các tổ chức, cá nhân nước ngoài
TIN LIÊN QUAN

Ngày 21/7, trao đổi với Baodautu.vn, ông Trần Nam Bình, Phó giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho biết, đơn vị đã có thông báo công bố dự án Tổ hợp công trình hỗn hợp khách sạn, dịch vụ và chung cư Nha Trang Bay (do Công ty Cổ phần Nha Trang Bay làm chủ đầu tư) được phép cho tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu nhà ở.

Dự án nhà ở thương mại đầu tiên tại Khánh Hòa được phép bán cho người nước ngoài
Dự án nhà ở thương mại đầu tiên tại Khánh Hòa cho phép tổ chức, cá nhân người nước ngoài sở hữu nhà ở

Theo ông Bình, tháng 6/2020 thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Khánh Hòa tại công văn số 5935 về việc xác định khu vực cần đảm bảo an ninh quốc phòng theo Nghị định số 99 của Chính phủ đối với dự án Tổ hợp công trình hỗn hợp khách sạn, dịch vụ và chung cư Nha Trang Bay tại số 25-26 Phạm Văn Đồng, TP Nha Trang.

Căn cứ vào các văn bản đồng ý của Bộ Quốc phòng, Bộ công an, Cục An ninh Kinh tế, Công an tỉnh Khánh Hòa, Sở Xây dựng đã công bố Thông báo số 1967 về việc công bố dự án đầu tư xây dựng nhà ở thương mại cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu nhà ở.

Dự án này có 704 căn hộ chung cư, trong đó tổ chức, cá nhân nước ngoài sở hữu tối đa không quá 30% số lượng căn hộ (211 căn). Đây cũng là dự án nhà ở đầu tiên ở Khánh Hoà cho phép người nước ngoài được sở hữu.

Sở Xây dựng Khánh Hoà lưu ý: Sau khi ký hợp đồng với tổ chức, cá nhân nước ngoài, chủ đầu tư có trách nhiệm thông báo thông tin ngay trong ngày đến Sở Xây dựng bằng thư điện tử hoặc bằng văn bản; nghiêm cấm tổ chức, cá nhân nước ngoài mua nhà để bán lại nhằm mục đích kinh doanh kiếm lời.

Theo ông Bình, hiện tại Khánh Hòa đang có một số dự án nhà ở thương mại đang làm thủ tục để được phép bán cho người nước ngoài. Quan điểm của Sở ngoài việ xem xét kỹ lưỡng các tiêu chí đảm bảo mặt pháp lý tại các dự án thì các chủ đầu tư cần phải được sự cho phép của các Bộ, ngành liên quan.

Trước đó, Sở Xây dựng Khánh Hoà đã phát hiện một số chủ đầu tư dự án nhà ở trên địa bàn TP Nha Trang tự ý bán căn hộ cho người nước ngoài như: Công ty TNHH Cat Tiger Khareal đã bán 20 căn hộ chung cư tại dự án Napoleon Castle 1; Công ty Cổ phần Thanh Yến bán 45 căn hộ chung cư tại dự án Gold Coast và Công ty CP Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ địa ốc Hoàng Quân cũng đã bán 7 căn hộ nhà ở xã hội theo giá thương mại cho người nước ngoài, bán 4 căn hộ cho người Việt Nam mang quốc tịch nước ngoài tại dự án nhà ở xã hội HQC Nha Trang…

Sau khi phát hiện, Sở Xây dựng đã yêu cầu các chủ đầu tư thanh lý ngay các hợp đồng bán sai quy định, thu hồi căn hộ để báo cáo cơ quan có thẩm quyền xem xét, xử lý.

Khánh Hòa chọn một hướng mở để “gỡ nghẽn” cho Bắc Vân Phong
Khi Thủ tướng Chính phủ đồng ý tạm dừng triển khai lập Quy hoạch đặc khu Bắc Vân Phong thì tỉnh Khánh Hòa đang chọn một hướng mở để “gỡ...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản