FPT đầu tư ngàn tỷ xây dựng trung tâm trí tuệ nhân tạo tại Bình Định
Hà Minh - 09/05/2019 09:22
 
Với việc quyết định đầu tư Trung tâm trí tuệ nhân tạo tại Bình Định, FPT hy vọng sẽ xây dựng thành phố Quy Nhơn thành một trung tâm trí tuệ nhân tạo hàng đầu của Việt Nam và có danh tiếng trên thế giới trong tương lai.

UBND tỉnh Bình Định và Công ty cổ phần FPT đã có buổi làm việc, tiến đến ký biên bảng ghi nhớ về việc đưa tỉnh Bình Định trở thành địa phương đi đầu trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 tại Việt Nam.

Theo nội dung ghi nhớ, hai bên cam kết sẽ hỗ trợ, hợp tác để triển khai các hạng mục như: xây dựng chính quyền điện tử, phục vụ người dân và doanh nghiệp tốt hơn; xây dựng mô hình thành phố thông minh, nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh, cải thiện các chỉ số về môi trường đầu tư, kinh doanh nhằm thu hút đầu tư trong và ngoài nước, qua đó giúp tăng trưởng về du lịch, thương mại và công nghiệp của tỉnh Bình Định. 

Đưa tỉnh Bình Định trở thành một trong các trung tâm nguồn lực 4.0 của cả nước. Phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin cả về số lượng, chất lượng, đáp ứng nhu cầu phát triển, ứng dụng công nghệ thông tin của các tổ chức và doanh nghiệp trong tỉnh Bình Định nói riêng và cả nước nói chung.

Tại buổi làm việc, đại diện FPT chia sẻ việc tỉnh Bình Định phát triển kinh tế, thu hút đầu tư và luôn luôn coi trọng lợi ích của người dân. Bằng chứng là toàn bộ không gian biển Quy Nhơn dành cho người dân, không có chủ trương cấp cho doanh nghiệp đã tạo ra không gian xanh, lành mạnh để người dân hưởng thụ. Trong quá trình phát triển, tỉnh Bình Định cũng chú trọng đào tạo nguồn nhân lực để đáp ứng như cầu của các doanh nghiệp.

“Rất mừng khi lãnh đạo tỉnh Bình Định coi khoa học công nghệ là nên tảng cho sự phát triển. Vì vậy, ông Trương Gia Bình cam kết sẽ biến Quy Nhơn trở thành trung tâm trí tuệ nhân tạo của thế giới”- Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT Công ty CP FPT cho biết.

Ngay sau buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng đã trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư Tổ hợp giáo dục - trí tuệ nhân tạo Bình Định cho Công ty cổ phần FBT với diện tích là 6 ha.  Đây là kỷ lục ngắn nhất về thời gian cấp Giấy quyết định chủ trương đầu tư tại Bình Định, chỉ sau khoảng năm giờ làm việc. 

Dự án “Tổ hợp giáo dục - trí tuệ nhân tạo FPT Bình Định”, có quy mô khoảng 40 ha. Giai đoạn 1 của dự án sẽ triển khai từ nay đến cuối năm 2021, diện tích khoảng 5,3 ha, tại Khu đô thị Bắc Hà Thanh (thành phố Quy Nhơn). Giai đoạn 2 được triển khai từ năm 2021 đến hết 2025, với diện tích khoảng 34,7 ha tại Khu đô thị Long Vân (thành phố Quy Nhơn).

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản