Giới đầu cơ BĐS Đà Nẵng "tái xuất giang hồ"
- 29/07/2014 10:27
 
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
VinaLiving chào bán bất động sản Đà Nẵng
Phân khúc khách sạn thu hút lượng vốn đầu tư "khủng"
Sun Group lên phương án lấn biển xây khu đô thị tại Đà Nẵng
Sun group khai trương M Nightclub & Lounge tại Đà Nẵng
Kỳ vọng ở Đà Nẵng - thành phố đáng sống

Chỉ tính trong quý II, có khoảng 770 nền đất được chào bán từ hai dự án mới (Khu đô thị Yên Thế Bắc Sơn và khu dân cư Green Lake) và từ một dự án đã có trước đó, Khu đô thị Nam cầu Nguyễn Tri Phương.

Điểm đáng lưu ý trong quý vừa qua là tỷ lệ bán hàng hết sức ấn tượng đạt được tại các dự án Green Lake và Nam cầu Nguyễn Tri Phương với 95%-100% số đất nền chào bán mới đã được bán hết sau một thời gian ngắn.

  Giới đầu cơ BĐS Đà Nẵng  
  Phối cảnh Khu đô thị Phước Lý.  

Ngoài hai dự án này, thị trường đất nền Đà Nẵng cũng nhộn nhịp đối với cả giao dịch sơ cấp và giao dịch lại tại các dự án khu đô thị sinh thái Hòa Xuân, khu đô thị Phước Lý và khu đô thị Golden Hill.

Theo nhận định của nhiều chuyên gia bất động sản, điểm chung của những dự án đất nền có giao dịch thành công ở Đà Nẵng thời gian gần đây  là dự án phải tọa lạc tại hoặc gần với khu dân cư đã hình thành, cách trung tâm thành phố từ 5-10 km, dễ tiếp cận và gần với các khu tiện ích.

Bên cạnh đó, giá đất phải chăng, dao động trong khoảng từ 2.5 triệu - 7 triệu/m2, là yếu tố được cân nhắc và có tính quyết định ảnh hưởng đến việc mua đất, cơ sở hạ tầng đã hoặc gần hoàn thiện đáp ứng việc xây nhà cùng với pháp lý tin cậy là những yếu tố thuyết phục người mua.

Theo ông Đặng Thanh Bình, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Đà Nẵng Miền Trung, Chủ đầu tư Khu đô thị Yên Thế - Bắc Sơn, Công ty đã dành nhiều ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng với giá chỉ từ 455 triệu đồng/nền với phương thức thanh toán cực kỳ linh hoạt: Chiết khấu 8% nếu thanh toán thành 3 đợt trong vòng 45 ngày,  4% nếu thanh toán thành 3 đợt trong vòng 120 ngày, thanh toán 60% còn lại thanh toán trong 24 tháng không lãi suất, không chiết khấu. Đặc biệt, khách hàng mua đất nền tại dự án này sẽ được Ngân hàng Đầu tư phát triển Việt Nam (BIDV) Chi nhánh Hải Vân và Ngân hàng CP Quân đội (MB Bank), Chi nhánh Đà Nẵng hỗ trợ cho vay từ 70-80% trong thời hạn từ 15-20 năm với lãi suất ưu đãi.

CBRE nhận định, với sự nhộn nhịp trở lại của thị trường đất nền, giới đầu cơ bất động sản ở Đà Nẵng cũng đã rục rịch quay trở lại phân khúc này nhưng không rầm rộ như những năm trước mà chỉ đơn thuần đầu cơ tham gia vào các giao dịch để đạt khoảng lợi nhuận trong thời gian ngắn hạn. Tuy nhiên, so với thời điểm thị trường bùng nổ trước đây, có ít nhà đầu cơ tham gia hơn và với nguồn vốn đầu tư ít hơn.

Về mặt nhu cầu, người dân địa phương và đặc biệt là những người sống tại các khu vực gần dự án hoặc những người từ các tỉnh lân cận như Quảng Nam, Quảng Ngãi, Huế, Quảng Bình, Quảng Trị… là những người mua chính của các giao dịch vừa qua.

Nhận định thêm về xu hướng thị trường này, Bà Dương Thùy Dung, Phó Giám đốc CBRE nói: “Rõ ràng là người mua ngày càng hiểu hơn về thị trường, về chủ đầu tư và đưa ra các tiêu chí cụ thể hơn cho sản phẩm mong muốn đồng thời mục đích mua cũng được xác định rõ ràng hơn.”

Tình kinh tế ổn định, chính sách tín dụng nới lỏng cho việc mua đất cùng với lãi suất giảm đã tác động tích cực đến tâm lý thị trường. Theo đó, thị trường đất nền Đà Nẵng trong những tháng đến kỳ vọng sẽ có nhiều cải thiện.

"Thế nhưng, sẽ không có việc giảm giá sâu hơn ở các dự án ngoại trừ những giao dịch thứ cấp với giá bán cắt lỗ từ những người mua đầu tiên có vấn đề tài chính cá nhân. Hoạt động bán hàng sẽ diễn ra chủ yếu ở các dự án có mức giá bình dân và những dự án mà chủ đầu tư đảm bảo những cam kết của mình về tiến độ xây dựng cơ sở hạ tầng và vấn đề pháp lý, bà Dung nhận xét.

Đà Nẵng: Mở bán Dự án KĐT Yên Thế - Bắc Sơn Đà Nẵng: Mở bán Dự án KĐT Yên Thế - Bắc Sơn

(Baodautu.vn) Công ty Cổ phần Đầu tư Đà Nẵng Miền Trung ngày 2/6 đã tổ chức giới thiệu dự án Khu đô thị Yên Thế - Bắc Sơn và ký kết hợp đồng hợp đồng hỗ trợ vay vốn cho khách hàng mua đất nền tại dự án này.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản