-
Quảng Ngãi đẩy nhanh phát triển nhà ở xã hội và nhà ở cho thuê -
Trục sống trung tâm Royal Boulevard “thức giấc” cùng cộng đồng cư dân đầu tiên -
Lộ diện tọa độ "thủy bao vượng khí" đáng sở hữu bậc nhất ở khu Đông Hà Nội -
Dự án FPT AI City Quy Nhơn được phép cho tổ chức, cá nhân nước ngoài sở hữu -
Đón sóng nhà cho thuê, BIG giải bài toán vận hành cho các chủ đầu tư -
Quỹ đầu tư của Oman tham gia thương vụ rót 255 triệu vào Vinpearl
![]() |
| Tòa nhà 8b Lê Trực cao vút so với tòa nhà Văn phòng Quốc hội. Ảnh: VOV |
Dự án trung tâm thương mại, văn phòng, nhà ở số 8B Lê Trực có chiều cao hơn 50 m, diện tích xây dựng gần 1.800m2. Dự án có tên Discovery Complex II, chủ đầu tư là Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng phát triển Kinh Đô. Tổng diện tích mặt sàn tòa nhà rộng gần 30.000 m2 (chưa kể 4 tầng hầm), trong đó 5 tầng làm trung tâm thương mại, từ tầng 6 trở lên là căn hộ để bán hoặc cho thuê.
Đến nay, tòa nhà số 8B Lê Trực đã được xây dựng xong phần thô, cao lừng lững ở khu vực Ba Đình. Mặt trước tòa nhà đang được lắp kính bóng loáng. Công nhân kỹ thuật cũng đang dần hoàn thiện nội thất bên trong toàn nhà.
Liên quan đến tòa nhà cao vút gần Quảng trường Ba Đình, sáng ngày 28/9, đoàn công tác liên ngành của Hà Nội đã xuống làm việc tại dự án Trung tâm thương mại, văn phòng, nhà ở tại số 8B Lê Trực.
Đoàn công tác thực hiện theo yêu cầu của UBND TP Hà Nội, phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Xây dựng và các cơ quan có liên quan kiểm tra, rà soát về quản lý quy hoạch, kiến trúc và đầu tư xây dựng dự án Trung tâm thương mại, văn phòng, nhà ở tại số 8B Lê Trực.
Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có ý kiến chỉ đạo về việc xây dựng nhà cao tầng công trình Trung tâm thương mại, văn phòng nhà ở để bán và cho thuê tại 8B phố Lê Trực. Cụ thể, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng giao UBND TP Hà Nội chủ trì, phối hợp với Bộ Xây dựng và các cơ quan liên quan tổ chức kiểm tra việc chấp hành các quy định về quản lý quy hoạch kiến trúc và đầu tư xây dựng tòa nhà.
Các cơ quan được giao hạn báo cáo Thủ tướng gấp về kết quả kiểm tra trong tháng 9 này.
-
Đón sóng nhà cho thuê, BIG giải bài toán vận hành cho các chủ đầu tư -
Quỹ đầu tư của Oman tham gia thương vụ rót 255 triệu vào Vinpearl -
Vướng quy hoạch, dự án khu đô thị hơn 2.400 tỷ đồng đứng trước nguy cơ thu hồi -
Anh Nguyen Oceanfront Horizon và giá trị của địa thế, phong thuỷ không thể sao chép bên vịnh Nha Trang -
Nhận diện cơ hội đầu tư phía Tây Hà Nội -
The Emerald Garden View công bố “cú hích” chính sách mới: Thanh toán chỉ 239 triệu (15%) đến khi nhận nhà -
Cú hích tỷ đô từ bộ đôi metro số 8 và 14 đưa Ocean City vào “thập kỷ bứt phá giá trị”
-
Công ty Cổ phần OCHAO khánh thành Nhà máy bánh số 1 -
Điện Biên cho phép thí điểm UAV để phát triển kinh tế không gian tầm thấp -
Nâng cao trải nghiệm khách hàng từ đội ngũ nhân viên -
Tổng tài sản SeABank tăng hơn 4,6 lần, đóng góp gần 5.300 tỷ đồng ngân sách trong 5 năm
-
King’s Spotlight: Trải nghiệm lớp học King’s Anh Quốc lần đầu tiên tại TP.HCM -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 24/6/2026

