-
Khánh thành Tổ hợp nghỉ dưỡng 5 sao đầu tiên tại Đặc khu Vân Đồn -
Newtown Diamond Đà Nẵng: Căn hộ biển cao cấp trong không gian giao thoa nghỉ dưỡng và đô thị -
Trải nghiệm mùa lễ hội cuối năm tại các không gian sống hàng hiệu của Masterise Homes -
Vinhomes Green Paradise - Khi Cần Giờ bước vào kỷ nguyên đô thị biển bền vững -
Eaton Park - Dấu ấn khu căn hộ cao cấp trên trục phát triển chiến lược của khu Đông TP.HCM -
Khởi công Dự án SGO We City Hạ Long - Nhà ở xã hội kiểu mẫu thế hệ mới tại Quảng Ninh -
Tập đoàn Cloud Gate khởi công Dự án Cloud Reserve Central Tuy Hoa, khởi động Dự án Nhà ở xã hội An Phú
Đồng thời, xử lý hành vi vi phạm theo thẩm quyền và quy định của pháp luật. Ông Hùng cũng yêu cầu các đơn vị được giao nhiệm vụ tổng hợp, báo cáo UBND thành phố kết quả thực hiện và thông tin để báo chí biết theo đúng quy định của Luật Báo chí.
Liên quan đến các sai phạm tại dự án Thăng Long Garden, mới đây, ông Bùi Mạnh Tiến – Phó Giám đốc Sở Quy hoạch kiến trúc Hà Nội đã lên tiếng khẳng định, việc chủ đầu tư dự án là Công ty Cổ phần May Thăng Long chia nhỏ căn hộ từ 316 lên 436 căn là chưa được phép.
Cụ thể, ông Tiến cho hay, văn bản 1517 chỉ là văn bản báo cáo xin chủ trương của thành phố, còn trách nhiệm của chủ đầu tư phải lập phương án kiến trúc như hướng dẫn về tỷ lệ cơ cấu căn hộ theo văn bản 323 để không làm gia tăng dân số chung, việc chia nhỏ căn hộ sẽ có thể tăng số căn hộ nhưng không làm tăng số dân.
“Tuy nhiên chủ đầu tư không làm thủ tục này nên không thể sử dụng để làm căn cứ cho việc xây dựng”, ông Tiến nhấn mạnh.
Ngoài ra, theo ông Tiến, việc có được thêm căn hộ do chia nhỏ hay không yêu cầu chủ đầu tư phải có bản vẽ Phương án kiến trúc được Sở Quy hoạch Kiến trúc xác nhận và giấy phép xây dựng điều chỉnh của Sở Xây dựng.
-
Khu đô thị "không bóng người ở" tại Nhơn Trạch -
So kè 2 chung cư mới mở bán tại quận Hà Đông, Hà Nội -
Bộ Xây dựng lập đoàn kiểm tra tiến độ xây nhà ở xã hội -
Doanh nghiệp địa ốc tìm cách thoát hàng ế lưu cữu lâu năm -
Thị trường bất động sản Tây Nam Bộ còn nhiều dư địa phát triển -
Lý do chung cư ngày càng đắt đỏ; Chủ đầu tư nhà ở xã hội hiếm khi lãi đủ 10% -
Thị trường địa ốc TP.HCM phân hóa ngày càng rõ nét
-
1
Ra mắt Hội đồng điều hành Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam -
2
"Mục tiêu VN-Index 3.200 điểm có thể đạt được trong 3 năm tới" -
3
Hé lộ loạt điều kiện cho nhà đầu tư Dự án trục cảnh quan đại lộ sông Hồng -
4
Tin vắn Đầu tư Online ngày 21/12 -
5
Hơn 300.000 doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động
-
Các doanh nghiệp Việt được vinh danh “Asia Pacific Award” 2025 tại Thượng Hải -
SeABank thông báo mời thầu -
Shanghai Electric tăng cường tương lai năng lượng của Iraq -
Hisense sẽ dẫn đầu đột phá công nghệ hiển thị lấy con người làm trung tâm tại CES 2026 -
SABECO thắng lớn tại loạt giải thưởng bia quốc tế, củng cố chiến lược nâng cấp sản phẩm và mở rộng thị phần cao cấp -
BIM Group khởi công 3 dự án gần 10.000 tỷ đồng tại Quảng Ninh
