Trang chủ | Hotline: 0965 946 888
Hải Phát chi 700 tỷ thâu tóm dự án khu đô thị Phú Lương
Đại diện của Công ty cổ phần đầu tư Hải Phát cho biết, doanh nghiệp này đã thâu tóm một phần dự án Khu đô thị Phú Lương, phường Phú Lương, quận Hà Đông, do Công ty cổ phần xây dựng Trung Việt làm chủ đầu tư.
.
Dự án Khu đô thị Phú Lương đang được đầu tư làm hạ tầng.

Theo đó, Hải Phát xác nhận doanh nghiệp này đã đầu tư vào dự án khoảng 700 tỷ để mua lại quỹ đất 4,7 héc ta đất thành phẩm (tương đương  khoảng 35% quỹ đất của dự án).

Dự án khu đô thị Phú Lương do Công ty cổ phần xây dựng Trung Việt làm chủ đầu tư, có vị trí tại phường Phú Lương và giáp khu đô thị Văn Phú, quận Hà Đông.

Trước đó, vào năm 2015, dự án khu đô thị Phú Lương được cơ quan thuế Hà Nội xác nhận nợ hàng trăm tỷ đồng tiền sử dụng đất. Việc chuyển nhượng trên 30% dự án cho đối tác Hải Phát đã giúp dự án hoàn thành được nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất và được giãn tiến độ nộp tiền sử dụng đất.

Phía đại diện công ty Hải Phát xác nhận, dự án Khu đô thị Phú Lương đến nay đã nộp được khoảng 1.000 tỷ đồng tiền sử dụng đất cho ngân sách nhà nước. Trong đó, phần diện tích do Hải Phát mua lại đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho từng lô đất.

Đại diện công ty Hải Phát cho biết, sắp tới, doanh nghiệp này sẽ đầu tư xây dựng đồng bộ cảnh quan nội khu và xây dựng các tiện ích đồng bộ cho dự án này.

Dự kiến đến tháng 6/2016, doanh nghiệp sẽ tiến hành xây thô các căn biệt hự, nhà liền kề để và chính thức tiến hành mở bán ra ngoài thị trường.

Vì sao Hải Phát đề nghị Bộ Giao thông tạm dừng điều động lãnh đạo Cienco5
Công ty cổ phần đầu tư Hải Phát – đơn vị vừa trúng đấu giá cổ phần của Cienco5 vừa đề nghị Bộ Giao thông - Vận tải tạm dừng điều...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản