Mua văn phòng cho thuê được cam kết lợi nhuận
Giang Sơn - 09/06/2015 14:31
 
Lần đầu tiên các nhà đầu tư mua văn phòng cho thuê được cam kết lợi nhuận theo chương trình được IDJ Investment áp dụng tại 3 tầng văn phòng của tòa nhà Chamvit Tower do doanh nghiệp này sở hữu ở số 117, đường Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Những ngày qua, giới đầu tư tài chính xôn xao với cơ hội đầu tư văn phòng cho thuê mà IDJ Investment tạo ra cho các nhà đầu tư bởi sự khác biệt của nó. Theo như thông báo của công ty này, từ nay đến hết tháng 6, IDJ Investment sẽ chuyển nhượng toàn bộ diện tích 3 tầng văn phòng hạng A tại tòa nhà Chamvit Tower cho các nhà đầu tư bất động sản.

Điều đáng nói ở đây là, IDJ Investment cam kết đối với các nhà đầu tư khoản lợi nhuận là 10%/năm trên tổng số vốn đầu tư trong 10 năm đầu tiên khi mua các lô văn phòng có diện tích từ 100m2 trở lên.

Điều khác biệt thứ hai là, nhà đầu tư mua và sở hữu văn phòng không cần quan tâm đến việc cho thuê lại, mà công việc này được chính IDJ Investment là đơn vị đại diện khai thác và tìm kiếm khách thuê để đảm nguồn thu về ổn định cho nhà đầu tư. Trong khi đó, nhà đầu tư không phải chịu thêm bất kì khoản chi phí dịch vụ nào. 

Được biết, mức giá bán là từ 46,7 triệu đồng/m2 trong vòng trên 40 năm.

Như vậy, tính đơn giản, nhà đầu tư bỏ ra khoảng trên 4,6 tỷ đồng để sở hữu một lô văn phòng có diện tích là 100m2. Với cam kết mức lợi tức 10% của IDJ Investment thì mỗi năm nhà đầu tư bỏ túi 460 triệu đồng tiền lợi tức và sau 10 năm đã có thể hoàn vốn. Trong khi đó, 100m2 sàn văn phòng này vẫn thuộc sở hữu của nhà đầu tư trong 30 năm còn lại, và tiếp tục sinh lời. Với cách làm này, nhà đầu tư không chịu bất cứ rủi ro nào, bởi lợi nhuận đã được IDJ Investment cam kết.

Chương trình của IDJ Investment được cho là khá bất ngờ, bởi dường như đây là trường hợp đầu tiên trên thị trường văn phòng có loại sản phẩm bất động sản đầu tư này. Hiện nay, việc cam kết lợi tức đối với nhà đầu tư chỉ xuất hiện đối với loại hình căn hộ cao cấp hay biệt thự nghỉ dưỡng biển.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản