Nam Phát tiếp tục rót 50 triệu USD xây khách sạn Fusion cao 18 tầng tại Đà Nẵng
Hà Minh - 22/03/2022 17:13
 
Công ty TNHH khách sạn và biệt thự Nam Phát vừa động thổ xây dựng khu khách sạn Fusion cao 18 tầng, đánh dấu hạng mục xây dựng cuối cùng của dự án Fusion Resort & Villas Danang.

Đây là hạng mục tiếp theo trong việc phát triển dự án 15,75 ha Fusion Resort & Villas Danang, tọa lạc tại bờ biển Non Nước.

Dự án được hợp tác đầu tư bởi tập đoàn đầu tư khách sạn Lodgis Hospitality Holdings và thương hiệu bất động sản VinaLiving.

Khối khách sạn sẽ có 157 phòng (182 phòng ngủ), phần lớn có tầm nhìn hướng biển, ở trên những tầng cao, sẽ có 49 phòng cao cấp. Tại tầng thứ 10, nơi được thiết kế là “tầng xanh” sẽ có nhà hàng và bar, cùng với sân vườn hướng ra biển với sức chứa 110 khách, hồ bơi vô cực dài 60 m sẽ bao gồm khu vực bể bơi cho trẻ em, phòng thay đồ và phòng tắm cho khách. 

Theo thông tin được công bố, tổng mức đầu tư cho khối khách sạn này khoảng 50 triệu USD.

Ông Peter Meyer Opening Remarks, Giám đốc điều hành Lodgis/ CEO of Lodgis cho biết  Dự án nhận được sự tài trợ từ cổ đông Hoa Kỳ - Warburg Pincus, một trong những nhà đầu tư cổ phần tư nhân lớn nhất tại Việt Nam với khoảng 1,5 tỷ USD ở một số ngành công nghiệp bao gồm cả lĩnh vực khách sạn. Bên cạnh đó, cổ đông trong nước là VinaCapital đã đi tiên phong trong việc phát triển ngành du lịch và khách sạn của Đà Nẵng.

Theo Phó chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Trần Phước Sơn, sau 2 năm chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19,  Đà Nẵng đã chủ động triển khai kịp thời, xác định sớm khôi phục, phát triển hoạt động du lịch kể từ cuối tháng 3/2022 với hàng loạt các sự kiện nổi bật như: Khai trương các đường bay quốc tế đến với Đà Nẵng sau thời gian gián đoạn vì dịch bệnh vào ngày 27/3/2022, khai trương bãi biển đêm Mỹ An, Phố du lịch An Thượng, mở tuyến du lịch đường thủy Đà Nẵng - Lý Sơn, cùng với đó là hiện nay có hơn 70% các cơ sở lưu trú, khu điểm du lịch, nhà vận chuyển hoạt động trở lại.

Khối khách sạn Fusion
Khối khách sạn Fusion.

“Việc khởi công tòa nhà khách sạn Fusion là một sự khởi đầu đặc biệt, không chỉ cho dự án Fusion Resort and Villas Đà Nẵng mà còn cho thấy sự hồi sinh của ngành du lịch sau 2 năm khó khăn vì dịch bệnh Covid-19”, ông Trần Phước Sơn nhấn mạnh.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản