Phát triển bền vững cùng Gamuda Gardens
P.V - 14/06/2016 07:37
 
Cùng với Giải thưởng Bất động sản Việt Nam 2015 dành cho Khu đô thị tốt nhất Hà Nội, Gamuda Gardens vừa tiếp tục nhận được Giải thưởng Kiến trúc cảnh quan Malaysia 2015.

Tại lễ trao Giải thưởng Kiến trúc cảnh quan Malaysia 2015 (MLAA) thuộc Viện Cảnh quan kiến trúc Malaysia vừa tổ chức tại Selangor (Malaysia), Gamuda Land giành chiến thắng ngoạn mục với liên tiếp 3 dự án đoạt giải hạng mục Nhà đầu tư bất động sản (Property Developer Awards), bao gồm: Khu đô thị Gamuda Gardens, Hà Nội, Việt Nam; hai dự án tại Malaysia là Kota Kemuning Wetland Park và High Park Sales Gallery.

Lá phổi mới của Thủ đô

Đối với Dự án Gamuda Gardens, bên cạnh Giải thưởng Bất động sản Việt Nam 2015 dành cho Khu đô thị tốt nhất Hà Nội, Giải thưởng Kiến trúc cảnh quan Malaysia 2015 cho thấy hướng đi đúng đắn của chủ đầu tư Gamuda Land tại Việt Nam trong việc xây dựng và phát triển Dự án Gamuda Gardens trở thành khu đô thị khép kín, tiện ích đầy đủ với không gian xanh, cảnh quan thiên nhiên được đầu tư bài bản, trong một cộng đồng cư dân năng động, nhân văn.

Hơn 60% diện tích tại Gamuda Gardens được dành cho cây xanh và các công trình công cộng.
Hơn 60% diện tích tại Gamuda Gardens được dành cho cây xanh và các công trình công cộng.

Cảnh quan kiến trúc tại Gamuda Gardens được xây dựng dựa trên 5 giá trị cốt lõi: thiết kế sáng tạo, phong cách sống lành mạnh, cộng đồng - tiện ích, an toàn - an ninh, giá trị bền vững.

Theo ông Cheong Ho Kuan, Tổng giám đốc Gamuda Land Việt Nam, Gamuda Gardens vinh dự được trao tặng giải thưởng cao quý này là dựa vào những yếu tố xuyên suốt từ quy hoạch tổng thể sáng tạo, kiến trúc xanh hướng đến tính bền vững và những giá trị gia tăng có lợi cho cư dân. Hơn 60% diện tích Khu đô thị được dành cho cây xanh và các công trình công cộng. Đây thực sự là lá phổi mới của Thủ đô Hà Nội.

“Phát triển bền vững còn là một trong những giá trị cốt lõi trong chiến lược xây dựng sản phẩm và khu đô thị của chúng tôi. Tập trung phát triển kiến trúc cảnh quan là bước đi đầu tiên chúng tôi gây dựng một cộng đồng bền vững tại nơi đây”, ông Cheong nhấn mạnh.

Gamuda Gardens là một phần của Gamuda City rộng hơn 500 ha tại quận Hoàng Mai (Hà Nội).

Mới đây, Khu đô thị Gamuda Gardens còn tiếp tục chào đón những tiện ích mới, góp phần hoàn thiện cơ sở hạ tầng đẳng cấp, đáp ứng nhu cầu an cư của cư dân, như Trung tâm thương mại, dịch vụ và chăm sóc sức khỏe; Trường mẫu giáo Little Maple và Blossoms @ Gamuda Gardens; Trạm cung ứng nhiên liệu và Trung tâm thương mại dịch vụ Sông Hồng.

Trung tâm thương mại, dịch vụ và chăm sóc sức khỏe 3 Sơn

Được xây dựng trên tổng diện tích đất 4.712 m2, ngay tại trục đường chính dẫn vào Khu đô thị Gamuda Gardens, Trung tâm thương mại dịch vụ và chăm sóc sức khỏe 3 Sơn (3 Sơn Building) cao 3 tầng mang đến một tổ hợp dịch vụ từ vui chơi, giải trí tới chăm sóc sức khỏe toàn diện. Các tiện ích khép kín bao gồm: trung tâm tư vấn dinh dưỡng chất lượng cao, trung tâm chăm sóc sức khỏe, chăm sóc sắc đẹp, phòng khám đa khoa; siêu thị, văn phòng…

Trường mẫu giáo Little Maple và Blossoms @ Gamuda Gardens

Thuộc Công ty cổ phần Cây Phong Nhỏ, Trường mẫu giáo Little Maple (Cây Phong Nhỏ) và Trường mẫu giáo Blossoms @ Gamuda Gardens (Vườn Hoa Gamuda Gardens) đều được xây dựng 2 tầng trên diện tích đất 2.588 m2 và 2.533 m2 trong Khu đô thị Gamuda Gardens.

Với mô hình giáo dục kết hợp giữa giáo trình Việt Nam theo quy chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo với chương trình giáo dục quốc tế theo phương pháp Montessori, hai trường mẫu giáo này sẽ giúp các học viên nhí được trang bị những kỹ năng cần thiết để có thể học tập tại các trường song ngữ thuộc hệ thống trường quốc tế cũng như tại các trường tiểu học công lập, dân lập khác nhau. Dự kiến, Trường Mẫu giáo Little Maple sẽ bắt đầu tuyển sinh vào cuối năm 2019 và Trường mẫu giáo Blossoms tuyển sinh vào đầu năm 2017.

Trạm cung ứng nhiên liệu và Trung tâm thương mại dịch vụ Sông Hồng

Được xây dựng trên diện tích đất 2.138 m2, nằm sát đường vành đai 3, Trạm cung ứng nhiên liệu và Trung tâm thương mại dịch vụ Sông Hồng được xây dựng bao gồm tổ hợp 8 cột bơm, bơm xăng và dầu; trung tâm chăm sóc và bảo dưỡng xe, bãi đỗ xe, trung tâm mua sắm, cửa hàng ăn nhanh. Tổ hợp dịch vụ này sẽ đáp ứng nhu cầu cung cấp nhiên liệu cho cư dân và toàn bộ khu vực lân cận; góp phần hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng xã hội, tạo nên một khu đô thị Gamuda Gardens văn minh, hiện đại với tiện ích vượt trội.

Khu đô thị đẳng cấp, khép kín với tiện ích tròn đầy

Cư dân tại Gamuda Gardens được tận hưởng bầu không khí trong lành của khu đô thị đáng sống nhất Hà Nội, Gamuda Gardens. Toàn bộ hệ thống cây xanh, đường dạo, công viên đều được chăm sóc tỉ mỉ, kỹ lưỡng để cho cư dân yên tâm an cư lạc nghiệp. Với các tiện ích được trang bị đồng bộ, cuộc sống của mỗi cư dân dễ dàng hơn bao giờ hết. Câu lạc bộ Gamuda Gardens với đầy đủ trang thiết bị tối tân phục vụ nhu cầu thư giãn, giải trí gồm bể bơi tiêu chuẩn Olympic, phòng tập gym, phòng xông hơi, sân tennis, phòng hội thảo, nhà hàng…

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản