Phong thủy, lá số với người nước ngoài
Một điều đang khiến không ít người quan tâm đến phong thủy và lá số là liệu có thể xem cho người nước ngoài hay không.
Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock

Phong thủy, lá số có thể áp dụng cho mọi người

Theo chuyên gia phong thủy Hoàng Trà, chúng ta thường phân biệt người nước này với nước khác, người châu lục này và châu lục khác. Chúng ta thường nghĩ rằng, một số lĩnh vực chỉ có ở nước mình, còn ở nước khác không có. Trên thực tế, tại Việt Nam có rất nhiều nhà ngoại cảm và các thầy tâm linh, nhưng ở nước ngoài cũng không thiếu, họ gọi là nhà tiên tri, điển hình là bà tiên tri mù Vanga.

Việt Nam có đạo Thánh và đạo Mẫu, có rất nhiều Thầy đồng và Thanh đồng. Ở nước ngoài cũng có những bậc thầy như thế, họ gọi là saman giáo.

Phương Đông không chỉ Việt Nam mà cả Trung Quốc, Singapore… có các bộ môn phong thủy, xem ngày, xem lá số, dựa trên quy luật của vũ trụ và trời đất, có lịch Âm tính theo chu kỳ của mặt trăng. Còn phương Tây có thiên văn học và cũng có thần học. Như vậy, dù là người nước nào cũng đều xem được lá số hay phong thủy.

Trải nghiệm xem phong thủy, lá số

Là người có không ít kỷ niệm khi xem phong thủy và lá số cho người nước ngoài, ông Trà cho biết, ban đầu ông cũng rất băn khoăn, có chút lo lắng là liệu xem có đúng không. Lần đầu tiên là khi lập lá số cho một người Nga, sang Việt Nam sống và mở một nhà hàng

Trong thông tin lá số của họ, cũng cho thấy họ dễ bị mắc bệnh gì, hay mắc bệnh ở đâu, tính tình họ như thế nào, sở thích ra sao, năng khiếu và khả năng học hành, trí tuệ ở mức độ nào. Hay vận trình cuộc đời thịnh vào những năm nào và suy vào năm nào, tình duyên tốt xấu ra sao…

Sau khi xem và đưa ra kết luận, thì người nhà là thông gia ở Việt Nam xác nhận đúng, sai và phiên dịch. Rồi tiếp đến, ông Trà xem phong thủy về nhà hàng, việc kinh doanh tốt xấu ra sao. Kết quả là người được xem cũng đồng ý với kết quả.

Ông Trà khẳng định, không những xem phong thủy được ở trong nước, mà trường hợp người Việt Nam ở nước ngoài, gửi dữ liệu về ngôi nhà của họ ở bên nước ngoài về, cộng với năm tháng ngày giờ của vợ hoặc chồng, con của họ sinh ra và sống ở nước ngoài thì vẫn xem được chính xác như ở Việt Nam.

Trong quá trình xem phong thủy, ông Trà cũng từng xem phong thủy, lá số cho người Việt Nam lấy người nước ngoài. Sau các lần như thế, ông rút ra được những bài học thú vị cả về phong thủy và tâm linh.

Với việc xem lá số, chuyên gia phong thủy Hoàng Trà cho rằng, khi chúng ta chấp nhận định lý hoặc tiên đề: đã là con người thì đều có số, thì dù là người nước nào cũng lập được lá số và xem được về số phận của họ.

Không ít độc giả băn khoăn và nêu câu hỏi, khi xem phong thủy, lá số cho người nước ngoài ở Việt Nam thì phải lưu ý các “biến” nào? Về thắc mắc này, ông Trà cho biết, với trường hợp này, phải lấy năm tháng ngày giờ sinh tại nơi chào đời. Từ đó có thể hiểu, nếu người nước ngoài làm việc ở Việt Nam, sinh con ở Việt Nam, thì lá số đứa trẻ lấy theo ngày giờ Việt Nam. Người Việt Nam ở nước ngoài lấy chồng, vợ và sinh con thì đứa trẻ được lấy lá số theo giờ nước sở tại.

Lý giải sâu hơn, chuyên gia phong thủy Hoàng Trà cho biết, sở dĩ lấy thông tin như vậy là bởi, người ta sinh ra ở đâu thì sẽ nhận khí của vũ trụ, trời đất và quy chiếu vào số phận vào thời khắc đó. Và bởi dù ở đâu trên trái đất thì cũng đều chịu sự chi phối của trời đất, vũ trụ,

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản