Quảng Nam: Hai dự án của Đạt Phương không được bán cho người nước ngoài
Hoàng Anh - 12/07/2021 14:21
 
Tỉnh Quảng Nam không cho phép người nước ngoài sở hữu nhà ở tại hai dự án đô thị Cồn Tiên và Đồng Nò do Công ty Đạt Phương Hội An làm chủ đầu tư.
TIN LIÊN QUAN

Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam vừa có thông báo về việc không cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu nhà ở trong dự án đầu tư xây dựng nhà ở Khu đô thị Cồn Tiến (xã Cẩm Thanh) và dự án Khu đô thị dịch vụ Đồng Nà (xã Cẩm Hà)

Trước đó, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam nhận văn bản số 161/ĐPHA-P3 ngày 20/5/2021 của Công ty cổ phần Đạt Phương Hội An về việc sở hữu nhà ở cho người nước ngoài tại hai dự án đô thị trên. Theo ý kiến của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và Công an tỉnh Quảng Nam, khu vực đầu tư xây dựng dự án là khu vực không cho phép các tổ chức, cá nhân nước ngoài sở hữu theo quy định.

Vì vậy, Sở Xây dựng Quảng Nam yêu cầu Công ty Đạt Phương Hội An trong việc thực hiện thủ tục giao dịch mua bán nhà ở, nghiêm túc tuân thủ quy định nêu trên, không cho phép các tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu nhà ở trong dự án. Bên cạnh đó, Sở Xây dựng Quảng Nam cũng đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND thành phố Hội An khi thực hiện thủ tục cấp, chuyển nhượng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, không cho phép các tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu nhà ở trong dự án này theo quy định của pháp luật nhà ở, pháp luật kinh doanh bất động sản.

Khu đô thị Cồn Tiến được xây dựng tại xã Cẩm Thanh.
Khu đô thị Cồn Tiến được xây dựng tại xã Cẩm Thanh.

Dự án khu đô thị Cồn Tiến do Công ty Cổ phần Đạt Phương Hội An làm chủ đầu tư, có diện tích hơn 31ha, là một trong 4 dự án được HĐND tỉnh, UBND tỉnh Quảng Nam thống nhất giao để hoàn vốn cho nhà đầu tư thực hiện dự án xây dựng cầu Km0+317 trên đường dẫn phía bắc cầu Cửa Đại theo hình thức hợp đồng xây dựng – chuyển giao (hình thức BT). Tổng diện tích rừng phòng hộ có trong ranh giới dự án hơn 3,4ha. Trong đó, diện tích rừng phòng hộ tập trung hơn 2,2ha; diện tích rừng và đất lâm nghiệp xin chuyển đổi hơn 1,2ha.

Còn Dự án Khu đô thị dịch vụ Đồng Nà nằm tại phường Cẩm Hà, thành phố Hội An với diện tích gần 6,4ha với tên thương mại là Casamia Calm Hội An, với 112 căn nhà ở biệt thự. Đây là dự án đối ứng thu hồi vốn xây dựng cầu Km0+317 trên tuyến đường dẫn phía Bắc cầu Cửa Đại theo hình thức hợp đồng BT.

Tỉnh Quảng Nam không cho phép người nước ngoài sở hữu nhà ở tại hai Dự án đô thị Cồn Tiên và Dự án Casamia.
Tỉnh Quảng Nam không cho phép người nước ngoài sở hữu nhà ở tại hai dự án đô thị Cồn Tiên và dự án Casamia.

Theo Sở Xây dựng Quảng Nam, các bất động sản nhà ở hình thành trong tương lai của dự án đủ điều kiện đưa vào kinh doanh. Tuy nhiên, Sở này cũng yêu cầu Công ty Cổ phần Đạt Phương Hội An, không được huy động, chiếm dụng vốn trái phép của khách hàng. Sử dụng nguồn vốn đã huy động từ tiền mua nhà ở trả trước theo hợp đồng mua nhà ở hình thành trong tương lai đúng mục đích, không sử dụng vốn huy động vốn cho dự án này cho dự án khác hoặc mục đích khác. Hoàn thành tiến độ dự án theo đúng cam kết…

Quảng Nam: Phó chủ tịch UBND tỉnh làm Tổ trưởng Tổ kiểm tra giải ngân vốn đầu tư công
Tỉnh Quảng Nam quyết định thành lập Tổ công tác kiểm tra, đôn đốc giải ngân vốn đầu tư công, nhằm đạt mục tiêu giải ngân 100% vốn trong...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản