Quảng Ninh phát triển hạ tầng thần tốc - cơ hội nào cho nhà đầu tư bất động sản
N.L - 18/10/2021 15:23
 
“Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ" - từ xa xưa cổ nhân đã có những câu nói đúc kết kinh nghiệm lựa chọn bất động sản ưu tiên gắn liền với cơ sở hạ tầng.
TIN LIÊN QUAN

Những địa phương có hạ tầng hiện đại, đồng bộ sẽ trở thành “vùng trũng” bất động sản, mở ra cơ hội cho các nhà đầu tư.

Phát triển hạ tầng là nền tảng và đòn bẩy cho thị trường BĐS

Bất động sản và hạ tầng khu vực có mối tương quan mật thiết với nhau. Trong đó, phát triển hạ tầng giao thông là yếu tố nền tảng, đi trước thúc đẩy phát triển hạ tầng đô thị, thu hút dân cư từ đô thị trung tâm ra đô thị vệ tinh. Từ đó thúc đẩy giá trị bất động sản gia tăng, thu hút nguồn lực xã hội phát triển đô thị và kết cấu hạ tầng giao thông.

Tại Việt Nam, việc phát triển hạ tầng giao thông mạnh mẽ trong những năm gần đây đã đem đến sức bật tương ứng cho thị trường bất động sản. Dọc từ Bắc vào Nam, những nơi có giao thông đồng bộ, hiện đại, giá bất động sản đều được neo ở mức cao như Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, TP. Hồ Chí Minh, …. 

BĐS Quảng Ninh tăng giá mạnh mẽ nhờ sự phát triển của hạ tầng giao thông.

Đặc biệt là tại Quảng Ninh, nơi có bức tranh hạ tầng giao thông thay đổi mạnh mẽ nhất cả nước trong những năm gần đây, giá đất đã tăng chóng mặt nhờ hàng loạt công trình nghìn tỉ như: Cao tốc Hải Phòng - Hạ Long - Vân Đồn – Móng Cái, cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, sân bay quốc tế Vân Đồn, hầm xuyên biển Cửa Lục…

Trong đó, tuyến cao tốc Hải Phòng - Móng Cái đoạn Vân Đồn – Móng Cái dài 80km đang được dồn toàn lực để hoàn thiện vào cuối năm 2021. Khi đó, Quảng Ninh sẽ có tuyến cao tốc xuyên tỉnh dài gần 200 km và sẽ là tỉnh có tuyến đường cao tốc dài nhất Việt Nam (bằng 1/10 tổng số đường cao tốc toàn Việt Nam). Khi các mảnh ghép hạ tầng giao thông được hoàn thành, cùng với bộ sưu tập “ma trận” những cung đường cao tốc, Quảng Ninh sẽ trở thành Top 1 về hạ tầng giao thông tại Việt Nam với các loại hình giao thông đa dạng và hiện đại nhất.

Việc phát triển các công trình hạ tầng không chỉ giúp thay đổi diện mạo của địa phương mà còn kéo theo nhiều tập đoàn lớn đầu tư mở rộng quỹ đất, xây dựng dự án, thu hút thêm nhiều nhà đầu tư cá nhân, tạo ra môi trường đầu tư sôi động, góp sức phát triển cùng địa phương.

Tiềm năng cho BĐS Cẩm Phả “ăn theo” quy hoạch đường bao biển

Trong đầu tư bất động sản, giai đoạn bắt đầu có quy hoạch hạ tầng mới cho tới khi hoàn thành luôn là giai đoạn mà biên độ tăng giá bất động sản lớn nhất. Đó là lý do khiến nhiều nhà đầu tư có xu hướng tìm đến những nơi có quy hoạch hạ tầng mới – chưa đi vào hoạt động, để đón đầu ngọn sóng đầu tư.

Tại thị trường “nóng” về hạ tầng giao thông như Quảng Ninh, Cẩm Phả là cái tên đang được chú ý nhờ quy hoạch tuyến đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả.  

Tuyến đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả được mệnh danh là tuyến đường có cảnh quan đẹp bậc nhất cả nước.

Tuyến đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả có chiều dài 18,7 km, được khởi công từ tháng 9/2019, nối liền 2 thành phố trung tâm của Quảng Ninh là Hạ Long và Cẩm Phả. Theo kế hoạch, ngày 31/12/2021, đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả sẽ chính thức được đưa vào khai thác, trở thành trục đường bao biển với cảnh quan độc đáo. Kéo theo đó là sự mở rộng phát triển du lịch, thương mại từ Hạ Long sang Cẩm Phả.

Con đường này cũng mở ra cơ hội đầu tư lớn cho lĩnh vực bất động sản nhờ tiềm năng tăng giá đất tại những khu vực mà tuyến đường đi qua. Trên thực tế thì các khu vực nơi tuyến đường đi qua tại Hồng Hà, Hà Tu, Hà Phong (TP Hạ Long) và Quang Hanh (TP Cẩm Phả) đã xuất hiện nhiều dự án BĐS từ quy mô nhỏ đến lớn, trong đó nổi bật là Yoko Onsen Quang Hanh của Sun Group, Vinpearl Land của Vingroup, dự án La Emera Hạ Long của Hải Phát Land và khu phụ trợ du lịch Platin Center Shophouse Cẩm Phả của Châu Sơn - Đây đều là hai thành viên tên tuổi của tập đoàn Hải Phát.

Talkonline với sự tham gia của các diễn giả nổi tiếng.

Đón đầu tiềm năng phát triển bất động sản dựa trên đòn bẩy hạ tầng giao thông tại Quảng Ninh nói chung và tuyến đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả nói riêng, chương trình Tọa đàm online: “Bàn chuyện tương lai: Bất động sản với sức bật hạ tầng” sẽ diễn ra vào ngày 19/10/2021 với sự tham gia của những chuyên gia nổi tiếng trong ngành tài chính, quy hoạch và bất động sản: Ông Lê Anh Đức - Phó Trưởng Ban phụ trách, Ban Chiến lược phát triển vùng, Viện Chiến lược phát triển, Bộ Kế hoạch và Đầu tư; ông Cấn Văn Lực - TS. Chuyên gia kinh tế trưởng BIDV & thành viên Hội đồng tư vấn Chính sách Tài chính - Tiền tệ Quốc gia; ông Nguyễn Quốc Huy - Phó chủ tịch Hội đồng quản trị Hải Phát Land.

Trong tọa đàm, các diễn giả sẽ chia sẻ về mối tương quan giữa hạ tầng giao thông và bất động sản tại Việt Nam và phân tích chuyên sâu về phát triển hạ tầng giao thông với bất động sản tại tỉnh Quảng Ninh, Cẩm phả. Qua đó, chương trình sẽ gợi mở những cơ hội đầu tư tiềm năng, đưa ra những lời khuyên hữu ích để nhà đầu tư có lựa chọn chính xác.

Talkonline: “Bàn chuyện tương lai: Bất động sản với sức bật hạ tầng” sẽ được tổ chức vào 09h30 thứ 3 ngày 19/10 tới đây phát sóng trực tuyến trên Fanpage Hải Phát Land.

Bạn đọc quan tâm có thể đăng ký tham dự tại: shorturl.at/qwWX1

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản