
-
Đảo Châu Âu, Eco Central Park: Nơi giới siêu giàu không chọn mua nhà, chọn mua tuổi thọ
-
Asia Vibe - Tâm điểm thương mại mùa lễ hội hút dòng vốn đầu tư đổ về Móng Cái
-
Hà Nội có 21 dự án đủ điều kiện “bán nhà trên giấy" trong 6 tháng đầu năm 2025
-
Flamingo Majestic Island Resort định hình chuẩn mực xa xỉ mới -
Ra mắt tòa A1 K-Park Avenue: Tòa tháp biểu tượng, đẳng cấp bậc nhất xứ Thanh -
Sống chill với căn hộ cao cấp “tuyệt đối điện ảnh” tại K-Park Avenue -
Springville - Tâm điểm phồn vinh chờ ngày “bừng nở” tại Nhơn Trạch
Bất động sản văn phòng cho thuê khởi sắc
Theo báo cáo thị trường bất động sản của CBRE Việt Nam, từ đầu năm 2024 tới nay, thị trường văn phòng ghi nhận những dấu hiệu cải thiện, thậm chí diễn ra sôi động. Cùng đánh giá về điều này, Savills Hà Nội cho rằng, hoạt động cho thuê văn phòng trong thời gian vừa qua được ghi nhận sôi động trở lại, với nhiều giao dịch mở rộng hoặc chuyển dịch văn phòng.
Theo báo cáo thị trường bất động sản nửa đầu năm 2024 của Savills, nguồn cung văn phòng tại Hà Nội đạt 2,13 triệu m2 sàn, ổn định theo quý và theo năm. Xét theo hạng văn phòng, tốc độ tăng trưởng nguồn cung của các phân khúc hạng A, B, C có sự khác biệt đáng kể. Nguồn cung phân khúc hạng A đã tăng 6%, hạng B tăng 5% và hạng C tăng 1% mỗi năm. Hạng B có nguồn cung lớn nhất, chiếm 48% thị phần, tương đương 1,03 triệu m2 sàn.
Tại Hà Nội, hầu hết các khách thuê ưa chuộng khu vực nội thành, nơi có những dự án mới chất lượng cao, giá thuê phù hợp và gần trung tâm như: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Đống Đa… Tuy nhiên, số lượng văn phòng cho thuê tại đây không có nguồn cung dồi dào, thậm chí từ đây đến cuối năm 2024 không ghi nhận nguồn cung mới. Theo báo cáo của Savills về nguồn cung văn phòng cho thuê nửa đầu năm 2024, xét theo khu vực, phía Tây chiếm tỷ trọng lớn nhất về nguồn cung với 41% thị phần, tương đương 871.836 m2 sàn từ 77 dự án. Khu vực nội thành có nguồn cung lớn thứ hai với 39% thị phần hay 836.157 m2 sàn từ 73 dự án. Khu vực Hoàn Kiếm - trung tâm thành phố - có nguồn cung khan hiếm nhất.
Xu hướng lựa chọn văn phòng của khách thuê phụ thuộc vào nhiều yếu tố và giá cả không phải là yếu tố duy nhất mà doanh nghiệp cân nhắc.
Ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội cho hay, các công ty sẵn sàng trả thêm phí để có tòa nhà chất lượng tốt hơn với chứng nhận xanh, mang lại môi trường làm việc hiệu quả cho nhân viên và xây dựng hình ảnh thương hiệu tích cực đối với khách hàng.
Tòa nhà Vinaconex Diamond tối ưu “Không gian xanh” cho khách hàng
Trong bối cảnh thị trường bất động sản văn phòng cho thuê đang ngày càng sôi động thì Tòa nhà Vinaconex Diamond được đánh giá là tâm điểm đáng chú ý tại khu vực nội thành Hà Nội khi nắm bắt được tâm lý của khách hàng ưa chuộng “không gian xanh” ở nơi làm việc.
Tổ hợp Trung tâm thương mại – Tòa nhà Văn phòng Vinaconex Diamond có “vị trí đắc địa” tại Ngã tư Bạch Mai - Minh Khai, nơi tập trung nhiều tòa nhà văn phòng, doanh nghiệp uy tín, tổ chức tài chính - ngân hàng. Từ tòa nhà rất thuận tiện khi kết nối tới Hồ Hoàn Kiếm chỉ với khoảng cách 3 km thông qua trục tuyến phố chính sầm uất bậc nhất của Thủ đô là Bạch Mai, Phố Huế.
![]() |
Vinaconex Diamond Tower sở hữu vị trí đắc địa tại tuyến phố sầm uất của Hà Nội. |
Đây là tòa nhà văn phòng được xây dựng theo tiêu chuẩn văn phòng hạng A do Tổng công ty Vinaconex đầu tư và trực tiếp thi công xây dựng. Chủ đầu tư Vinaconex đặc biệt quan tâm đến cảm nhận của khách hàng nên đã phối hợp với Raymond - Công ty thiết kế Kiến trúc danh tiếng hàng đầu Nhật Bản với 100 năm kinh nghiệm, dành nhiều tâm huyết nghiên cứu, thiết kế Vinaconex Diamond trở thành một công trình hiện đại, thông minh, tiện ích, thẩm mỹ cao và là điểm nhấn kiến trúc tại khu vực.
Một trong những yếu tố được chủ đầu tư và đơn vị thiết kế chú trọng là tối ưu hóa “không gian xanh” tại nơi làm việc. Khu vực cảnh quan trước sảnh tòa nhà được thiết kế theo phong cách vườn nhiệt đới, với rất nhiều loại cây xanh mát được trồng theo cụm kết hợp cảnh quan mặt nước , tạo cảm giác vô cùng thư giãn mỗi khi bước chân tới văn phòng làm việc.
Không gian văn phòng cũng được chủ đầu tư chú trọng việc lấy tối đa ánh sáng từ thiên nhiên với những khung cửa sổ sát trần, bao quát toàn bộ khung cảnh xung quanh tòa nhà. Văn phòng được thiết kế theo không gian mở, có thể bố trí rất nhiều cây xanh theo mong muốn của doanh nghiệp.
![]() |
Không gian văn phòng mở của Vinaconex Diamond. |
Vinaconex Diamond Tower bao gồm 25 tầng nổi, 2 tầng hầm và 1 tầng bán hầm. Trong đó, tầng 1 đến tầng 5 là khối đế thương mại; từ tầng 6 đến tầng 25 (20 tầng) là diện tích văn phòng cho thuê; 2 tầng hầm (sức chứa 500 xe ô tô, 2.000 xe máy)
Với tổng diện tích sàn xây dựng của 20 tầng văn phòng cho thuê lên tới gần 47.000 m2; Vinaconex Diamond được đầu tư trang bị các hạng mục, thiết bị nội - ngoại thất bằng những sản phẩm nhập khẩu cao cấp theo tiêu chuẩn châu Âu; Hệ thống điều hòa trung tâm VRV; hệ thống PCCC đồng bộ, hiện đại cùng 8 thang máy rộng lớn, trong đó, có 2 thang máy được thiết kế tích hợp đồng thời phục vụ PCCC nhằm tăng mức đảm bảo an toàn chung; Hệ thống quản lý bãi xe tại tầng hầm tự động với camera đồng bộ kết nối với hệ thống kỹ thuật của toà nhà… Hiện nay, tòa nhà đã đón rất nhiều khách hàng đến thuê văn phòng và đã đi vào hoạt động ổn định.
Cùng với Vinaconex Green Diamond 93 Láng Hạ, Vinaconex Diamond Tower tiếp tục là một viên kim cương tỏa sáng của Vinaconex trong phân khúc bất động sản cao cấp đã ra mắt thị trường thời gian gần đây.
-
Những “nước cờ” khác biệt giúp Coteccons làm nhanh nhưng chất lượng ở dự án nghìn tỷ Ecopark -
Lễ kick-off dự án The Legend Danang: Khởi động hành trình tiếp nối di sản -
Tây Nguyên lọt Top thị trường bất động sản tiềm năng -
Bùng nổ giao dịch tại lễ mở bán The Felix - căn hộ hạnh phúc, vừa chạm nhu cầu vừa sinh lãi “kép” -
Bình Định yêu cầu chủ đầu tư Khu công nghiệp Hòa Hội hoàn thiện hạ tầng -
Asia Vibe: Điểm đến mới bừng sáng tại trung tâm Móng Cái -
Sunshine Group livestream đặt giá căn hộ vào 1/7 chỉ với giá khởi điểm bằng 50% giá thị trường
-
1 Giao cơ quan chủ quản đầu tư cao tốc Bắc Kạn - Cao Bằng vốn 29.893 tỷ đồng
-
2 Đất nền khu vực Đông Anh (Hà Nội) đang chững lại
-
3 Tái định hình cuộc chơi: Cạnh tranh trong ngành xây dựng và vai trò của chính sách FDI
-
4 TP.HCM kích hoạt cơ chế đặc thù chuẩn bị khởi công tuyến metro số 2
-
5 Lạm phát vẫn đang được kiểm soát tốt, CPI bình quân 6 tháng chỉ tăng 3,27%
-
TP.HCM: Điều chỉnh phương án để đưa rước cán bộ, công chức đến nơi làm việc
-
Tập trung đánh đúng, đánh trúng các đối tượng chủ mưu buôn lậu, gian lận thương mại
-
Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn được đề nghị giảm mức án phạt của cả 3 tội danh
-
Đà Nẵng cảnh báo việc cho thuê nhà xưởng trái phép trong khu công nghiệp
-
Yingfa Ruineng hướng tới dẫn đầu ngành quang điện thông qua tính bền vững
-
Vietcombank dẫn đầu ngành ngân hàng về đổi mới sáng tạo và ESG
-
Hisense lan tỏa chiến dịch "Own the Moment" tại FIFA Club World Cup 2025
-
Vietcombank giới thiệu Apple Pay đến chủ thẻ quốc tế Vietcombank JCB
-
Ngân hàng ngoại khuấy động thị trường bất động sản bằng chiến lược "cam kết dài hạn"
-
Acecook Việt Nam công bố chiến lược phát triển mới