Trang chủ | Hotline: 0965 946 888
Songhongcorp cùng Viglacera làm Dự án Nhà ở Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia
- 24/04/2015 16:08
 
Sáng nay (24/4/2015, tại Hà Nội, Tổng công ty cổ phần Sông Hồng (Songhongcorp) và Tổng Công ty Viglacera ký Hợp đồng hợp tác đầu tư Dự án Nhà ở cán bộ công chức Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia – Sự thật.

Dự án Đầu tư xây dựng Nhà ở cán bộ công chức Nhà xuất bản Chính trị quốc gia do Tổng công ty Cổ phần Sông Hồng làm Chủ đầu tư tọa lạc tại Khu đô thị mới Bắc Cổ Nhuế - Chèm, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội với quy mô 2 khu nhà ở cao tầng gồm 4 block nhà chung cư cao 23 tầng, trong đó có 1 block nhà ở xã hội và 1 khu ở thấp tầng.

 

Dự án có vị trí địa lý thuận tiện, nằm ngay bên cạnh đường Phạm Văn Đồng, cách khu đô thị Ciputra gần 1km, được kết nối bởi hệ thống giao thông nội bộ của khu đô thị Bắc Cổ Nhuế - Chèm, việc kết nối từ dự án tới các tiện ích công cộng, xã hội chính của thành phố như sân bay Nội Bài, khu đô thị Ciputra, Công viên Hòa Bình, Hồ Tây, siêu thị Metro, khu đô thị Tây Hồ Tây, Thành phố giao lưu .... và các trường đại học: Học viện Tài chính kế loán, Đại học Mỏ - Địa chất, Đại học y tế công cộng, Học viện Cảnh sát ... là rất thuận tiện.

Về hệ thống hạ tầng xã hội, dự án sẽ được sử dụng các hạ tầng là các trường mầm non, cấp 1, 2 trong Khu đô thị mới, trường cấp 3 Đoàn Thị Điểm (cơ sở 2), bệnh biện đa khoa Phương Đông... đã và đang được xây dựng với bán kính dưới 1km quanh dự án. Dự án dự kiến tiến hành giải phóng mặt bằng trong đầu năm 2015, triển khai xây dựng hạ tầng và bán nhà vào cuối năm 2015, bàn giao nhà trong năm 2017.

Phát biểu tại lễ ký, ông Nguyễn Anh Tuấn, Tổng giám đốc Tổng Công ty Viglacera cho biết, việc hợp tác đầu tư, kinh doanh giữa Songhongcorp và Viglacera là một lựa chọn khôn ngoan để các bên có thể phát huy thế mạnh của nhau. Với Viglacera là thế mạnh về các sản phẩm vật liệu xây dựng, có thể đưa ra các sản phẩm có giá thành hợp lý, chất lượng cao. Thực tế những năm vừa qua cho thấy, dù thị trường bất động sản gặp nhiều khó khăn nhưng sản phẩm của Viglacera vẫn tiêu thụ tốt, kể cả nhà ở xã hội và nhà ở cao cấp.

“Chúng ta không để đọng vốn nhiều, thi công nhanh, bàn giao nhanh nên cần phải có sản phẩm phù hợp. Tôi đề xuất làm nhà ở giá rẻ, tận dụng hạ tầng xung quanh sẵn có, thiết kế căn hộ diện tích vừa phải, dành cho những người ít tiền, có nhu cầu ở thật”, ông Nguyễn Anh Tuấn đề xuất.

Nhất trí với đề xuất của đối tác, ông Đặng Tiên Phong đề nghị, sau lễ ký kết này, 2 bên sẽ triển khai các công việc cụ thể một cách khẩn trương, đáp ứng đúng tiến độ dự án, đưa ra sản phẩm bất động sản có giá thành hợp lý, góp phần nâng cao đời sống cho người lao động Nhà xuất bản Sự thật. Đây cũng là cơ hội tạo ra điều kiện công ăn việc làm cho người lao động, nâng cao đời sống cho người lao động của 2 Tổng công ty.

Các thông số về quy mô của dự án:

+ Tổng diện tích đất: 20.602m2;

+ Tổng mức đầu tư: gần 1.200 tỷ đồng;

+ Tổng diện tích sàn xây dựng: 102.000 m2;

+ Tổng số căn hộ: 736 căn chung cư + 30 biệt thự;

+ Quy mô dân số: khoảng 3000 người.

Địa điểm xây dựng Dự án: các lô D8 - CT2, D10 - CT3 và D8 - BT4, Khu đô thị mới Bắc Cổ Nhuế - Chèm, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà nội.

Dự án đã được UBND Thành phố phê duyệt Quy hoạch chi tiết Tổng mặt bằng và Phương án kiến trúc tỷ lệ 1/500 tại các quyết định số 1473/QĐ-UBND ngày 28/03/2011; số 4469/QĐ-UBND ngày 26/09/2011; Chấp thuận đầu tư tại văn bản số 1007/UBND-KH&ĐT ngày 16/2/2012 của UBND Thành phố Hà Nội.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản