Sức hút khu nhà xã hội có tiện ích không kém nhà thương mại
Như Loan - 16/05/2016 08:56
 
Với triết lý “Xanh, phát triển bền vững, thân thiện môi trường”, Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại Thủ đô đã xây dựng và vận hành những khu nhà ở xã hội với chất lượng và tiện ích không kém nhà thương mại. Nhà giá thấp nhưng không rẻ tiền đã ghi ấn tượng đậm nét tại thị trường Hà Nội và là hướng đi và Capital House theo đuổi.
Không gian xanh tại EcoHome 1
Không gian xanh tại EcoHome 1

Chất lượng sống từ không gian xanh

EcoHome 1 được quy hoạch và thiết kế cá tiện ích khép kín, để bảo đảm an ninh, an toàn và tiện nghi cho cư dân. Với hơn 10.000 m2 là diện tích sân vườn, cây xanh, công trình công cộng, tiện ích dịch vụ như siêu thị, đường dạo, khu đọc sách…EcoHome 1 xứng đáng với niềm tự hào của cư dân “nhà giá thấp nhưng không rẻ tiền”.

Sự ngạc nhiên và thú vị là điều mà  nhiều khách hàng cảm thấy khi đặt chân đến EcoHome 1 vì sự khác biệt so với các khu chung cư khác ở Hà Nội nói chung và các khu nhà ở xã hội nói riêng, bởi một màu xanh mướt chạy dọc 2 bên đường, xung quanh các tòa nhà, phủ bóng râm trên khắp vỉa hè, ghế đá.

Trẻ em được vui đùa trên những đồi cỏ, khu vui chơi, sân tập, người lớn được đi dạo dưới những tán cây... các sân chơi, sân tập thể thao sôi động cuối buổi chiều. Không gian xanh của cây cỏ, thiên nhiên trong lành giúp cư dân cảm nhận cuộc sống bình yên xa rời những ồn ào đô thị sau ngày làm việc, học tập căng thẳng.

Có thể nói EcoHome 1 là dự án đầu tiên đánh áp dụng các giải pháp công trình xanh, tiết kiệm năng lượng. Dự án được đầu tư hệ thống pin năng lượng mặt trời để tạo nguồn điện năng chiếu sáng toàn bộ khu vực công cộng, giúp giảm chi phí vận hành tòa nhà cho cư dân. Bên cạnh đó, chủ đầu tư cũng sử dụng các vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường, tạo nên một công trình bền vững, nhân văn.

Hoạt động cộng đồng kết nối cư dân

Trong một không gian sống gần gũi thiên nhiên, thân thiện môi trường, con người cảm thấy dễ gần và cởi mở hơn, các hoạt động cộng đồng cũng được hướng tới tạo dựng và bảo vệ một cuộc sống xanh cho chính bản thân mình và gia đình.

Đầu tiên phải kể đến “Ngày chủ nhật xanh” – ngày chủ nhật cuối cùng của tháng do Ban quản lý khu chung cư phát động, là một trong những hoạt động thường kỳ được cư dân đón nhận và nhiệt tình hưởng ứng tham gia. Các khu vực như sân vườn, vui chơi, các khu sinh hoạt chung, hành lang các tầng, …được phân công cho từng nhóm phụ trách. Từ trẻ em đến người trẻ, người già, tất cả cùng chung tay bảo vệ môi trường sống sạch đẹp, góp phần tạo nên lối sống lành mạnh, đoàn kết, văn minh trong khu dân cư.

Cư dân EcoHome 1 với hoạt động thể thao, rèn luyện sức khoẻ
Cư dân EcoHome 1 với hoạt động thể thao, rèn luyện sức khoẻ

Chủ đầu tư, Ban quản lý khu chung cư phối hợp với cộng đồng cư dân Ecohome thành lập các câu lạc bộ thể thao, văn hóa nhằm tăng tính đoàn kết, rèn luyện sức khỏe cho trẻ em, người cao tuổi trong khu dân cư, nhận được ủng hộ và tham gia nhiệt tình từ các cư dân Ecohome như Câu lạc bộ võ thuật, bóng bàn, erobic, giải bóng đá tranh cúp EcoHome Open, giải cờ tướng, đêm hội trăng rằm, các hoạt động thiện nguyện…

Với mong muốn tạo dựng một không gian sống bình yên, thư thái cho khách hàng của mình, Capital House không ngừng nỗ lực tích cực trong các hoạt động đầu tư, xây dựng các không gian xanh, thân thiện môi trường, các hoạt động kết nối cư dân, góp sức phần nào đưa cộng đồng EcoHome giao lưu, gắn kết và thấu hiểu nhau hơn, tạo nền tảng, động lực để xây dựng một EcoHome nhiều bản sắc.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản