-
The Tropic - Nơi giới thành đạt tìm thấy chuẩn sống xứng tầm giữa trung tâm mới của Hải Phòng -
Mini Orchard: Shop 5 tầng giá trị, đa lớp dòng tiền tại lõi trung tâm Thanh Hóa -
Khách hàng hưởng lợi đến 25% nhờ ưu đãi của Van Phuc Group -
Cuộc đua trung tâm thương mại lan ra vùng ven Hà Nội -
Bà Thi Anh Đào, Giám đốc Khối Marketing Masterise Group: Người mua nhà có xu hướng chọn chất lượng sống hơn vị trí -
THE ROYAL - Phân khu đắt giá của Five Star Eco City: Hấp lực mới tại thủ phủ Tây Nam
![]() |
| Sản phẩm chung cư EcoLife Capitol của Thủ Đô Invest |
"Công trình xanh cho nhà ở giá thấp và trung bình" là chủ đề hội thảo do Công ty cổ phần đầu tư và thương mại Thủ Đô (Thủ Đô Invest) và Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNRea) tổ chức vào ngày 26/4/2016 tại khách sạn Pullman, Hà Nội. Mục tiêu nhằm chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi những sáng kiến mới nhất cũng như đề xuất các giải pháp cho 2 vấn đề liên quan mật thiết trong giai đoạn phát triển hiện nay của Việt Nam là: Công trình Xanh và Nhà ở phân khúc thấp/trung bình.
| Ông Đỗ Đức Đạt, Tổng giám đốc Thủ Đô Invest |
Tại Hội thảo này, Thủ Đô Invest cũng sẽ giới thiệu dòng sản phẩm nhà ở xã hội và nhà thương mại có thiết kế kiến trúc xanh, thông minh và tiết kiệm năng lượng là EcoLife và EcoHome. Hiện tại, Thủ Đô Invest đang phát triển các sản phẩm này tại các dự án như EcoLife Tây Hồ (quận Tây Hồ), EcoLife Capital (quận Nam Từ Liêm), EcoHome 1&2 (Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm).
Về các sản phẩm thử nghiệm này, ông Đỗ Đức Đạt tuyên bố, với dòng sản phẩm nhà ở xã hội, chủ đầu tư bị khống chế mức lợi nhuận 10%. Với Thủ Đô Invest, mức lợi nhuận 7 -8% cũng đã là "hạnh phúc". Phần lợi nhuận còn lại, chủ đầu tư sẵn sàng để dành cho tư vấn, thiết kế và xây dựng các hạng mục giúp dự án tiết kiệm năng lượng, hạn chế phát thải khí nhà kính và trồng thêm cây xanh phục vụ cuộc sống của cư dân. Với các sản phẩm nhà thương mại, Thủ Đô Invest cũng sẵn sàng chia sẻ lợi nhuận với cộng đồng để phổ biến giá trị "xanh" đến từng tòa nhà, từng khu đô thị để cộng đồng phát triển bền vững hơn.
"Hội thảo 'Công trình xanh cho nhà ở giá thấp và trung bình' đặt 2 mục đích: Một là, phổ biến, nâng cao nhận thức của nhà quản lý, chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng và cộng đồng về kiến trúc xanh, tiết kiệm năng lượng, đặc biệt trong phân khúc nhà ở giá thấp và trung bình - nơi sinh sống của đại đa số cư dân đô thị; Hai là kêu gọi cách nhìn toàn diện và dài hạn từ chính sách đến kế hoạch triển khai, việc phát triển phân khúc nhà ở giá thấp và trung bình", ông Đỗ Đức Đạt nói.
-
Bà Thi Anh Đào, Giám đốc Khối Marketing Masterise Group: Người mua nhà có xu hướng chọn chất lượng sống hơn vị trí -
THE ROYAL - Phân khu đắt giá của Five Star Eco City: Hấp lực mới tại thủ phủ Tây Nam -
Đại đô thị sinh thái sẽ là xu hướng dẫn dắt thị trường trong giai đoạn mới -
Legacy 66 ra mắt Sales Gallery, mở “điểm chạm” di sản giữa lòng Chợ Lớn -
Nhà ở vừa túi tiền “khát” nguồn cung vì nhiều điểm nghẽn kéo dài -
Chu kỳ mới của bất động sản sẽ là cuộc chơi của giá trị thật -
Tín dụng bất động sản tại TP.HCM và Đồng Nai tăng 2,34% trong quý I/2026
-
1
TP.HCM phê duyệt 4.288 tỷ đồng để giải phóng 18,2 km mặt bằng làm đường Vành đai 4 -
2
Bước nước rút tại 2 dự án cao tốc địa đầu Đông Bắc của Tổ quốc -
3
Cắt giảm ngành, nghề kinh doanh có điều kiện: Phá vỡ “tảng băng” tư duy tiền kiểm -
4
Đầu tư 12.000 tỷ đồng nâng cấp Quốc lộ 1, Hà Nội - Bắc Giang thành cao tốc
-
Công bố Chỉ số niềm tin đổi mới sáng tạo (ISI) quý I/2026: "Phong vũ biểu" mới cho nền kinh tế Việt Nam -
Á Châu khởi công nhà máy chế biến dừa gần 630 tỷ đồng tại Vĩnh Long -
Herbalife Việt Nam tiếp tục lan tỏa lối sống năng động cùng hơn 10.000 vận động viên -
M-Expo 2026 mở ra góc nhìn mới về không gian phòng tắm hiện đại -
SeABank ủng hộ 10 tỷ đồng hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2026 -
Heineken Việt Nam cam kết phát triển bền vững cùng Đà Nẵng và miền Trung

