
-
Đầu tư bất động sản sao cho sinh lời?
-
Hà Nội dự kiến hoàn thành 16.388 căn nhà ở xã hội trong giai đoạn 2021 - 2025
-
Bất động sản công nghiệp Đà Nẵng: Đón sóng đầu tư thế hệ mới
-
Không gian công nghiệp mới của siêu đô thị TP.HCM -
Doanh nghiệp địa ốc tính đường dài -
Chính phủ ban hành quy định mới về các trường hợp miễn, giảm tiền sử dụng đất, tiền thuê đất -
34/34 địa phương trên cả nước đã cơ bản hoàn thành mục tiêu xóa bỏ nhà tạm, nhà dột nát
![]() |
Sản phẩm chung cư EcoLife Capitol của Thủ Đô Invest |
"Công trình xanh cho nhà ở giá thấp và trung bình" là chủ đề hội thảo do Công ty cổ phần đầu tư và thương mại Thủ Đô (Thủ Đô Invest) và Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNRea) tổ chức vào ngày 26/4/2016 tại khách sạn Pullman, Hà Nội. Mục tiêu nhằm chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi những sáng kiến mới nhất cũng như đề xuất các giải pháp cho 2 vấn đề liên quan mật thiết trong giai đoạn phát triển hiện nay của Việt Nam là: Công trình Xanh và Nhà ở phân khúc thấp/trung bình.
Ông Đỗ Đức Đạt, Tổng giám đốc Thủ Đô Invest |
Tại Hội thảo này, Thủ Đô Invest cũng sẽ giới thiệu dòng sản phẩm nhà ở xã hội và nhà thương mại có thiết kế kiến trúc xanh, thông minh và tiết kiệm năng lượng là EcoLife và EcoHome. Hiện tại, Thủ Đô Invest đang phát triển các sản phẩm này tại các dự án như EcoLife Tây Hồ (quận Tây Hồ), EcoLife Capital (quận Nam Từ Liêm), EcoHome 1&2 (Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm).
Về các sản phẩm thử nghiệm này, ông Đỗ Đức Đạt tuyên bố, với dòng sản phẩm nhà ở xã hội, chủ đầu tư bị khống chế mức lợi nhuận 10%. Với Thủ Đô Invest, mức lợi nhuận 7 -8% cũng đã là "hạnh phúc". Phần lợi nhuận còn lại, chủ đầu tư sẵn sàng để dành cho tư vấn, thiết kế và xây dựng các hạng mục giúp dự án tiết kiệm năng lượng, hạn chế phát thải khí nhà kính và trồng thêm cây xanh phục vụ cuộc sống của cư dân. Với các sản phẩm nhà thương mại, Thủ Đô Invest cũng sẵn sàng chia sẻ lợi nhuận với cộng đồng để phổ biến giá trị "xanh" đến từng tòa nhà, từng khu đô thị để cộng đồng phát triển bền vững hơn.
"Hội thảo 'Công trình xanh cho nhà ở giá thấp và trung bình' đặt 2 mục đích: Một là, phổ biến, nâng cao nhận thức của nhà quản lý, chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng và cộng đồng về kiến trúc xanh, tiết kiệm năng lượng, đặc biệt trong phân khúc nhà ở giá thấp và trung bình - nơi sinh sống của đại đa số cư dân đô thị; Hai là kêu gọi cách nhìn toàn diện và dài hạn từ chính sách đến kế hoạch triển khai, việc phát triển phân khúc nhà ở giá thấp và trung bình", ông Đỗ Đức Đạt nói.
-
Bất động sản Phú Yên, Bình Định: Thu hút nguồn tiền mới -
Bất động sản Bình Dương "bùng nổ" nguồn cung mới -
Quý III/2020, tỷ lệ lấp đầy các khu công nghiệp phía Bắc chỉ đạt 74% -
Lựa chọn nhà thiết kế dự án, doanh nghiệp địa ốc sính ngoại -
Khai trương Khải Tín QB - Mốc son trong hành trình chiếm lĩnh thị trường BĐS miền Trung -
Đầu tư bất động sản chỉ với 1 triệu đồng? -
Doanh nghiệp bất động sản và nỗi oan khó nói
-
FE CREDIT và hành trình song hành vì tương lai Việt Nam bền vững
-
C.P. Việt Nam ghi dấu ấn tại khu vực ASEAN với 2 giải thưởng danh giá
-
AstraZeneca Việt Nam: Kiến tạo môi trường làm việc truyền cảm hứng vì tương lai y tế bền vững
-
Phú Long khẳng định giá trị thương hiệu với giải thưởng HR Asia 2025
-
DEEP C lần thứ hai liên tiếp được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”
-
Yili tỏa sáng tại FIBA Asia Cup với thương hiệu kem Joyday và Cremo