Tập đoàn Bất động sản Vạn Phúc lên tiếng về thông tin xây dựng không phép
Thiện Minh - 05/03/2021 15:32
 
Tập đoàn Bất động sản Vạn Phúc (Van Phuc Group) trong thông cáo báo chí phát đi vào chiều 5/3/2021 khẳng định, các thông tin doanh nghiệp này xây dựng không phép là không chính xác.
TIN LIÊN QUAN

Trong thông cáo báo chí, Van Phuc Group cho biết, thời gian gần đây, một số cơ quan báo chí, tạp chí, trang tin điện tử đã đăng tải các bài viết có nội dung liên quan tới Dự án Vạn Phúc City (TP.HCM).

Theo đó, các bài báo đưa một số nội dung như: “Chủ đầu tư Vạn Phúc City xây nhiều công trình không phép; Hàng loạt công trình tại dự án Vạn Phúc City xây dựng khi chưa được cấp phép; Nhiều công trình như công viên chuyên đề, hồ điều tiết… trong Khu đô thị Vạn Phúc chưa được tổ chức đấu thầu, chưa chọn được nhà thầu nhưng chủ đầu tư đã tiến hành xây dựng; Chủ đầu tư kiêm… nhà thầu?; Vạn Phúc triển khai các công viên chuyên đề khi chưa được cơ quan chức năng lựa chọn là nhà thầu.

Các bài báo này khẳng định: “Đến nay, chủ đầu tư là Tập đoàn Đại Phúc vẫn chưa hoàn thành việc bồi thường giải phóng mặt bằng và vẫn chưa hoàn tất thủ tục pháp lý. Trong khi đó, theo báo chí phản ánh, Tập đoàn này có nhiều dấu hiệu xây kè lấn sông và tiến hành xây dựng hàng loạt công trình khi chưa được cấp phép.

Hiện nay, dự án công viên chuyên đề và hồ điều tiết trong khu đô thị Vạn Phúc City đã được thi công xây dựng và đang dần hoàn thiện; Trong khi đó, các hoạt động kinh doanh tại khu cảnh quan công viên chuyên đề, rác thải, nước thải… trong khu đô thị lớn gần 200 ha như Vạn Phúc City sẽ là một vấn đề lớn. Với việc chủ đầu tư tiến hành xây dựng hàng loạt hạng mục công trình trong Khu đô thị Vạn Phúc mà chưa được cơ quan chức năng thẩm định, lựa chọn và khảo sát như nói trên sẽ tạo ra hậu quả về lâu về dài mà chính cư dân là người sẽ phải gánh chịu...”

Đối với những thông tin trích dẫn trên, Van Phuc Group khẳng định đó là những thông tin không chính xác và đưa ra những căn cứ để chứng minh.

Cụ thể, căn cứ vào Quyết định số 4353/QĐ-UBND ngày 12/8/20217 của UBND thành phố về duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Công viên chuyên đề (Công viên nước) và hồ điều tiết tại phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức.

Căn cứ theo Quyết định số 5222/QĐ-UBND ngày 15/11/2006 của UBND thành phố về điều chỉnh bổ sung Quyết định số 256/QĐ-UB ngày 20/01/2004, Quyết định số 6495/QĐ-UB và 6496/QĐ-UB ngày 27/12/2004 của UBND Thành phố giao cho Công ty TNHH Vạn Phúc tổ chức xây dựng hạ tầng chung dự án (trong đó có các công viên công cộng).

Công văn số 7990/VP-ĐT ngày 23/7/2018 đã giao sở ngành thành phố và UBND quận tổ chức đấu thầu lựa chọn hình thức thực hiện dự án Công viên chuyên đề (Công viên nước) đúng theo quy định hiện hành, đồng thời hướng dẫn Công ty CP Đầu tư địa ốc Vạn Phúc tham gia đấu thầu theo quy định.

Căn cứ theo những văn bản của UBND Thành phố, Van Phuc Group đã tuân thủ và thực hiện theo đúng các điều mục và hạng mục nêu trên. Cụ thể:

Thứ nhất, hiện nay, Van Phuc chỉ triển khai xây dựng các công viên công cộng theo đúng các quyết định trên.

Thứ hai, đối với Công viên chuyên đề (công viên nước) mà các kênh đang thông tin là đã triển khai xây dựng và hoàn thiện. Van Phuc Group khẳng định không có hoạt động xây dựng nào ở khu vực Công viên chuyên đề (Công viên nước). Và hiện nay khu vực này vẫn đang là bãi đất trống đang được vây rào tôn nhằm đảm bảo an toàn.

1
Van Phuc Group khẳng định không có hoạt động xây dựng nào ở khu vực Công viên chuyên đề (Công viên nước) - Ảnh thực tế
2
Phần tô đỏ chính là Công viên chuyên đề (Công viên nước)

Thứ ba, đối với các nhận định chung về việc xả thải, rác, ô nhiễm và tắc nghẽn dòng chảy của hồ điều tiết - Van Phuc Group khẳng định đây là những nhận định chung và không đúng thực tế đối với hồ điều tiết tại dự án Van Phuc City.

Theo đó, hồ điều tiết tại dự án được thông suốt 2 đầu với hệ thống Kênh và cống đối lưu, tự động đóng mở. Bên cạnh đó nước thải sinh hoạt và hệ thống nước mưa được điều tiết bằng các hệ thống cống dẫn đến trạm xử lý nước thải. Sau khi nước thải được xử lý mới đưa ra hệ thống dẫn thoát của hồ điều tiết và kênh.

Thứ tư, đối với thông tin Van Phuc City làm kè lấn sông Sài Gòn, Van Phuc Group khẳng định đã thực hiện đúng thiết kế theo: Văn bản số: 5895/SGTVT-GTT ngày 5/8/2011 của Sở Giao thông - Vận tải TP.HCM. Trong quá trình triển khai, công trình luôn được các cơ quan chức năng: Sở Xây dựng TP.HCM, Sở Giao thông - Vận tải TP.HCM, UBND quận Thủ Đức theo dõi sát sao và đã có nghiệm thu, kết luận bằng văn bản.

Chính vì vậy, Tập đoàn Vạn Phúc một lần nữa khẳng định, những thông tin trong các bài viết nêu trên là hoàn toàn sai sự thật. Điều này đã gây ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín và thiệt hại cho doanh nghiệp.

Năm 2021, Van Phuc Group tiếp tục chi 3.500 tỷ đồng vào Van Phuc City
Tập đoàn bất động sản Vạn Phúc (Van Phuc Group) vừa công bố đầu tư 3.500 tỷ đồng để thực hiện 12 hạng mục công trình tại Dự án Van Phuc City.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản