Tập đoàn Đất đai và Nhà ở Hàn Quốc hỗ trợ Thừa Thiên Huế phát triển đô thị thông minh
Tâm Đăng - 11/09/2021 08:28
 
Chiều ngày 10/9, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Tập đoàn Đất đai và Nhà ở Hàn Quốc đã ký kết trực tuyến biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển đô thị thông minh.

Theo biên bản được ký kết, hai bên sẽ thiết lập quan hệ hợp tác trong lĩnh vực xây dựng chiến lược, chính sách, quy hoạch tổng thể, phát triển đô thị thông minh và ứng dụng công nghệ đô thị thông minh nhằm mục tiêu đầu tư và thực hiện các nghiên cứu về phát triển đô thị và khu kinh tế Chân Mây Lăng Cô và các công trình đô thị khác do UBND tỉnh Thừa Thiên Huế quản lý và đưa tỉnh Thừa Thiên Huế trở thành đô thị thông minh đại diện cho Việt Nam.

Biên bản được ký kết tại điểm cầu tỉnh Thừa Thiên Huế.jpg
Biên bản được ký kết tại điểm cầu UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.

Sau khi ký kết hai bên sẽ tổ chức hội thảo và các cuộc họp thảo luận, đồng thời trao đổi thông tin cần thiết xúc tiến các kế hoạch, chiến lược phát triển về đô thị thông minh do các quốc gia khác cùng với Hàn Quốc thực hiện và chuẩn bị kế hoạch áp dụng các mô hình, dự án đang được triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Cụ thể, phía đối tác Hàn Quốc sẽ lập kế hoạch xúc tiến các dự án đầu tư phát triển Khu kinh tế Chân Mây Lăng Cô và các công trình đô thị khác do UBND tỉnh Thừa Thiên Huế quản lý. Hai bên cũng hợp tác ứng dụng công nghệ đô thị thông minh vào các dự án đang được triển khai tại tỉnh Thừa Thiên Huế và phát triển công nghệ đô thị thông minh. Xúc tiến dự án Khu Đô thị Thông minh Truyền thông trong khu đô thị mới An Vân Dương, 2 khu công nghiệp trong khu kinh tế Chân Mây Lăng Cô và 1 khu đô thị làm dự án thí điểm hợp tác Đô thị thông minh, đồng thời hợp tác nghiên cứu phát triển.

Phát biểu tại lễ ký kết, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương đánh giá cao những nỗ lực hợp tác của Tập đoàn Đất đai và Nhà ở Hàn Quốc trong thời gian qua, đặc biệt trong việc hợp tác nghiên cứu đầu tư phát triển tại Khu Kinh tế Chân Mây – Lăng Cô, khu đô thị mới An Vân Dương cùng với Công ty TNHH SMC Huế, các hoạt động của Tập đoàn đều có định hướng, chiến lược rõ ràng, có lộ trình phát triển phù hợp, hiểu rõ được tiềm năng thế mạnh của địa phương.

“Chúng tôi hy vọng trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ tích cực của Tập đoàn trong việc triển khai các chương trình, dự án liên quan đến các lĩnh vực xây dựng đô thị thông minh, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế, dịch vụ, du lịch của tỉnh Thừa Thiên Huế”, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương chia sẻ.

Về phần mình, ông Kim Hyun Jun, Tổng giám đốc Tập đoàn Đất đai và Nhà ở Hàn Quốc khẳng định: “Với những kinh nghiệm và thành tựu nổi bật trong việc phát triển đô thị thông minh của Tập đoàn, việc ký kết hợp tác hôm nay sẽ là cơ sở quan trọng để Tập đoàn tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm và kỹ thuật về phát triển thành phố thông minh tân tiến trên thế giới, hỗ trợ tỉnh Thừa Thiên Huế trong việc xây dựng các chiến lược phát triển và ứng dụng các công nghệ đô thị thông minh trong thời gian tới.”

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản